×
Tin tức

Đổi món với mực xào sa tế cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn

Mực xào sa tế là món ăn bạn không nên bỏ qua để bổ sung chất dinh dưỡng cho người thân trong gia đình. Đối với cách làm mực xào sa tế chuẩn nhất không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách chế biến món ăn này qua bài viết của Hải Sản Trung Nam sau đây nhé!

Công thức làm mực xào sa tế

Mực được biết đến là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vì vậy ăn mực giúp cung cấp cho cơ thể một lượng protein và các loại khoáng chất quan trọng thiết yếu. Khi ăn mực bạn sẽ nhận được những lợi ích như: ngăn ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch, kháng viêm, chống oxy hóa. Nhưng bạn chỉ ăn mực với một lượng vừa phải bởi loại hải sản này có chứa cholesterol cao. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào sa tế

Để làm được một món ăn hấp dẫn thì khi chuẩn bị nguyên liệu bạn cần lựa chọn kỹ càng. Hãy mua sắm đầy đủ từ nguyên liệu đến gia vị để không bị gián đoạn trong quá trình chế biến. Những nguyên liệu cần có khi làm món mực xào sa tế như sau:

  • Bạn có thể chọn mực lá hoặc mực ống khối lượng 500 gr
  • Hành tây. tỏi, hành lá, rau ngò rí, ớt sừng
  • Cà chua: 1 quả, Ớt chuông: 2 trái
  • Các loại gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, sa tế.
Muc Xao Sa Te 1 (1)
Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào sa tế

Tiến hành chế biến mực xào sa tế

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì hãy tiến hành sơ chế và chế biến mực xào sa tế như sau: 

Bước 1: Hãy sơ chế tất cả nguyên liệu

Đối với mực sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh. Hãy dùng dao cắt bỏ phần màng bên ngoài rồi khứa các đường chéo trên thân mực. Tiếp theo là cắt thành các miếng vừa ăn sao cho đẹp mắt nhất. Sau đó bạn cho mực vào tô và ướp cùng tỏi băm, hạt tiêu, sa tế với thời gian khoảng 15 phút. 

Những nguyên liệu còn lại như: tỏi, hành bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây bóc hết phần vỏ bên ngoài đem rửa sạch rồi thái lát cau. Những loại hành lá, rau ngò rửa sạch và cắt nhỏ. Cà chua  thái lát cau và ớt bỏ ruột cắt miếng vuông sau khi rửa sạch. 

Bước 2: Chế biến

Khi đã hoàn thành việc chế biến nguyên liệu thì hãy chế biến món ăn với các thao tác cơ bản sau đây. 

Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho sôi thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Tiếp theo cho hành tây vào xào nhanh đến khi chín tái thì cho mực vào đảo cùng. Khi bạn đã thấy mực săn lại thì cho ra đĩa riêng và xào các loại nguyên liệu còn lại. Bạn hãy cho sa tế vào xào cùng mực để ngấm được vị cay đậm đà. 

Tiếp tục hãy cho cà chua, sa tế, ớt chuông vào xào đến khi chín. Cuối cùng bạn cho mực vào xào cùng với hỗn hợp trên và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hãy đảo đến khi nào thấy các nguyên liệu vừa chín tới cho hành lá, ngò vào rồi tắt bếp. Bạn chỉ nên để vừa chín tới thì ăn mực sẽ giòn, ngon và ngọt hơn. 

Bước 3: Trình bày và trang trí món ăn

Món ăn đã hoàn thành bạn hãy cho ra đĩa và trang trí thêm như rau thơm, các loại hoa làm bằng cà chua hoặc ớt. Món ăn sẽ ngon hơn khi nóng nên sau khi nấu xong hãy thưởng thức luôn để cảm nhận được hương vị hấp dẫn nhất. 

Muc Xao Sa Te 2
Công thức làm mực xào sa tế

Bật mí mẹo xào mực giòn ngon

Để có được món mực xào sa tế ngon thì bạn phải biết cách chọn mực tươi và sơ chế đúng cách. Bạn có thể tham khảo cách chọn và sơ chế mực để đảm bảo vị ngon, ngọt và không tanh như sau: 

Xem Thêm >> Cách làm mực nhồi thịt thơm ngon khó cưỡng

Cách chọn mực tươi để chế biến món ăn 

Hãy chọn những con mực còn sống, thịt màu trắng trong, dày mình, có màng nâu bao đều toàn thân và không bị nát. Những con mực như vậy thịt sẽ chắc và ngọt hơn rất nhiều. Bạn không nên chọn mực có màu xanh ngà, đầu không dính với thân, có mùi hôi thì thịt sẽ nhão và khi chế biến món ăn sẽ không ngon. 

Muc Xao Sa Te 3
Cách chọn mực tươi để chế biến món ăn

Hướng dẫn khử mùi tanh và mẹo làm mực giòn

Bạn muốn có món mực xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn mà không còn mùi tanh thì hãy sơ chế cẩn thận. Bằng cách rửa mực bằng rượu, nước gừng hoặc dầu mè. Đây là những cách khử tanh mực hiệu quả nhất mà bạn hãy áp dụng. Ngoài ra nếu bạn muốn khi xào mực có độ giòn thì hãy ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút. Một cách nữa là bạn có thể ngâm mực với nước sôi sau đó cho ngay vào nước đá lạnh. Khi áp dụng một trong hai cách này để sơ chế mực thì chắc chắn món ăn của bạn sẽ khó mà có thể cưỡng lại được. 

Muc Xao Sa Te 4
Hướng dẫn khử mùi tanh và mẹo làm mực giòn

Lời kết

Hãy chế biến món mực xào sa tế cho gia đình thưởng thức ngay hôm nay. Bởi đây là món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm. Bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để để sở hữu những con mực và các loại hải sản tươi ngon. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng bất cứ khi nào có nhu cầu. Hãy liên hệ Hải Sản Trung Nam ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  •  Địa chỉ: 508/6 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  •  Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  •  Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  •  Website: https://haisantrungnam.vn