Cách làm món ngao xào kiểu Thái hấp dẫn ngay tại nhà

Ngao Xao Kieu Thai 1 2

Ngao là loại hải sản cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào cùng nhiều chất dinh dưỡng khác. Không chỉ vậy, ngao còn có hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Cùng Hảo Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để biết cách làm món ngao xào kiểu Thái chua cay mặn ngọt hấp dẫn ngay tại nhà nhé!

Công dụng của ngao đối với sức khỏe con người

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người. Trong đó, ngao được xem như nguồn cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng dồi dào cùng các vitamin và chất dinh dưỡng khác. Do đó, chúng mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như: 

Làm đẹp da

Ngao biển cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường thể chất, cải thiện làn da của bạn trở nên căng mịn và tươi sáng hơn. Vậy nên chị em phụ nữ nếu đang gặp phải tình trạng da sần sùi, khô ráp và có dấu hiệu lão hóa thì nên bổ sung loại hải sản này vào thực đơn hàng ngày. 

Xem thêm:  Dấu Hiệu Dị Ứng Hải Sản Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng
Ngao biển cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường thể chất, cải thiện làn da
Ngao biển cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin dồi dào giúp tăng cường thể chất, cải thiện làn da

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Hướng dẫn cách làm món ngao xào dứa chua ngọt hấp dẫn

Cách làm ngao 2 cồi xào bơ tỏi thơm ngon béo ngậy

Tốt cho não bộ

Trong các loại hải sản biển đều chứa omega 3, DHA dồi dào. Vậy nên chúng có khả năng cải thiện chức năng và kích thích hoạt động của não bộ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong ngao biển có thành phần giúp phòng ngừa tình trạng mất trí nhớ hoặc rối loạn hành vi ở những người tuổi cao. 

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch

Trong thịt ngao có hàm lượng axit béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Dưỡng chất này có thể kiểm soát lượng đường trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng ngao biển thường xuyên sẽ hạn chế tối đa các bệnh lý liên quan đến tim mạch. 

Trong thịt ngao có hàm lượng axit béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe
Trong thịt ngao có hàm lượng axit béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe

Hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Trong thịt ngao chứa nhiều Kali giúp duy trì và ổn định huyết áp. Dưỡng chất này cũng ngăn ngừa các biến chứng của tình trạng cao huyết áp ở người già. Do đó, Các bác sĩ luôn khuyến cáo bệnh nhân nên bổ sung món ngao biển trong khẩu phần ăn hàng ngày. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI NGAO, SÒ, ỐC TƯƠI NGON <<

Cách làm món ngao xào kiểu Thái hấp dẫn ngay tại nhà

Ngao là một trong những loại hải sản biển rất phổ biến ở nước ta. Chúng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thịt dai và ngọt. Đặc biệt là dễ chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm món ngao xào kiểu Thái mà bạn nên tham khảo:

Xem thêm:  Bật mí cách nấu cháo hải sản ngon mê ly

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ngao (loại nào cũng được, tùy theo sở thích): 1kg
  • Sả: 3 cây
  • Ớt sừng: 2- 3 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 2 cây
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia bị: Dầu ăn, mì chính, hạt nêm, đường, tương ớt, giấm gạo, bột canh,…
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ ngao biển
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ ngao biển

Cách chế biến

  • Bước 1: Sử dụng bàn chải nhỏ để kỳ cọ hết mọi vết bẩn trên vỏ ngao và ngâm ngao vào nước vo gạo có cắt vài lát ở trong 1 tiếng để ngao nhả hết chất bẩn. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 2: Sả rửa sạch, ½ đập dập băm nhỏ và ½ cắt khúc khoảng 4 – 5cm. Ớt sừng rửa sạch và thái nhỏ. Gừng cạo vỏ và thái sợi. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc khoảng 2 – 3cm. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt
  • Bước 3: Pha hỗn hợp gồm gừng, ớt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước trắng, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường và khuấy đều.
  • Bước 4: Phi thơm sả, tỏi cùng chút dầu ăn và đổ hỗn hợp ở bước 3 vào đun sôi.
  • Bước 5: Cho ngao vào hỗn hợp ở bước 4, đậy vung lại đến khi miệng ngao bung ra thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 6: Cho hành lá và nước cốt chanh vào đảo đều.
  • Bước 7: Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức nóng cùng chút rau răm. 
Xem thêm:  Cách làm món ghẹ sữa nấu canh chua thanh mát
Ngao xào kiểu Thái - Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ chế biến được rất nhiều người yêu thích hiện nay
Ngao xào kiểu Thái – Món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ chế biến được rất nhiều người yêu thích hiện nay

Lời kết

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về cách làm món ngao xào kiểu Thái hấp dẫn ngay tại nhà. Đây là nguồn thực phẩm mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể con người. Vì thế để tăng cường sức khỏe của bản thân và cả gia đình tốt nhất thì bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để mua được những chú ngao tươi sống về sử dụng.

Với tiêu chí luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất Hải Sản Trung Nam đã luôn thu mua các loại hải sản từ những ngư dân đánh bắt trực tiếp tại các vùng biển nên luôn có độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng vô cùng hoàn hảo và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh Socolive chính thức chính thức