×
Tin tức

Hướng dẫn cách làm Sashimi cá trích đãi khách

Công thức làm món Sashimi cá trích được rất nhiều người tìm kiếm để có thể áp dụng tại nhà thưởng thức. Đối với các cách khác thì làm món này sẽ phức tạp và cần có hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, nội dung bên dưới đây, Hải Sản Trung Nam sẽ có quy trình chi tiết các bước.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Đối với cách làm Sashimi cá trích này ăn tươi sống nên nguyên liệu rất quan trọng phải chọn được ở nơi uy tín đảm bảo cho vấn đề sức khỏe. Tùy vào số lượng người ăn mà điều chỉnh đồ cần mua cho phù hợp. Những món cần phải mua chi tiết:

 • Cá trích tươi to dày thịt chừng 1kg.
 • Trứng cá chuồn.
 • Gừng đỏ.
 • Giấm, chanh, muối hạt, rượu trắng.
 • Wasabi màu xanh dạng củ tươi.
 • Rong biển vụn.
 • Nước tương Nhật.

sashimi-ca-trich

Chuẩn bị cá trích thật tươi

Công đoạn sơ chế cá trích khi mua về

Cá trích được sử dụng để làm Sashimi cần phải sơ chế thật kỹ mới ăn được ngon miệng và không bị hóc xương. Công đoạn này bạn có thể tham khảo chia sẻ từ Hải Sản Trung Nam như sau:

 • Khi mua cá về bạn cần đánh vảy, mổ bụng bỏ phần ruột bên trong, cạo phần đen, bỏ đuôi và đầu. Sau đó, rửa với giấm chua để khử mùi tanh và nhớt trên phần thịt rồi lại rửa tiếp nước sạch. Có thể tham khảo xát muối hạt bên ngoài cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch.
 • Dùng con dao nhọn để rạch lấy thịt từ phần lưng cá xuống dưới. Lấy thịt bỏ xương đi vì không dùng được. Bạn sẽ thấm khô cá với rượu cho món ăn này thêm phần đậm đà.
 • Khi sơ chế cá xong thì bạn nên chuẩn bị để làm Sashimi luôn, không nên bỏ tủ đông hoặc qua ngày sẽ không còn đủ tươi ngon hấp dẫn.
Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: “Trẻ em có ăn cua hoàng đế được không?”

sashimi-ca-trich

Phi lê thịt cá trích

>> Xem thêm:

Công đoạn làm trứng ép vàng cho Sashimi

Bạn muốn làm Sashimi cá trích ép trứng vàng sẽ sử dụng công thức riêng. Phần trứng này để giữ được độ tươi ngon sẽ mua loại chất lượng cao. Sau đó, làm theo hướng dẫn cách thực hiện:

 • Với trứng sẽ dùng của cá chuồn mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng hải sản uy tín sẽ có được màu vàng đẹp tự nhiên. Với loại màu này thì không cần phải ngâm thêm các nguyên liệu khác.
 • Đem trứng đi rửa với nước lạnh rồi ngâm giấm khử bớt mùi tanh. Bạn sẽ để cho ráo nước một lát rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản và có độ giòn.

sashimi-ca-trich

Công đoạn làm trứng ép vàng cho Sashimi

Chuẩn bị làm trứng đỏ ép

Tương tự với công thức trên thì bạn sẽ có thể làm ép trứng đỏ với công thức cụ thể như sở thích. Hướng dẫn cách thức làm chi tiết sẽ nêu bên dưới đây đảm bảo sẽ vừa đẹp vừa hấp dẫn:

 • Ngâm trứng cá chuồn trong nước gừng đỏ để có được màu hấp dẫn chừng 20 phút. Bạn cho thêm ít rượu vào nước gừng này để tránh bị biến chất.
 • Bạn lấy trứng cá ra và làm lạnh bằng các viên đá trước khi ép và còn giữ được độ giòn.

sashimi-ca-trich

Chuẩn bị làm trứng đỏ ép

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm chả giò hải sản thơm ngon chuẩn vị

Cách làm trứng xanh để sử dụng cho Sashimi

Để làm món ép trứng xanh Sashimi cá trích thì bạn sẽ sử dụng nguyên liệu từ wasabi tạo màu. Kết hợp với nguyên liệu trứng cá chuồn tươi ngon mua tại các cửa hàng hải sản. Chi tiết cách làm bạn như hướng dẫn bên dưới:

 • Thực hiện xay nhuyễn wasabi tươi ra lấy màu nước ra rồi trộn với trứng cá chuồn. Bạn sẽ không pha thêm nguyên liệu nào khác, để một lúc chừng 15 phút cho ngấm màu xanh.
 • Ngâm qua thêm trứng cá với đá lạnh để bảo quản chất lượng và tạo độ giòn ngon. Lưu ý rằng không nên để quá lâu sẽ khiến trứng bị giảm đi chất lượng. Nên ngâm xong sẽ bắt tay làm Sashimi cá trích luôn cho ngon miệng.

sashimi-ca-trich

Cách làm trứng xanh để sử dụng cho Sashimi

Hướng dẫn cách làm Sashimi cá trích ép trứng

Sau khi bạn chuẩn bị được cá trích tươi ngon và trứng ép với màu sắc yêu thích thì sẽ tới công đoạn làm Sashimi. Chế biến không quá phức tạp nhưng cần bạn phải khéo léo:

Thực hiện nấu cơm trắng

Bạn sẽ bỏ gạo trắng thường dùng với lượng vừa đủ vào cắm cơm làm sao đạt độ dẻo thơm nhất định. Đem cơm chín này trộn với ít giấm trong chiếc tô lớn để tạo vị đặc trưng. Nguyên liệu giấm được sử dụng với công dụng sẽ tạo được độ dẻo hơn cho cơm, tránh tình trạng bị rời rạc khi nắm sẽ không được đẹp mắt.

Xem thêm:  Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Thơm Ngon?

sashimi-ca-trich

Thực hiện nấu cơm trắng trộn giấm

Thực hiện thái cá và nén Sashimi vừa miếng

Bạn sẽ đặt các thanh cá ép trứng này theo kiểu nằm ngang trên chiếc thớt sạch chuẩn bị sẵn sàng. Dùng con dao thật sắc và khéo léo cắt được miếng cá vừa ăn với khổ đẹp chừng 5-7 cm đồng đều. 

Đặt phần trứng ra riêng thành những cụm vừa ăn rồi đưa phi lê của cá trích vừa thái xong lên phía trên. Bạn sẽ dùng tay cẩn thận nén xuống và bó lại cho chặt. Cuối cùng thì có thể rải lên bề mặt một chút rong biển khô vụn để thưởng thức. Món này ăn cùng với gừng hồng, wasabi tươi và chấm nước tương Nhật cực kỳ hợp.

sashimi-ca-trich

Nén Sashimi ép trứng siêu ngon 

Trên đây là chia sẻ về công thức làm Sashimi cá trích siêu ngon để bạn thử thực hiện tại nhà. Dù hơi tốn thời gian và trải qua nhiều công đoạn nhưng thành phẩm đảm bảo ăn là ghiền ngay. Nếu bạn cần mua cá tươi ngon, thịt dày có thể liên hệ với Hải Sản Trung Nam cung cấp ngay.

Đánh giá post