Nướng là cách chế biến giúp món ăn trở nên hấp dẫn, dậy mùi hơn mà vẫn giữ được vị ngọt của thực phẩm. Trong bài viết sau, Hải Sản Trung Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến 7 món nướng từ cua hoàng đế thơm ngon, hấp dẫn nhất. Cùng theo dõi nhé!
Cua hoàng đế nướng mọi
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt.
- Bếp than, vỉ nướng
Cách làm:
- Bước 1: Cua hoàng đế làm sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Bước 2: Xếp cua vào vỉ và đặt lên bếp than hoa nướng tới khi chín đều cả hai mặt.
- Bước 3: Quét dầu ăn lên toàn bộ chân cua và nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
- Bước 4: Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.
Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:
Cua hoàng đế nướng tỏi chanh
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Giấy bạc
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 2 quả
- Gia vị: Muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
Cách làm:
- Bước 1: Cua hoàng đế làm sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.
- Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C trước khoảng 10 phút
- Bước 3: Lót giấy bạc xuống khay nướng, xếp cua, rắc tỏi băm và tưới nước cốt chanh lên toàn bộ chân cua. Sau đó phủ một lớp giấy bạc nữa lên trên.
- Bước 4: Đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10 phút.
- Bước 5: Cua chín, lấy ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Cua hoàng đế nướng phomai
Nguyên liệu
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Phô mai: 150g
- Bơ nhạt hoặc bơ mặn: 40g
- Bột mì: 40g
- Sữa tươi không đường: 600ml
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm,…
Cách làm
- Bước 1: Cua hoàng đế rửa sạch, gỡ bỏ mai để riêng, phần chân và thân cua luộc chín, gỡ thịt và xé nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho bơ vào nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn và phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tay khoảng 2 phút và tắt bếp.
- Bước 3: Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 4: Đặt hỗn hợp ở bước 3 lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 5: Cho phô mai vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều tay đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
- Bước 6: Xếp thịt cua hoàng đế lên phần mai cua rưới đều sốt phô mai lên trên
- Bước 7: Đặt mai cua vào lò nướng đã bật sẵn ở mức nhiệt 170 độ và nướng trong khoảng 5 phút.
Cua hoàng đế nướng bơ tỏi
Nguyên liệu
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Rau mùi tây: 1 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 60ml
- Dầu ô liu: 15ml
- Bơ nhạt: 170g
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, bột ngọt,..,
Cách làm
- Bước 1: Cua hoàng đế làm sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước.
- Bước 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C trước khoảng 10 phút
- Bước 3: Trộn nước cốt chanh, tỏi, bơ, rau mùi tây, dầu ô liu và một chút gia vị để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Bước 4: Lót giấy bạc xuống khay nướng, xếp cua, tưới hỗn hợp ở bước 3 lên toàn bộ cua. Sau đó phủ một lớp giấy bạc nữa lên trên.
- Bước 4: Đặt khay nướng vào lò và nướng trong khoảng 10 phút.
- Bước 5: Cua chín, lấy ra dùng nóng cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Cua hoàng đế nướng mỡ hành
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Rau răm: 1 bó
- Hành lá: 200g
- Lạc rang: 400g
- Hành tím, tỏi khô: 2 củ
- Ớt tươi: 7 quả
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Mắm, muối, tiêu, mì chính, đường, dầu ăn,…
Cách làm:
- Bước 1: Cua hoàng đế rửa sạch, gỡ bỏ mai để riêng, phần chân và thân cua luộc chín, gỡ thịt và xé nhỏ.
- Bước 2: Hành lá, nhạt rửa sạch và thái nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch và để ráo nước. Lạc rang giã nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm cùng dầu ăn và cho hành lá cùng một chút nước mắm vào đảo đều và tắt bếp.
- Bước 4: Cho phần thịt cua vào mai cua, đặt mai cua lên vỉ nướng, rưới nước mỡ hành, lạc vào và đặt vỉ lên bếp than nướng trong khoảng 15 phút.
- Bước 5: Cua chín xếp ra đĩa ăn kèm với nước chấm chanh, tỏi, ớt chua ngọt và rau răm.
Cua hoàng đế nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Muối tinh, muối tôm
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt xay
Cách làm:
- Bước 1: Cua hoàng đế rửa sạch, gỡ bỏ mai, phần chân và thân cua luộc chín.
- Bước 2: Đập vỡ vỏ càng để khi nướng dễ thấm gia vị hơn.
- Bước 3: Trộn ớt, tỏi, muối tinh, muối tôm cùng một ít nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
- Bước 4: Xếp cua lên vỉ nướng rồi tưới hỗn hợp nước ở bước 3 lên toàn bộ cua rồi đặt lên bếp than hoa nướng trong khoảng 10 – 15 phút là hoàn thành.
>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<
Cua hoàng đế nướng giấy bạc
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Hành củ: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: Sate, muối, đường, tiêu, mì chính,…
Cách làm:
- Bước 1: Cua hoàng đế làm sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn, đập dập vỏ và để ráo nước. Hành củ bóc vỏ và cắt đôi. Hành tây bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng.
- Bước 2: Ướp cua với sate, muối, đường, tiêu, mì chính, hành củ, hành tây khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Cho toàn bộ cua ở bước 2 vào giấy bạc, bọc kín lại và đặt lên bếp than nướng trong khoảng 20 phút.
- Bước 4: Cua chín, lấy ra ăn nóng kèm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.
Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm 7 món nướng từ cua hoàng đế được Hải Sản Trung Nam chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu như bạn có nhu cầu mua hải sản nói chung và cua hoàng đế nói riêng tươi ngon, giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới bài viết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề Hải Sản Trung Nam tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
Thông tin liên hệ:
HẢI SẢN TRUNG NAM
- Website: haisantrungnam.vn
- Email: [email protected]
- SĐT: 0937499646