×
Tin tức

Hướng dẫn cách nấu lẩu cua hoàng đế đơn giản nhất

Trong tất cả các món ăn được chế biến từ cua hoàng đế thì lẩu là chính là món được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cua hoàng đế thơm ngon, hấp dẫn. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được một nồi lẩu cua hoàng đế King Crap thơm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là điều rất quan trọng. Theo đó, bạn phải mua được những thực phẩm tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng thì mới đảm bảo về hương vị của món ăn cùng những giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại cho cơ thể. 

Vì vậy, khi chọn cua hoàng đế, bạn hãy chọn những con có chân to, dài, phần thân nhỏ. Bởi đặc điểm của cua hoàng đế là phần thân hầu như không có hoặc chứa rất ít thịt. Đồng thời phần thân cua có nhiều gai ngắn, mọc đồng đều. Nếu mua cua đông lạnh thì nên chọn những con có màu sắc tươi sáng. Còn nếu mua cua tươi sống thì hãy chọn con khỏe mạnh, di chuyển linh hoạt, cầm nặng tay. 

Ngao thì chọn những con có màu sắc tươi sáng, cầm nặng tay, ngậm chặt miệng và to đều nhau. Xương ống mua loại tươi, không có mùi hôi. Rau xanh tránh chọn loại già, bị héo úa. Sau đây là những nguyên liệu cho tiết của món lẩu cua hoàng đế mà bạn nên biết:

  • Cua hoàng đế: 1kg
  • Ngao: 1kg
  • Xương ống: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Me: 1 vắt
  • Nấm rơm: 200g
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Hành lá: 3 cây
  • Mùi: 1 bó
  • Gia vị: Dầu ăn, sa tế, dấm, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu,… 
  • Rau lẩu: mua tùy theo sở thích của người ăn như: rau muống, cải xanh, mồng tơi, hoa chuối, thiên lý, cải cúc,…
  • Bún, mì gói, miến,… 
Cach Nau Lau Cua Hoang De (1)
Rau lẩu mua tùy theo sở thích của người ăn

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị xong những nguyên liệu cần thiết thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo là sơ chế nguyên liệu. Đây là công đoạn không thế thiếu của tất cả các món ăn nói chung và lẩu cua hoàng đế nói riêng. Sau đây là cách sơ chế nguyên liệu mà bạn nên biết:

Cua hoàng đế: Sử dụng nước sạch để rửa sơ qua, sau đó, lật yếm ở bụng cua lên và sử dụng mũi kéo hoặc dao nhọn chọc vào hõm dưới yếm đến khi cua chết. Tiếp theo sử dụng bàn chải nhỏ để rửa sạch mọi ngóc ngách trên cua và để ráo nước. Cuối cùng gỡ riêng từng bộ phận của cua, chặt khúc vừa ăn và xếp vào địa, bịt kín và để trong ngăn mát tủ lạnh.  

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<

Xương ống rửa sạch vớt xương ra chặt nhỏ và trụng qua nước sôi. Ngao rửa sạch và ngâm vào chậu nước có cắt 1 quả ớt trong khoảng 30 phút để ngao nhả đế cát. Sau đó, sử dụng bàn chải nhỏ để rửa sạch mọi đất cát bám trên vỏ ngao và để ra rổ cho ráo nước. 

Me dầm trong nước nóng, sau đó vớt bã, lọc lấy nước cốt. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Rau lẩu nhặt, để riêng mỗi loại râu và rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, mùi, nhặt rửa sạch và cắt khúc. Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Nấm rơm chắt bỏ chân, rửa sạch và ngâm nước muối loãng trong 10 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước. Bún trụng qua nước và để ra rổ cho ráo nước. 

 Sơ chế nguyên liệu là công đoạn không thế thiếu của tất cả các món ăn
Sơ chế nguyên liệu là công đoạn không thế thiếu của tất cả các món ăn

Cách nấu lẩu cua hoàng đế

Sau khi đã sơ chế xong toàn bộ nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu tiến hành thực hiện cách nấu lẩu cua hoàng đế theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Cho xương ống vào nồi hầm cùng với 2 lít nước trong vòng 30 phút. Khi nước hầm xương sôi, vớt bọt nhiều lần để nước được trong. Sau đó cho nước cốt me vào hầm cùng. 
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm cùng chút dầu ăn và cho cà chua và ớt băm và xào chín.
  • Bước 3: Cho cà chua ở bước 2 vào nồi nước hầm xương ở bước 1 và đun sôi lại. Sau đó, bạn tiếp tục cho nấm rơm vào nồi và nấu cùng trong khoảng 15 phút.
  • Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Thưởng thức món lẩu cua hoàng đế

Sau khi đã nấu nước dùng xong, bạn múc vào nồi nấu lẩu và cho mùi, hành lá cắt khúc vào và đặt lên bếp từ, bếp điện hoặc bếp ga đun sôi. Khi nước lẩu đã sôi, bạn tiếp tục cho thêm rau, ngao, cua hoàng đế vào để nhúng và thưởng thức. Để gia tăng hương vị của món ăn thì bạn hãy pha thêm một bát muối tiêu chanh ớt để chấm rau nhúng, cua hoàng đế và ngao. 

 Cách nấu lẩu cua hoàng đế đơn giản, thơm ngon và chuẩn vị nhất
Cách nấu lẩu cua hoàng đế đơn giản, thơm ngon và chuẩn vị nhất

Mong rằng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nấu lẩu cua hoàng đế đơn giản, thơm ngon và chuẩn vị nhất. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua các loại hải sản tươi ngon, đảm bảo chất lượng để chế biến thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ sau. Chắc chắn chất lượng cùng giá cả của chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646