×
Tin tức

Cá tầm xào nấm – Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến

Cá tầm là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, thịt cá còn rất thơm ngon, béo ngậy và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và cá tầm xào nấm là một trong những số đó. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích về loài cá giàu dinh dưỡng này bạn nhé!

Công dụng của cá tầm đối với sức khỏe con người

Cá tầm giàu thành phần dinh dưỡng với nhiều loại vitamin, khoáng chất. Do đó, nguồn thực phẩm tươi ngon này cũng sẽ mang đến cho sức khỏe con người những lợi ích khác nhau. 

Cung cấp dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch

Trong cá tầm chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như protein, các vitamin, sắt, kẽm, khoáng chất, canxi, photpho… để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần axit béo của cá còn có tác dụng chống viêm sưng, phục hồi vết thương và nâng cao hệ miễn dịch. Nhất là đối với trẻ em, người mới ốm dậy hoặc phẫu thuật. 

Thành phần axit béo của cá tầm có tác dụng chống viêm sưng, phục hồi vết thương và nâng cao hệ miễn dịch
Thành phần axit béo của cá tầm có tác dụng chống viêm sưng, phục hồi vết thương và nâng cao hệ miễn dịch

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Hỗ trợ tốt cho mắt

Trong 100g cá tầm có đến 97mg hàm lượng vitamin A. Do đó, thực phẩm này có thể ngăn ngừa tình trạng thị lực kém ở người già và trẻ em. Hơn nữa, hàm lượng Omega 3 cao trong cá cũng giúp mắt sáng hơn, hạn chế mỏi và khô mắt trong môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Tốt cho hệ tim mạch và trí não

Cá tầm cung cấp cho cơ thể nguồn axit béo Omega 3 dồi dào. Chất này có khả năng giảm thiểu lượng mỡ thừa trong máu, ngăn ngừa chứng đột quỵ. Đồng thời, nó cũng hạn chế các mảng bám trong thành động mạch, giúp hệ tim mạch hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, Omega 3 còn hỗ trợ rất tích cực cho sự phát triển của não bộ.

Cá tầm cung cấp cho cơ thể nguồn axit béo Omega 3 dồi dào
Cá tầm cung cấp cho cơ thể nguồn axit béo Omega 3 dồi dào

Hướng dẫn làm món cá tầm xào nấm thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Cá tầm xào nấm là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ người lớn, trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi. Để chế biến món ăn hấp dẫn này, bạn có thể thực hiện theo công thức đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tầm: 1 con khoảng 1kg
  • Nấm hương: 150g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Rượu trắng: 200ml
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dọc mùng: 3 cây
  • Đậu cô ve: 150h
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Mùi: 1 bó nhỏ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, mì chính, tiêu, hạt nêm, bột bắp,… 
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá tầm xào nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cá tầm xào nấm

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá tầm làm sạch, lọc thịt thành bản to và ướp cùng tiêu, nước mắm, hành tím băm nhỏ, mì chính trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
  • Đầu và xương cá cho vào nồi nước, đặt lên bếp và hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt bỏ chân và thái nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, thái nhỏ và ngâm vào bát rượu trắng khoảng 15 phút thì vớt ra. 
  • Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái vát, bóp muối, sau đó rửa lại với nước cho sạch và để ráo nước. 
  • Đậu cove tước bỏ xơ, rửa sạch và bổ làm đôi.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng
  • Hành mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ. 
  • Nhặt và rửa sạch hành lá, rau mùi rồi thái nhỏ.
  • Trứng gà đánh tan cũng chút gia vị rồi rán vàng. Sau đó để nguội và thái sợi. 
  • Bột bắp hòa tan cùng chút nước. 

Cách chế biến

  • Bước 1: Phi thơm hành tím với chút dầu ăn và cho thịt cá tầm vào đảo thật nhẹ tay cho tới khi thịt cá săn lại thì múc ra đĩa.
  • Bước 2: Xào đậu cô ve, dọc mùng, cà rốt, nấm hương và chút gia vị trong khoảng 2 phút. 
  • Bước 3: Cho thịt cá vào đảo đều tay khoảng 2 phút.
  • Bước 4: Cho nước ninh xương và đầu cá cùng với gừng vào.
  • Bước 5: Cho từ từ bột năng vào nồi và đảo đều tay đến khi phần nước trong nồi cá sánh lại.
  • Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho trứng thái sợi và hành mùi thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
  • Bước 7: Múc ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức nóng. 
Cá tầm xào với nấm là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng
Cá tầm xào với nấm là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên phù hợp với tất cả mọi đối tượng

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cá tầm và cách chế biến món cá tầm xào nấm – món ăn mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật cho sức khỏe của con người. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung loại cá này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Ngoài ra, để có được những chú cá chất lượng, đảm bảo an toàn không có chất bảo quản bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam nhé. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON <<

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon, bảo toàn dinh dưỡng đến với người tiêu dùng. Mỗi loại hải sản đều được bảo quản và sơ chế cẩn thận theo quy trình khép kín. Nhờ vậy khi đưa ra thị trường, sản phẩm của chúng tôi luôn được đánh giá cao và đáng tin cậy. Bằng sự tận tâm và lòng nhiệt thành cả mình, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646