Những món hải sản được chế biến đơn giản đã trở nên quá nhàm chán. Vì thế bạn muốn tìm một hương vị, một làn gió mới cho bữa cơm gia đình mình. Tôm tít cháy tỏi chính là món ăn ngon miễn bàn bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên cách làm tôm tít cháy tỏi ngon như thế nào? Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn thông qua bài viết sau đây.
Một vài thông tin dinh dưỡng của tôm tít
Trong khoảng 100g tôm tít có chứa khoảng 60% đạm, điều này làm nên giá trị dinh dưỡng của tôm tít.
Đồng thời, cũng trong 100g tôm tít có chứa: hơn 290Kcal – cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể trong 1 ngày, các loại vitamin A, vitamin B1, chất sắt, Omega 3 và Omega 6
Chính vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, đây là loại thực phẩm có thể chống lại được những nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, đột quỵ. Đặc biệt hơn, loại thực phẩm này còn có khả năng tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, cũng là loại hải sản số 1 giúp tăng cường sinh lực.
Nguyên liệu làm tôm tít cháy tỏi
Món tôm tít cháy tỏi đặc biệt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ đưa cơm lại đậm đà mùi biển. Để có thể chế biến được món ăn này đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 5 lạng tôm tích
- 1 lạng tỏi
- 1 quả ớt
- Xà lách, rau thơm trang trí
- Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.
Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:
Cách lựa chọn tôm tít tươi ngon
Trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm tôm tít cháy tỏi bạn cần phải biết về tôm tít cũng như cách chọn tôm tít như thế nào. Tôm tít hay còn được gọi với nhiều cái tên dân gian khác nhau như “bọ ngựa biển” hay bề bề. Đây là loại hải sản được lòng rất nhiều người bởi sở hữu thịt thơm ngon, ngọt tự nhiên lại rất giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số mẹo chọn tôm tít để bạn tham khảo:
Chọn những con còn sống
Vẻ bên ngoài của loài tôm này nhìn chung khá kỳ dị với rất nhiều chân, chũng cúng mang màu trắng xanh hoặc trắng đục. Bên cạnh đó, chúng cũng có những chiếc càng như càng tôm. Để chọn được những con tôm tít tươi ngon nhất bạn nên tránh những ngày rằm hay ngày trăng tròn. Bởi vì giống đại đa số những loài động vật giáp xác khác cũng rất dễ bị ốp, rộp vào những ngày đó.
Ngoài ra, bạn cần phải biết rằng tôm tít có rất nhiều loại khác nhau. Và mỗi loại lại mang những đặc trưng rất riêng. Thông thường những bà nội trợ lâu năm thường mách nhau lựa chọn con tôm tít cơm. Chúng sở hữu những đặc điểm như: vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày, cầm khá nặng tay. Thịt của giống tôm này đặc biệt thơm ngon và rất ngọt, thanh thanh.
Chọn tôm tít có trứng
Khi chọn tôm tít bạn nên quan sát thật kỹ càng, bạn hãy lật ngửa bụng của chúng lên xem có trứng không. Nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì bạn đừng chần chừ mà hãy chọn ngay. Bởi đây là những con tôm tít có trứng nên đạt chất lượng cao. Khi chế biến thành món ăn thì tôm sẽ rất béo và thơm lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết.
>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<
Đối với rất nhiều người để có thể lựa chọn được những con tôm tít tươi ngon, có trứng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên mọi vấn đề đều có cách giải quyết, thay vì loay hoay ngoài chợ bạn nên đặt hàng tại Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi có những nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được những hải sản tươi ngon nhất. Thêm nữa, tôm tít của chúng tôi cũng đảm bảo chắc thịt và có trứng nên bạn có thể yên tâm.
Hướng dẫn cách làm tôm tít cháy tỏi
Để hoàn thành được món tôm tít cháy tỏi bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên tôm bạn đem bóc xơ lớp vỏ bên ngoài đi rồi rửa lại với nước cho sạch và để ráo. Tiếp theo bạn thái tỏi thành từng lát rồi mới băm nhỏ. Ớt bỏ phần cuống và rửa sạch rồi cũng băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Tôm tít bạn tiến hành dùng kéo cắt một đường dọc ở phần sống lưng để thịt tôm có thể dễ dàng ngấm được gia vị. Tiếp theo bạn đem tôm đi ướp với hạt nêm rồi xóc tầm khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành làm tôm tít cháy tỏi
Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào láng qua bề mặt chảo và để cho sôi. Khi dầu đã sôi bạn cho tôm tít vào để chiên cho thật vàng. sau đó bạn đem tôm để lên trên giấy thấm dầu để hút bớt dầu ra ngoài. Cho tỏi vào phi thật thơm, đến khi tỏi chuyển sang màu vàng hơi thẫm là được. Khi thấy tỏi ngả vàng bạn cho tôm tít vào và xóc đều tay.
Bước 3: Hoàn thành món tôm tít cháy tỏi
Để hoàn thành món ăn bạn cho hạt nêm, muối, đường vào xóc đều tay một lần nữa. Bạn tiếp tục đun cho đến khi tôm tít cháy cạnh là có thể bắc ra. Bày ra đĩa rồi trang trí với rau thơm và ăn cùng xà lách… Chắc chắn bạn và mọi thành viên sẽ có được bữa cơm hoàn hảo.
Tham khảo thêm:
Lời kết
Thông qua cách làm tôm tít cháy tỏi mà Hải Sản Trung Nam chia sẻ trên đây chắc chắn bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi chế biến món này nữa. Bạn còn chờ đợi gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay để cả nhà cùng thưởng thức. Và để tiện cho việc chế biến cũng như giải quyết vấn đề không biết chọn tôm tít tươi bạn hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi có những loại hải sản nói chung và tôn tít nói riêng chất lượng nhất. Vì thế khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.
Thông tin liên hệ
Hải Sản Trung Nam
- Website : haisantrungnam.vn
- Email : [email protected]
- SĐT: 0937499646