×
Tin tức

Cách làm tôm hùm nướng mọi cực ngon với các gia vị đơn giản

Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như tôm hùm hấp bia, tôm hùm nướng bơ tỏi, lẩu tôm hùm,… đặc biệt là tôm hùm nướng mọi mang hương vị thơm ngon, ngọt đậm, thịt chắc khiến say đắm lòng người, kể cả người khó tính nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm tôm hùm nướng mọi cực ngon với những gia vị đơn giản tại nhà nhé!

Tôm hùm nướng mọi trong lòng người tiêu dùng

Từ xa xưa, ông bà ta có câu “Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”. Chắc hẳn, ai cũng phải công nhận món gì đem nướng lên ăn cũng là ngon nhất. Đa phần mọi người đều thích các món ăn chế biến từ nướng hơn so với luộc, xào hay chiên. Thậm chí, chỉ cần nghe nhắc tên tên một món nướng yêu thích, bạn đã có cảm giác thèm không chịu nổi. 

Trong các loại hải sản nướng, tôm hùm là một trong những món nướng cực kỳ ngon được nhiều người vô cùng yêu thích. Tôm hùm nướng giữ được sự tinh túy của món ăn với mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm, không quá nhiều dầu mỡ hòa quyện hài hòa với hương thơm của khói. Món nướng được chế biến một cách đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, không quá cầu kỳ, không tốn quá nhiều thời gian. 

Tôm hùm nướng mọi được nhiều người yêu thích
Tôm hùm nướng mọi được nhiều người yêu thích

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Nguyên liệu làm tôm hùm nướng mọi

Để chế biến món tôm hùm nướng mọi cho gia đình thưởng thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết gồm: 

  • 3 con tôm hùm bông (6 người ăn). Việc chọn nguyên liệu là hết sức quan trọng, quyết định khoảng 80% độ ngon cho món ăn. Nên chọn những tôm hùm ngon là con tôm tươi sống, khỏe mạnh, bơi lội tung tắc, khi cầm tôm thấy phần thân tôm cong lại và vẫy đạp mạnh. Chọn tôm có trọng lượng vừa phải từ 1.3kg đến 1.5kg để không tốn nhiều thời gian chế biến cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng món tôm hùm nướng mọi. 
  • 1 quả ớt sừng, 2 quả ớt hiểm
  • Tỏi, chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt.
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng mọi
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng mọi

Cách làm tôm hùm nướng mọi cực ngon tại nhà

Để làm món tôm hùm nướng mọi cho gia đình cùng thưởng thức vào cuối tuần, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

Nếu bạn không biết cách chọn tôm ngon thì bạn nên mua tôm hùm ở những cơ sở kinh doanh hải sản uy tín. Hải sản Trung Nam là một trong những địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp hải sản chất lượng, giá thành hợp lý mà bạn có thể yên tâm để mua tôm hùm. 

Sau khi mua tôm về, bạn rửa sạch và để ráo nước. Dùng một chiếc kéo sắt cắt đôi con tôm hùm để giúp tôm khi nướng nhanh chín hơn. Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch, tỏi bóc vỏ đập nhỏ. Cà chua và xà lách, dưa leo cho vào thau rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Làm muối ớt và ướp tôm hùm

Để món tôm hùm thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần phải làm muối ớt để ướp tôm. Cách làm muối ớt là bạn cho tỏi, ớt và cối dùng chày giã nhuyễn, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn và tương ớt vào trộn đều lên. 

Sau khi hỗn hợp các nguyên liệu đã được trộn đều thành hỗn hợp sánh, bạn tiến hành ướp tôm. Bạn dùng cọ quyets một phần muối ớt trong hỗn hợp trên cho lên mặt tôm và để trong khoảng thời gian từ 5 phút đến 10 phút cho tôm ngấm đều gia vị khi nướng ăn sẽ đậm đà hơn. 

Tiến hành nướng tôm hùm mọi

Đối với món tôm nướng mọi thì nướng than là tốt nhất giữ được bị thơm ngon của món ăn. Khi lửa than cháy rực, bạn cho vỉ nướng lên bếp than để nướng tôm hùm. Đừng quên thường xuyên lật tôm để tôm chín đều, không bị cháy. Khi vỏ tôm chuyển màu đỏ, thịt tôm trắng đục là tôm chín. Khi nướng bạn nhớ quyets phần muối ớt còn lên tôm giúp tôm ngấm gia vị, dậy mùi thơm hơn. 

Nếu nướng tôm bằng lò vi sóng thì cần phải lót giấy lên khay nướng trước khi xếp tôm. Sau đó, dùng cọ quyets dầu ăn lên thân hai mặt tôm. Nhớ làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trước khi nướng 10 phút, bạn cho khay tôm vào lò nướng và để trong thời gian 12 phút là tôm chín đều. Thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ để tránh tôm bị cháy, chưa chín hoặc ảnh hưởng độ tươi, màu sắc của món ăn. 

Nướng tôm hùm mọi bằng lò vi sóng
Nướng tôm hùm mọi bằng lò vi sóng

Trang trí và thưởng thức

Khi tôm hùm đã chuyển màu đỏ, chín đều và thơm lừng, bạn cho tôm ra đĩa. Một món tôm nướng mọi ngon thì cần có nước chấm, bạn có thể pha các nước chấm như: muối ớt xanh, muối tiêu pha chanh, muối ớt pha chanh, tương ớt,…tùy theo khẩu vị từng người. Để trang trí cho món ăn hấp dẫn, bạn cho dưa leo đã thái lát mỏng và vài nhánh rau răm lên trên. 

Món tôm hùm nướng mọi nên chín vừa tới và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Món tôm hùm nướng kích thích khẩu vị người thưởng thức từ màu sắc, hương vị tới chất lượng tươi ngon, ngọt đậm đà từ thịt tôm dai, chắc chắn sẽ thu hút, ăn một lần lại muốn ăn lần nữa. 

Thưởng thức tôm hùm nướng mọi kèm muối ớt pha chanh
Thưởng thức tôm hùm nướng mọi kèm muối ớt pha chanh

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm tôm hùm nướng mọi đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm công thức cải thiện thực đơn gia đình, nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua tôm hùm về chế biến nướng mọi vào cuối tuần này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646