Cách Nấu Bún Hải Sản Ngon Tại Nhà

Cach Nau Bun Hai San Ngon Tai Nha

 Sự kết hợp giữa bún và các loại hải sản, nước hầm ngọt lịm sẽ tạo nên một món ăn tuyệt ngon. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này, bài viết dưới đây là dành cho bạn. Cùng xem cách nấu bún hải sản ngon tại nhà với những bước đơn giản nhất của Hải sản Trung Nam nhé.

Bún hải sản – Món ăn tuyệt ngon cho bữa sáng

 Trước đây bún hải sản chỉ phổ biến ở vùng biển. Tuy nhiên, hiện tại nó đã được biết đến và bán rộng rãi ở hầu hết các tỉnh thành của nước ta.

1 Bun Hai San
Bún hải sản là món tuyệt ngon dành cho bữa sáng

 Bún hải sản có nước dùng ngọt lịm. Cùng với đó là vị giòn, dai, ngọt của các loại hải sản được chọn lựa một cách khéo léo.

 Với hàm lượng dinh dưỡng, chất đạm cao, đây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Nó sẽ giúp mọi người có được một bữa ăn ngon, lấy năng lượng cho cả ngày dài làm việc.

 >>> Xem thêm: Cách làm mì xào hải sản nhanh và ngon nhất bạn nên biết.

Xem thêm:  Cách làm bạch tuộc nhúng giấm chuẩn vị nhà hàng 5 sao

Cách nấu bún hải sản ngon tại nhà bạn nên biết

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu bún hải sản ngon, đơn giản nhất. Cùng xem để dễ dàng làm và thưởng thức món ăn này ngay tại nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

2 Nguyn Lieu
Nguyên liệu cho món ăn này rất dễ kiếm
  • Bún tươi: 800 gram.
  • Mực ống: 300 gram.
  • Chả cá: 200 gram.
  • Tôm sú: 300 gram. ( Có thể thay thế bằng tôm tít).
  • Đậu phụ: 2 miếng.
  • Nghêu: 300 gram.
  • Xương ống: 500 gram.
  • Nấm hương khô: 30 gram.
  • Cải ngọt: 300 gram.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành lá.
  • Chanh: 1 – 2 quả.
  • Bột nghệ: 2 thìa cà phê.
  • Gia vị: Hạt nêm, mắm, mì chính.

 >>> Xem thêm: Cách làm hủ tiếu xào hải sản thơm ngon ngay tại nhà.

Cách nấu bún hải sản ngon tại nhà

 Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện nấu bún. Cùng tìm hiểu để bạn có thể thực hiện nó bất kỳ lúc nào nhé.

Thực hiện sơ chế nguyên liệu

3 So Che Nguyen Lieu
Sơ chế nguyên liệu
  • Hành lá: Rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cà chua: Rửa sạch, bỏ núm và đầu cuống. Thái hình múi cau.
  • Nấm hương: Ngâm với nước lạnh trong khoảng 2 tiếng cho nở.
  • Rau cải ngọt: Rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 2,5 cm sau đó luộc chín tới, vớt ra đĩa riêng.
  • Mực ống và tôm làm sạch, rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Sau đó chần sơ qua nước sôi rồi lột vỏ tôm thật sạch, mực cắt thành từng khoanh.
  • Nghêu ngâm với nước muối + ớt đập dậm để chúng nhả hết cát, cặn trong miệng. Luộc, đem nhặt lấy ruột. Nước luộc nghêu đem gạn để lấy phần nước trong.
  • Xương ống lợn chặt thành từng khúc, ngâm với nước muối + chanh trong 15 phút cho sạch. Sau đó trần sơ qua với với nước sôi và đem hầm với nước luộc ngao trong khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng. Khi luộc, cho vài hạt muối trắng và thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong và ngon hơn.
Xem thêm:  Cách làm các món ghẹ hấp siêu nhanh siêu ngon

 >>> Xem thêm: Danh sách 9 loại ốc được yêu thích nhất trên thị trường.

Chi tiết cách nấu bún hải sản ngon tại nhà

Cách nấu bún hải sản ngon tại nhà không quá khó
Đậu cần được rán thật vàng
  • Đậu cắt thành từng miếng vừa ăn, rán vàng đều, kỹ các mặt.
  • Chả cá rán vàng.
  • Khi nước dùng sắp hoàn thành, bạn cho tôm và mực vào luộc chín. Sau đó gắp ra ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để thịt tôm, mực được giòn và giữ màu đẹp mắt.
  • Nấm hương đã ngâm nở, rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi nước hầm xương đun khoảng 5 phút.
  • Cho cà chua vào đun thêm 10 phút nữa để cà chua chín mềm.
  • Cho bột nghệ vào bát nhỏ, hoà để lấy màu. Sau đó cho bột nghệ vào nồi nước dùng.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, tắt bếp và để nồi nước dùng trên bếp,
  • Trụng sơ bún với nước nóng. Sau đó ngâm nhanh vào nước lạnh để sợi bún được dai.

Thưởng thức bún

5 Bun Há San
Bún hải sản nên ăn nóng với chanh và ớt
  • Xếp bún vào từng bát.
  • Xếp lần lượt cải ngọt, tôm, mực, chả cá, thịt nghêu, đậu phụ lên mặt bún sao cho đẹp mắt.
  • Khi ăn, cho một chút hành lá theo sở thích lên trên bề mặt bún sau đó chan nước dùng đang sôi lên.

 Bún hải sản nên ăn kèm với ớt tươi, một chút chanh hoặc dấm tỏi sẽ làm tăng hương vị của bún. Đồng thời, làm dịu bớt mùi tanh của hải sản. Tuy nhiên, món ăn này chỉ nên ăn nóng. Nếu để nguội, hải sản sẽ tanh và không còn ngon như lúc nóng. Sợi bún cũng bị bở, không ngon.

Xem thêm:  Bật mí cách chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon

Lưu ý khi nấu bún hải sản tại nhà

 Trên đây là công thức chung cho nấu bún hải sản. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi các loại nguyên liệu sử dụng cho món bún này. Như thêm cá, ốc vào bún nếu muốn.

 Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để có được món bún ngon chính là lựa chọn hải sản thật cẩn thận. Chỉ khi có được hải sản tươi ngon, bạn mới có được món bún hoàn hảo nhất cho mình và gia đình. Đồng thời, tránh được tình trạng ngộ độc.

Cách nấu bún hải sản ngon tại nhà không quá khó
Lựa chọn hải sản tươi ngon chính là bí quyết của món ăn này

 Hiện tại, Hải sản Trung Nam là cơ sở cung cấp hải sản tươi ngon nổi tiếng khu vực phía Nam. Nếu bạn đang muốn thực hiện cách nấu bún hải sản ngon tại nhà, hãy đến với chúng tôi. Bạn có thể tuỳ chọn những loại hải sản ngon nhất cho món ăn của mình.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: [email protected]
  • Website: https://haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *