×
Tin tức

Sashimi là gì? Nguyên liệu thường dùng để làm sashimi

Nổi tiếng trên khắp thế giới chính là sashimi, đại diện cho nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Nhờ sở hữu cách chế biến khá đa dạng, bài trí đẹp mắt kết hợp với hương vị độc đáo mà sashimi được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cụ thể sashimi là gì? Nguyên liệu nào thường dùng để làm sashimi? Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này thông qua bài viết sau đây nhé!

Sashimi là gì?

Sashimi được biết đến là một món khai vị vô cùng nổi tiếng trong những bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản. Trong nền ẩm thực của Nhật thì sashimi chính là sự tinh tế, hoa mỹ và khéo léo. Trên thực tế thì sashimi chính là tên gọi chung của tất cả những món ăn được làm từ những loại hải sản tươi sống. 

Dịch ra tiếng Việt sashimi có nghĩa là “xẻo thân”, nghĩa là bạn cắt thịt sống để ăn luôn. Đây là một món ăn không chỉ mang truyền thống của nước Nhật mà còn là nét văn hóa không thể thiếu. Thậm chí vào những ngày lễ, tết sự có mặt của món ăn này trên bàn ăn là vô cùng cần thiết. Và thành phần chính của những món này chính là hải sản tươi sống. 

Sashimi sở hữu thành phần chính là hải sản tươi sống bởi người Nhật cho rằng những món ăn tươi sống rất có lợi cho sức khỏe của họ. Không chỉ có khả năng giúp người ăn thông minh, mắt sáng mà còn tăng cường sức khỏe rất tốt. Trên thực tế thì món này sẽ được dọn ra đầu tiên trong những bữa ăn ở Nhật. Hoặc đôi khi họ dùng sashimi như món ăn chính, và ăn kèm với món súp miso.  

Sashimi được biết đến là một món khai vị vô cùng nổi tiếng
Sashimi được biết đến là một món khai vị vô cùng nổi tiếng

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Nguyên liệu nào thường dùng để làm sashimi? 

Món sashimi có thành phần chính là hải sản tươi sống. Vì thế những nguyên liệu thường được sử dụng để làm sashimi có thể kể đến như: 

  • Cá hồi (鮭 Sake)
  • Mực (いか Ika)
  • Tôm luộc (えび Ebi)
  • Cá ngừ (まぐろ Maguro)
  • Cá saba (さば Saba)
  • Bạch tuộc (たこ Tako)
  • Cá ngừ béo (とろ Toro)
  • Cá đuôi vàng (はまち Hamachi)
  • Cá nóc (ふぐ Fugu)

Ngoài ra, người Nhật còn chế biến sashimi bằng thịt ngựa, thịt gà, gan và konyaku để có thể làm ra sashimi và những món basashi. Tuy nhiên thực tế cho thấy những món sashimi được làm từ hải sản vẫn được yêu thích hơn cả. 

Món sashimi có thành phần chính là hải sản tươi sống
Món sashimi có thành phần chính là hải sản tươi sống

Cách chế biến sashimi cụ thể như thế nào? 

Sau khi đã biết sashimi là gì có nhiều bạn không biết cách chế biến sashimi thực tế là như thế nào. Có thể hiểu nôm na việc chế biến ra món sashimi chính là cắt thịt sống ra để ăn. Nguồn gốc của tên gọi sashimi bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch cá truyền thống của Nhật. Sau khi bắt cá người ta sẽ sử dụng đinh nhọn đâm xuyên óc cá để cá chết ngay tức khắc. Sau đó họ mang cá đi ướp lạnh ngay thì thịt cá rất tươi ngon và những giá trị dinh dưỡng được giữ lại trọn vẹn. 

Ngày nay món sashimi chính là “quốc hồn quốc túy” của Nhật. Để chế biến được món ăn này người đầu bếp cần có một đôi tay vô cùng khéo léo và tài hoa. Họ sẽ tiến hành cắt những lát cá vô cùng mỏng, có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Tuy nhiên kích cỡ miếng sashimi tùy từng nơi và từng vùng sẽ có sự chênh lệch.

Sashimi thường sẽ được ăn cùng với những loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng. Ngoài ra, người Nhật còn ăn sashimi cùng một số loại rau như tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hay tảo biển. Trong đó, sashimi thường được ăn cùng mù tạt là nhiều nhất. Bởi vị hăng của mù tạt có khả năng diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống vô cùng tốt. 

Shashimi La Gi 3
Sashimi bắt nguồn từ phương pháp thu hoạch cá truyền thống của Nhật

Mua hải sản để làm sashimi tại địa chỉ nào? 

Hải Sản Trung Nam là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay mỗi khi có nhu cầu mua hải sản. Bởi những mặt hàng mà chúng tôi mang đến cho khách hàng luôn tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, không hóa chất độc hại. Vì thế bạn hoàn toàn có thể sử dụng những sản phẩm của chúng tôi để làm sashimi. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON <<

Đặc biệt, giá cả của Hải Sản Trung Nam còn cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Bởi nguồn hàng của chúng tôi được thu mua trực tiếp từ ngư dân đánh bắt, không qua trung gian. Cùng với đó là quy trình hóa đông và chế biến khép kín trên dây chuyền hiện đại và kiểm định chất lượng kỹ càng. Vậy nên, lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. 

Hải Sản Trung Nam là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng mỗi khi có nhu cầu mua hải sản
Hải Sản Trung Nam là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng mỗi khi có nhu cầu mua hải sản

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi sashimi là gì và nguyên liệu nào thường dùng để làm sashimi. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Hải Sản Trung Nam theo địa chỉ sau để được giải đáp và báo giá chi tiết hơn về các mặt hàng hải sản nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646