×
Tin tức

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà

Vị chua ngọt của tất cả các loại hải sản và gia vị trong món lẩu thái chua cay sẽ khiến nhiều người mê mẩn mỗi khi thưởng thức. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà chưa? Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn

Lẩu thái là món ăn nổi tiếng được nhiều người yêu thích hiện nay. Đặc biệt, đây còn là món ăn giúp bổ sung cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sau đây là cách nấu lẩu Thái Lan chua cay ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo để chế biến cho những người thân yêu: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm, mực, ngao, thịt bò: Số lượng tùy vào người ăn
  • Xương ống: 1kg
  • Rau lẩu: Chọn tùy theo sở thích như: rau muống, nấm rơm, bắp chuối, mì tôm hoặc bún
  • Chanh: 2 quả 
  • Ớt hiểm: 2 – 3 quả
  • Cà chua: 4 – 5 quả
  • Dứa: ½ quả
  • Sả: 6 cây
  • Lá chanh: 10 lá
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Riềng: 1 củ
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 6 thìa cà phê
  • Sa tế: 1 lọ
  • Gia vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 – 3 nhánh
Xem thêm:  Cua hoàng đế đông lạnh có ngon không?
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lẩu Thái Lan
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món lẩu Thái Lan

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Sơ chế nguyên liệu

  • Mực làm sạch, để ráo nước và thái miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.
  • Ngao dùng bàn chải nhỏ kỳ cọ cho sạch và ngâm nước có ớt hiểm cắt lát và một chút muối trong khoảng 30 phút cho sạch. Rửa lại và để ra rổ cho ráo nước, xếp ra đĩa.
  • Tôm rửa sạch và cắt bỏ đầu nhọn, để ra rổ cho ráo nước và cuối cùng là xếp vào đĩa.
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và xếp vào đĩa. 
  • Rau lẩu nhặt rửa sạch và để riêng từng loại ra rổ cho ráo nước. 
  • Xương ống rửa sạch vớt xương ra chặt nhỏ và trụng qua nước sôi.
  • Cà chua rửa sạch và thái múi cau.
  • Sả rửa sạch, đập dập và thái thành từng khúc khoảng 4 – 5cm.
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và vò nhàu
  • Riềng rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.
  • Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
  • Dứa gọt vỏ và thái lát.
  • Nấm rơm rửa sạch và chẻ chữ thập cho đẹp và trần qua nước sôi.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Cách chế biến

  • Bước 1: Cho xương ống vào nồi hầm cùng với 2 lít nước trong vòng 30 phút. 
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm cùng chút dầu ăn và cho cà chua và ớt băm và xào chín.
  • Bước 3: Cho cà chua ở bước 2, sả, dứa, lá chanh, riềng vào nồi nước hầm xương ở bước 1 và đun sôi lại trong khoảng 30 phút. 
  • Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục cho nấm rơm vào nồi và nấu cùng trong khoảng 15 phút.
  • Bước 5: Cho sa tế, gia vị lẩu thái và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Xem thêm:  Trả lời câu hỏi: Ăn hải sản uống nước cam được không?
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà

Thưởng thức món lẩu Thái Lan

Sau khi đã nấu nước dùng xong, bạn múc vào nồi nấu lẩu và đặt lên bếp từ, bếp điện hoặc bếp ga đun sôi. Khi nước lẩu đã sôi, bạn tiếp tục cho thêm rau, ngao, mực, thịt bò, tôm, vào để nhúng và thưởng thức. Để gia tăng hương vị của món ăn thì bạn hãy pha thêm một bát muối tiêu chanh ớt để chấm rau nhúng, thịt bò và các loại hải sản. 

Những điều cần lưu ý khi ăn lẩu Thái Lan

Mặc dù lẩu Thái Lan là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng những khi sử dụng món này thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Những người bị đau dạ dày, bị bệnh Gout, cao huyết áp, tiêu chảy, mỡ máu cao, phụ nữ mang thai, rối loạn tiêu hóa thì không nên sử dụng món ăn này.
  • Không sử dụng những loại hải sản đã chết và thối rữa để chế biến món ăn vì chất đạm có trong các loại hải sản lúc này đã bị chuyển hóa thành những chất độc gây hại cho sức khỏe. 
  • Không uống trà, ăn hoa quả sau khi vừa ăn lẩu Thái Lan bởi chất đạm và canxi trong hải sản có thể gây nên tình trạng buồn nôn, đau bụng, khó tiêu khi kết hợp với hoa quả, trà. 
Những điều cần lưu ý khi ăn lẩu Thái Lan
Những điều cần lưu ý khi ăn lẩu Thái Lan

Địa chỉ mua hải sản uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, người tiêu dùng có thể tìm mua các loại hải sản ở khắp mọi nơi từ chợ cho tới các cửa hàng, siêu thị. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp đến cho khách hàng những loại hải sản tươi ngon, không tẩm ướp hóa chất độc hại. Nếu bạn đang muốn tìm mua hải sản chuẩn ngon thì hãy đến với Hải Sản Trung Nam. 

Xem thêm:  8 cách ướp mực nướng ngon bá cháy, ai ăn cũng phải mê

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực buôn bán thủy hải sản. Tất cả các mặt hàng của chúng tôi được thu mùa từ những ngư dân đánh bắt trực tiếp dưới biển tại những vùng biển của Việt Nam cũng như thế giới. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với Hải Sản Trung Nam.

Đến với Hải Sản Trung Nam để mua được hải sản chuẩn ngon
Đến với Hải Sản Trung Nam để mua được hải sản chuẩn ngon

Mong rằng với những chia sẻ bên trên về cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam để mua được những mặt hàng hải sản chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Với uy tín và sự nhiệt thành, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646