×
Tin tức

3 cách nấu súp hải sản thơm ngon khó cưỡng

Súp hải sản luôn là món ngon vừa nhẹ bụng vừa bổ dưỡng, phù hợp với nhiều người. Hơn nữa khi nấu súp bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian mà vẫn có được bữa ăn ngon miệng chiêu đãi cả nhà. Sau đây haisantrungnam.vn sẽ gợi ý 3 cách nấu súp hải sản thơm ngon, dễ làm được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau. Thông qua các công thức nấu súp, bạn đã có thể làm mới thực đơn cuối tuần của gia đình mình rồi.

Cách nấu súp hải sản thập cẩm

Để nấu được món súp hải sản thập cẩm bạn cần trang bị sẵn các nguyên liệu:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm sú tươi: 10 con
  • Mực ống tươi: 1-2 con
  • Thịt cua: nửa bát
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xương gà: 2 bộ
  • Bột năng: 2-3 thìa cà phê
  • Nước lọc: 70-100ml 
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
  • Hành lá, rau mùi,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với xương ức gà, bạn cần trụng nó trong nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó mới cho xương ức gà vào nồi nước, ninh nhừ.
  • Rửa sạch tôm rồi lột vỏ, gỡ sợi chỉ đen trên lưng tôm ra. Rửa mực và thái thành từng miếng nhỏ. Với hành tây, bạn gỡ bỏ vỏ rồi băm nhỏ.
  • Bắc một nồi nước lọc khác lên bếp, cho tôm và mực vào chần sơ, khi thấy hải sản săn lại thì vớt ra, để riêng, ướp cùng với nước mắm và hạt nêm để đậm vị.
Xem thêm:  Cách làm lẩu cua nấu bầu tại nhà cực đơn giản

Bước 2: Tiến hành nấu

  • Ở chiếc nồi ninh xương gà, bạn rút bỏ xương rồi cho toàn bộ hải sản đã ướp vào. Cho bột năng và nước lọc vào chén, khuấy đều cho tan hết. Đổ chén nước bột năng này vào nồi xương gà, vừa đỏ vừa đảo đều tới khi thấy nước sánh đặc lại thì dừng.
  • Đập trứng gà ra tô, đánh tan, dùng rây lọc qua một lần để giữ lại nước cốt. Đổ phần nước trứng gà này vào nồi súp đang nấu, khuấy đều, cho hành tây đã thái vào, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp. Khi ăn bạn chỉ cần rắc một ít tiêu và rau thơm lên là rất ngon. 
Cach Nau Sup Hai San 1
Hình 1: Món súp hải sản thập cẩm có màu sắc đẹp, vị mê ly

Cách nấu súp hải sản rong biển

Để nấu súp hải sản rong biển, sau đây là các nguyên vật liệu cần sử dụng:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Tôm tươi: 200gr
  • Thịt cá phi lê: 150gr
  • Mực phi lê: 150gr
  • Thịt nghêu: 150gr
  • Rong biển khô: 100gr
  • Trứng gà ta: 1 quả
  • Hẹ: 10gr
  • Cải thảo: 50gr
  • Bột bắp: 1 thìa
  • Bột chiên giòn: 10gr
  • Gừng, hành lá, rau mùi, gia vị

Các bước nấu 

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng. Đập trứng cho vào một chiếc tô, thêm bột chiên giòn vào, trộn đều lên, rồi nhúng thịt tôm vào, chiên giòn.
  • Thịt cá đem đi ngâm muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rong biển ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ. Rửa sạch cải thảo, cắt nhỏ. Gọt vỏ gừng bỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ, để riêng.
  • Với con nghêu, bạn ngâm nó trong nước muối pha ớt, khoảng 30 phút sau là nghêu sẽ mở hết miệng. Làm sạch mực và thái nhỏ. 
Xem thêm:  Công thức làm tôm càng xanh rang me thơm ngon

Bước 2:

  • Luộc hải sản trước, tới khi thấy thịt săn thì vớt ra, ngâm trong nước đá để giữ độ tươi.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành vào, phi thơm. Đổ nước lọc vào đun, cho thêm vài lát gừng vào. Cho cải thảo và hải sản đã luộc vào nồi, ninh sôi, sau đó thả rong biển vào, đảo đều.
  • Hòa tan bột bắp với nước lọc, sau đó đổ chén nước bột bắp vào nồi đang nấu, chú ý khuấy đều và nhanh để không bị vón cục. Khi súp đặc lại thì cho chén trứng vào nồi. Nêm nếm gia vị. Tắt bếp. 
Cach Nau Sup Hai San 2
Hình 2: súp hải sản rong biển có vị lạ miệng, kích thích vị giác

Cách nấu súp hải sản trứng cút

Súp hải sản trứng cút rất được trẻ nhỏ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt cua hoặc thịt ghẹ: 200gr
  • Tôm nõn: 200gr
  • Nấm đông cơ: 30gr
  • Ngô mỹ: 1 bắp
  • Trứng cút: 15 quả
  • Bột năng: 5 thìa cà phê
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay và rau thơm.

Các bước nấu 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt nhỏ tôm nõn và cua, để vào chén riêng. Ngâm nấm hương trong nước ấm để loại bỏ bụi bẩn, rồi rửa sạch, thái sợi. Gọt bỏ vỏ cà rốt, bào sợi nhỏ. Đem trứng đi luộc chín rồi tách vỏ, để riêng.
  • Hòa bột năng với nước lại với nhau, khuấy tan. Lột vỏ ngô mỹ rồi bào nhỏ tới khi chỉ còn lõi ngô.
Xem thêm:  Cách làm tôm sốt Thái thơm ngon trọn vị

Bước 2: Tiến hành nấu

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào, phi thơm. Xào sơ thịt tôm, cua và nấm trong 5 phút.
  • Sau đó cho thêm ngô và cà rốt đã sơ chế vào, đảo cùng. Đổ nước lọc vào đun, nêm nếm gia vị. Đun cho tới khi ngô chín mềm là được. Hòa bột năng vào nước, đánh tan. Cho hỗn hợp này vào nồi nấu súp, đảo đều tay để súp đạt đến độ sền sệt như ý. Khi thấy sôi nhẹ thì thả trứng cút vào, tắt bếp. 
Cach Nau Sup Hai San 3
Hình 3: Súp hải sản trứng cút

Xem thêm: 

Mong rằng với các cách nấu súp hải sản thơm ngon, chuẩn vị trên đây, bạn sẽ tự tay vào bếp và thực hiện cho cả nhà thưởng thức nhé.