×
Tin tức

5 tỉnh có các vựa nuôi tôm hùm lớn nhất tại Việt Nam

Tôm hùm là loại hải sản cao cấp với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng và có giá thành đắt đỏ. Đặc biệt đây còn là mặt hàng mang lại giá trị kinh tế cao cho những đơn vị nuôi trồng. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để cùng điểm danh 5 tỉnh có các vựa nuôi tôm hùm lớn nhất tại Việt Nam nhé!

5 tỉnh có các vựa nuôi tôm hùm lớn nhất tại Việt Nam

Sau đây là những thông tin chia sẻ về những tỉnh thành có vựa nuôi trồng tôm hùm lớn nhất tại nước ta hiện nay: 

Khánh Hòa

Khi nhắc đến địa điểm nuôi trồng thủy hải sản nói chung và tôm hùm nói riêng thì sẽ thật là thiếu sót khi mà chúng ta không nhắc tới Khánh Hòa. Đây là một tỉnh có sản lượng tôm hùm và lồng nuôi tôm dẫn đầu cả nước với khoảng 880 tấn tôm mỗi vụ và 28.500 lồng nuôi. Trong đó, Vạn Ninh là địa điểm có các vựa nuôi tôm hùm nhiều nhất tại Khánh Hòa với 10.000 lồng nuôi, đứng thứ hai là Thành phố Cam Ranh với 7.000 lồng nuôi và xếp thứ ba là Thành phố Nha Trang với 3.000 lồng nuôi,… 

Xem thêm:  Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Thơm Ngon?

Tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng quy chuẩn VietGAP để nuôi trồng tôm hùm về phân bố vị trí neo đậu lồng cùng như thiết kế của lồng nuôi. Đồng thời, hạn chế được rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển bằng cách sử dụng thức ăn công nghiệp và chuyển đổi lồng nuôi trên bờ. Hiện nay, Khánh Hòa đang tập trung hoàn thiện kế hoạch quy hoạch mặt nước chi tiết để triển khai mở rộng khu vực nuôi tôm hùm ở các đầm, vịnh,… 

Khánh Hòa là 1 trong những tỉnh có các vựa nuôi tôm hùm lớn tại Việt Nam
Khánh Hòa là 1 trong những tỉnh có các vựa nuôi tôm hùm lớn tại Việt Nam

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Phú Yên

Phú Yên là một tỉnh nuôi trồng tôm hùm từ rất sớm ở ở nước ta. Vào năm 1900, Thị xã Sông Cầu đã xuất hiện một vài vựa nuôi loại hải sản đắt đỏ này. Hiện nay, Phú Yên đã triển khai mở rộng mô hình nuôi tôm hùm tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh như Thị xã Sông Cầu, Tuy An, Đông Hòa,… với rất nhiều hộ nuôi. 

Hiện nay, Phú Yên đã phê duyệt và cắm mốc trên mặt biển để phân giới bố trí khu vực cũng như vị trí lồng bè nuôi tôm. Đồng thời, ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý kịp thời những người có ý định khai thác, đánh bắt mang tính chất hủy diệt loại hải sản cao cấp này. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nấu món canh ghẹ nấu bí đao xanh

Bình Định

Bình Định cũng là một trong những tỉnh có sản lượng tôm cũng như lồng bè nuôi tôm hùm lớn của nước ta hiện nay. Với khoảng 1.700 lồng và 150 hộ nuôi tập trung chủ yếu ở các phường, xã như: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Ghềnh Ráng, Mỹ An, Cát Khánh,… Trong đó, vựa nuôi tôm hùm lớn nhất của Bình Định đó chính là Nhơn Hải.

Theo thống kê khoảng 6 năm trước, Nhơn Hải có 87 hộ dân nuôi tôm với tổng số vốn đầu tư là 22 tỷ đồng đã nuôi trồng khoảng 55 lồng bè nuôi với hơn 94.000 con tôm giống và 31.000 con tôm hùm thương phẩm và thu về hơn 200 triệu đồng khi xuất bán khoảng 1.800kg tôm hùm. 

Bình Định cũng là một trong những tỉnh có sản lượng tôm cũng như lồng bè nuôi tôm hùm lớn của nước ta
Bình Định cũng là một trong những tỉnh có sản lượng tôm cũng như lồng bè nuôi tôm hùm lớn của nước ta

Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã bắt đầu thử nghiệm nuôi tôm hùm tại đầm Vĩnh Hy từ năm 1994. Mặc dù cũng là một trong những địa phương có vựa nuôi tôm hùm lớn tại nước ta nhưng so với các tỉnh thành khác thì sản lượng của Ninh Thuận chưa cao. Bởi hầu hết các vùng biển của Ninh Thuận đều chịu nhiều tác động của môi trường do biển hở. Đồng thời mực nước không cao nên các lồng bè nuôi tôm chỉ tập trung ở những khu vực kín gió với số lượng khoảng 450 lồng nuôi. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Bình Thuận

Phú Quý là huyện đảo có các hộ dân nuôi tôm hùm nhiều nhất tại Bình Thuận hiện nay với hơn 103 cơ sở nuôi và hơn 18.000 m2 diện tích mặt biển. Mỗi năm, khu vực này thu hoạch được sản lượng bình quân từ 150 – 200 tấn. Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang tập trung và phát triển mô hình nuôi tôm hùm thương phẩm mới ở tại các ao chắn văn biển hoặc các lồng bè nuôi để mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn. 

Xem thêm:  Chia sẻ cách làm ghẹ rang me chuẩn nhà hàng
Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang tập trung và phát triển mô hình nuôi tôm hùm thương phẩm mới
Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang tập trung và phát triển mô hình nuôi tôm hùm thương phẩm mới

Mua tôm hùm ở đâu uy tín, chất lượng?

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán tôm hùm nhưng Hải Sản Trung Nam vẫn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi nguồn hàng của chúng tôi luôn tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, không hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đến với Hải Sản Trung Nam khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm
Đến với Hải Sản Trung Nam khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm

Đặc biệt, mặt hàng hải sản tại Hải Sản Trung Nam được thu mua trực tiếp tại các vựa nuôi tôm hùm lớn, đảm bảo uy tín, chất lượng ở nước ta hiện nay. Cùng với đó là dây chuyền sản xuất, hóa đông khép kín nên khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được giải đáp và báo giá chi tiết hơn về các mặt hàng hải sản nhé!

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646