×
Tin tức

Gợi Ý Những Cách Chế Biến Tôm Mũ Ni Siêu Ngon

 Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, tôm mũ ni được rất nhiều người săn lùng. Hải Sản Trung Nam sẽ gợi ý cho bạn những cách chế biến tôm mũ ni siêu ngon. Từ đó, dễ dàng có được những món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.

Hướng dẫn bảo quản tôm mũ ni

 Việc bảo quản hải sản luôn được coi trọng đặc biệt. Nếu không, thịt tôm sẽ bị hỏng, sinh ra những chất độc hại cho cơ thể. Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ để bảo quản tôm mũ ni tốt nhất:

1 Tom Mu Ni
Việc bảo quản và sơ chế loại tôm này cần được thực hiện một cách cẩn thận
  • Trong vòng nửa giờ kể từ khi được đánh bắt, tôm cần được đưa vào bảo quản lạnh. Trước khi bảo quản cần làm sạch tôm thật cẩn thận.
  • Giữ tôm trong khung nhiệt độ ổn định từ 0 đến 2 độ.
  • Không được làm nát thịt tôm trong khi bảo quản. Nếu không vi khuẩn sẽ sinh sôi, xâm nhập vào tôm.
  • Vùi kín tôm trong đá để tôm không bị đen do tiếp xúc với không khí.
  • Nếu cần bảo quản lâu dài, để tôm trong túi hút chân không trước khi bảo quản lạnh.
Xem thêm:  Ăn hải sản bị đau bụng phải làm sao? Nguyên nhân và cách xử lý

 >> Xem thêm: Tôm mũ ni có độc không? Ai nên ăn tôm mũ ni?

Cách sơ chế tôm mũ ni

 Khi mua tôm mũ ni tại những cơ sở uy tín, nó đã được làm sạch và sơ chế. Nếu bạn mua về tự sơ chế, hãy làm theo cách sau đây:

  • Rửa thật sạch tôm mũ ni trong nước lạnh.
  • Dùng bàn chải nhỏ (loại bàn chải đánh răng) nhẹ nhàng chà kỹ ở những vị trí khuất, góc cạnh của thân tôm.
  • Rạch một đường dọc thân tôm để gia vị khi nấu có thể dễ dàng ngấm vào bên trong thịt.

 >> Xem thêm: Mách bạn cách nhận biết hải sản thơm ngon không hóa chất.

Gợi ý những cách chế biến tôm mũ ni siêu ngon

Dưới đây, cùng tham khảo một số cách nấu ăn tuyệt ngon với tôm mũ ni. Cùng xem nhé.

Tôm mũ ni chiên bơ tỏi

Nguyên liệu

Cách chế biến tôm mũ ni chiên bơ tỏi

2 Tom Mu Ni Chien Bo Toi
Chiên bơ tỏi là cách chế biến tôm mũ ni được nhiều người lựa chọn
  • Chanh đem vắt lấy nước cốt ⅔. Phần còn lại sử dụng cắt lát trang trí món ăn sai khi hoàn thành.
  • Xà lách, rau mầm rửa thật sạch, để ráo nước.
  • Ngò tây đem rửa sạch cắt khúc nhỏ.
  • Cho chảo lên bếp, đun đến khi nóng thì đổ bơ vào đến chảy và phi tỏi cho thật thơm. Cho nước cốt chanh vừa đủ vào chảo, quấy đều để tỏi vàng thơm.
  • Nêm muối, tiêu vào chảo, cho ngò tây vào để tạo mùi đặc trưng cho món nước sốt.
  • Cùng lúc đó đem chiên tôm trên một chảo khác. Nên chiên ngập dầu để tôm nhanh chín và ngon hơn.
  • Khi tôm chín, gắp ra để ráo dầu. Cho tôm vào hỗn hợp sốt vừa làm ở trên lật 2 lần.
  • Xếp tôm ra đĩa, dưới nước sốt lên trên và trang trí bằng vài lát chanh tươi.
Xem thêm:  Chia sẻ 3 cách làm mắm tôm chua thơm ngon đúng vị

 Món này ăn kèm với xà lách và rau mầm rất thơm ngon. Bạn có thể sử dụng nó trong bữa ăn, bữa nhậu hay xem như một món ăn chơi đều được.

Tôm mũ ni hấp nước dừa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm mũ ni đã sơ chế.
  • Lá chanh, gừng tươi.
  • 1 quả dừa tươi.
  • Tỏi băm nhỏ.
  • Ớt loại bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Gia vị sử dụng: Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm ngon.

 >>> Xem thêm: Tìm hiểu 3 cách nấu súp hải sản thơm ngon khó cưỡng bạn nên biết.

Cách thực hiện

2 Tom Mu Ni Hap Nuoc Dua
Món tôm mũ ni hấp nước dừa
  • Dừa tươi chặt bỏ một phần vỏ, lấy nước. Bạn nên lọc nước qua một chiếc rây mỏng để loại bỏ cặn, vỏ dừa, xơ dừa.
  • Gừng tươi đem rửa sạch, cạo vỏ và thái sợi thật nhỏ.
  • Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Trong một bát lớn, ướp tôm đã sơ chế với tỏi băm, ớt, hạt nêm và nước mắm. Sau khi dưới gia vị đã trộn đều lên khắp mình tôm, giữ nguyên trong 15 phút.
  • Đun sôi nước dừa trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt tôm lên một chiếc đĩa lớn, đặt vào trong chảo và đậy nắp lại.
  • Sau khoảng 10 phút tôm sẽ chín, chuyển sang màu đỏ au là được.

 Khi đó, bạn có thể lấy tôm ra ăn ngay với cơm, bánh đa hoặc sử dụng trong buổi nhậu đều được. Món ăn này có vị thơm ngọt, thịt tôm đậm vị nước dừa và các loại gia vị.

Xem thêm:  Hướng dẫn nhận biết các loại cua biển chuẩn nhất

Lưu ý khi lựa chọn và chế biến tôm mũ ni

 Như vậy, bạn đã có được những cách chế biến tôm mũ ni đơn giản nhất. Để đảm bảo có được những món ăn ngon, an toàn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Cần đảm bảo lựa chọn được tôm ngon từ những nguồn uy tín.
  • Khi lấy tôm về, cần bảo quản tôm cẩn thận để tránh làm hỏng, gây độc.
  • Tôm khi chế biến xong cần ăn hết ngay. Tuyệt đối không để qua đêm để tránh gây độc cho cơ thể.

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh tôm mũ ni. Nhưng nếu bạn cần tôm tươi ngon, chất lượng, hãy liên hệ với hải sản Trung Nam.

Trung Nam tự tin mang đến cho bạn những loại tôm mũ ni siêu ngon
Trung Nam tự tin mang đến cho bạn những loại tôm mũ ni siêu ngon

 Nhiều năm qua, Trung Nam là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp, chế biến hải sản. Mỗi con tôm của chúng tôi đều được lựa chọn một cách cẩn thận. Từ đó, đảm bảo mang lại cho khách hàng những lựa chọn tốt, thơm ngon, an toàn cho sức khoẻ.

 Hãy liên hệ ngay với Trung Nam để được tư vấn cách chế biến tôm mũ ni thơm ngon nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646