×
Tin tức

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng

 Cách nấu lẩu hải sản vốn không khó. Chỉ cần lựa chọn được nguyên liệu tốt, với vài bước đơn giản là bạn đã có được một nồi lẩu thơm ngon. Nếu bạn thường xuyên ăn lẩu, hãy xem ngay bài viết này. Hải Sản Trung Nam sẽ giúp bạn biết cách nấu cho mình một nồi lẩu ngon như ngoài hàng đấy.

Lý do bạn nên tự nấu lẩu hải sản thay vì đi ăn hàng

 Nhiều người thường có thói quen đi ra nhà hàng ăn lẩu hải sản. Tuy nhiên, việc tự nấu và thưởng thức món ăn thơm ngon này tại nhà lại tốt hơn cho cơ thể.

1 Lau Hai San
Tự làm tại nhà sẽ giúp bạn có được món lẩu an toàn

 Nguyên nhân là bạn có thể tự chuẩn bị được nguyên liệu. Đồng thời, bảo quản các nguyên liệu, hải sản tươi sống đúng cách nhất. Từ đó, tránh để chúng sinh độc, gây hại cho cơ thể.

 >>> Xem thêm: Những cách chế biến tôm mũ ni siêu ngon.

Cách nấu lẩu hải sản ngon như nhà hàng mà dễ không ngờ

 Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về món lẩu hải sản. Bạn sẽ biết cách nấu nó đơn giản nhất để lúc nào cũng có lẩu nóng ăn tại nhà đấy.

Yêu cầu về nguyên liệu cần có của món lẩu hải sản

Về hải sản

 Hải sản cần phải tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món ăn. Đồng thời, tránh các chất trong lẩu có thể sinh độc, gây hại cho cơ thể.

 Trong quá trình sơ chế hải sản, hãy làm sạch cẩn thận. Tuyệt đối không để cát, bùn, bụi bẩn còn bám trên thân của chúng.

Yêu cầu đối với rau ăn kèm

2 Rau An Lau
Rau cần phải tươi ngon, sạch

 Khi thực hiện nấu lẩu hải sản, bạn cũng cần chuẩn bị rau. Rau cần ưu tiên những sản phẩm hữu cơ, được trồng theo quy trình tiêu chuẩn. Đặc biệt, hãy chú ý chỉ chuẩn bị rau ngay trước khi ăn để đảm bảo độ tươi ngon của chúng nhé.

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thơm ngon như ngoài hàng

 Dưới đây, Hải sản Trung Nam sẽ giúp bạn có được những bước đơn giản nhất để nấu lẩu. Cùng xem nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm tươi: 500 gram. Bạn có thể chọn tôm sú, tôm hùm, tôm mũ ni tuỳ nhu cầu cũng như tài chính.
  • Xương heo vừa đủ.
  • 500 gram mực tươi.
  • 500 gram ngao.
  • Thịt bò: 300 gram.
  • ⅓ quả dứa tươi.
  • 4 quả cà chua.
  • 1 gói nấm kim châm.
  • 1 thìa bột me hoặc thay thế sử dụng me tươi.
  • 2 cái xương ức gà.
  • 500 gram cá phi lê.
  • Cá viên.
  • 3 miếng đậu phụ non.
  • Mì tôm.
  • Rau theo sở thích. Nên ưu tiên cải chíp, xà lách, mồng tơi, rau mầm…
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, hành, gừng, ớt…
  • Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những loại hải sản khác theo sở thích.

Sơ chế nguyên liệu

3 Hai San
Hãy sơ chế nguyên liệu thật cẩn thận
  • Thịt bò đem rửa thật sạch, thái lát mỏng như xào.
  • Tôm, mực và sò làm thật sạch, dùng bàn chải nhỏ làm sạch toàn bộ những phần góc cạnh, khuất của con tôm.
  • Xương gà xương heo ngâm trong nước muối có cắt vài lát gừng và chanh trong 10 phút.
  • Cá đem thái lát mỏng.
  • Rau tươi nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước. Ngâm với nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra để ráo nước hoàn toàn.
  • Đậu phụ rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài. Sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Nấm cắt gốc, rửa sạch.

 Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn xếp nguyên liệu lên đĩa hoặc mâm sao cho thật đẹp mắt. Hãy chú ý đến số người trên bàn ăn để tiện sắp xếp, trình bày đẹp nhất.

Nấu nước dùng lẩu

 Xương gà, xương heo sau khi ngâm bạn rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, trần quà một lần với nước sôi để loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn.

 Ninh xương với nước sạch, hạt nêm và các loại gia vị phù hợp để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, có thể cho thêm củ cải trắng, củ cải đỏ để nước dùng ngọt và thanh hơn.

Chuẩn bị nước chấm

4 Nuoc Cham
Tuỳ khả năng ăn cay bạn nên cân nhắc khi thêm ớt vào nước chấm

 Nước chấm lẩu hải sản làm rất đơn giản. Bạn cho nước tương, tương ớt, tương đen, dầu mè và một chút dấm vào chung tô. Khuấy nhẹ tay theo một hướng đồng nhất đến khi hoà thành hỗn hợp. Chia nhỏ ra từng bát cho mọi người chấm lẩu.

Đun nước dùng và đặt bếp – cách nấu lẩu hải sản

 Lúc này, công việc đã gần như hoàn tất. Bạn chỉ cần thực hiện những bước sau đây.

  • Cà chua bổ miếng cau, xào với hành khô phi thơm. Cho vào nồi nước dùng để tạo màu đẹp mắt.
  • Dứa bỏ vỏ, bỏ mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho vào nước dùng để tạo vị chua và mùi thơm.
  • Đặt nồi nước dùng lên bếp trên bàn ăn.

 Lúc này, bạn đã có thể bắt đầu ăn lẩu với những nguyên liệu tươi ngon đã chuẩn bị.

Cảm quan món ăn

Nước dùng lẩu

 Mặt trên của nước dùng cần có màu đỏ đặc trưng, tự nhiên của cà chua và sa tế thơm ngon. Nước dùng cốt lẩu phải trong, không đục và có vị ngọt tự nhiên, mặn vừa phải.

5 Nuoc Lau
Nước dùng lẩu cần có màu đỏ đẹp tự nhiên, vị thanh chua

 Khi nếm nước dùng thấy có vị chua nhẹ của me, dứa và cà chua. Đây là vị chua tự nhiên vô cùng thơm ngon, nó cũng khiến hải sản trở nên đậm vị, ngọt hơn.

Nước chấm

 Nước chấm cần đậm vị. Nhờ tương đen và dầu mè, nước chấm này rất thơm với vị thanh, chua tự nhiên. Khi chấm hải sản, nó sẽ khiến mùi của từng loại dậy lên thơm ngọt, rất hấp dẫn.

Lời khuyên dành cho bạn

6 Hai San Tuoi
Đến với Trung Nam để mua những loại hải sản chất lượng nấu lẩu nhé

 Để có được món lẩu hải sản ngon, cách chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng. Bạn hãy liên hệ ngay với Hải sản Trung Nam để chọn được những loại hải sản tươi ngon. Từ đó, có cách nấu lẩu hải sản ngon như ngoài hàng nhé.