Cách làm cá nhám nhúng giấm ngon nhất

Cach Lam Ca Nham Nhung Giam 3

Cá nhám nhúng giấm là món ăn là say đắm biết bao thực khách khi có cơ hội thưởng thức. Vậy bạn đã biết cách làm cá nhám nhúng giấm ngon nhất chưa? Những thông tin được Hải Sản Trung Nam chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích. Cùng tham khảo nhé!

Công dụng của cá nhám đối với sức khỏe con người

Trong thành phần của của loại cá nhám có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, B, C, D, Omega 3 và Protein. Vì vậy, đây được xem là thực phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho con người trong việc bổ sung sức đề kháng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. 

Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong cá nhám tương đương với cá hồi và nhiều loại cá khác. Vì vậy, đây là loài thực phẩm được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Bởi nó mang đến những công dụng rất to lớn như:

  • Tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt. 
  • Cung cấp cho cơ thể một lượng Kali lớn giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
  • Làm giảm hàm lượng Cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh mạch vành và hỗ trợ đắc lực cho sự lưu thông tuần hoàn máu, tốt cho hệ tim mạch.
  • Điều hòa huyết áp, phòng ngừa huyết áp cao ở người cao tuổi. 
  • Phòng ngừa loãng xương và bệnh sỏi thận.
Xem thêm:  Mách bạn cách làm cua Cà Mau hấp bầu hấp dẫn

Đặc biệt, thịt cá nhám còn có vị ngọt tự nhiên, đậm đà nên có thể chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Vậy nên, loài cá này ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong những bữa ăn thường ngày và các bữa tiệc.

Cach Lam Ca Nham Nhung Giam 1
Công dụng của cá nhám là tăng cường sức đề kháng, tốt cho não bộ và giúp sáng mắt

Cách làm cá nhám nhúng giấm ngon nhất

Cá nhám nhúng giấm là món ăn có hương vị hấp dẫn nên được rất nhiều người ưa chuộng. Sau đây là cách làm cá nhám nhúng giấm ngon nhất mà bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin cho bản thân:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá nhám tươi: 2kg
  • Giấm: 500ml
  • Sả: 3 – 4 cây
  • Nước dừa: 1000ml
  • Bánh tráng: 1 tập
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, mì chính, tiêu,… 
  • Các loại rau thơm húng, ngò, rau cải, chuối xanh

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON GIÁ RẺ <<

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá nhám làm sạch, để ráo nước, sau đó lọc thịt và thái lát mỏng và đem ướp cùng chút gia vị, gừng băm nhuyễn. 
  • Lấy phần đầu, xương cá cho vào nồi cùng 1 lít nước ninh trong khoảng 30 phút.
  • Các loại rau nhặt, rửa sạch sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước
  • Chuối xanh rửa sạch và thái lát mỏng theo nhiều dọc sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để cho ráo nước. 
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Ớt tươi rửa sạch, băm nhuyễn. 
Xem thêm:  Đổi món với mực xào sa tế cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn
Cach Lam Ca Nham Nhung Giam 2
Cách làm cá nhám nhúng giấm ngon nhất

Cách chế biến

  • Lọc nước ninh xương cá để loại bỏ xương và đầu cá. Sau đó trút phần nước ninh cá vào nồi và pha thêm giấm, nước dừa, gừng đập dập vào đặt lên bếp và đun sôi. 
  • Nước sôi, cho cá nhám vào nhúng chín rồi vớt ra bát.
  • Ăn nóng cá kèm các loại rau sống, chuối xanh và chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt. 

Lưu ý khi chế biến món cá nhám nhúng giấm

Cá nhám nhúng giấm được xem như là đặc sản của miền Trung nước ta. Đây là món ăn hòa quyện giữa hương vị ngọt thanh và giai dòn tự nhiên của cá cùng với giấm chua, nước dừa chua ngọt và rau thơm thanh mát. Tuy nhiên, để món ăn đảm bảo hương vị cũng như chất lượng nhất thì bạn cần phải lựa chọn được nguyên liệu chuẩn.

Theo đó, bạn cần lựa chọn những chú cá tươi sống. Tuyệt đối không sử dụng các loại cá đã chết, có mùi tanh ươn. Bởi nó không chỉ khiến hương vị món ăn không ngon mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Vì trong thành phần của thịt cá chứa hàm lượng đạm cao nên khi cá chết thì những chất hữu cơ này sẽ bị phân hủy và chuyển hóa thành những chất độc hại. Từ đó, khiến cho cơ thể gặp phải những tình trạng như: Đau bụng, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở,… thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. 

Xem thêm:  Hướng dẫn nhận biết các loại cua biển chuẩn nhất

Ngoài ra, khi làm cá thì bạn nên chần cá qua nước sôi để loại bỏ lớp màn trắng giúp cá sạch nhớt. Sau đó sử dụng nước vo gạo, giấm hoặc muối và rượu để rửa lại cá để loại bỏ mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn. 

Cach Lam Ca Nham Nhung Giam 3
Lưu ý khi chế biến món cá nhám nhúng giấm

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách làm cá nhám nhúng giấm. Thông qua đó, chúng ta có thể thấy rằng đây là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe nên sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đồ hải sản tươi, sạch mỗi ngày nói chung và cá nhám nói riêng thì bạn đừng quên đến với Hải Sản Trung Nam nhé!

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian, không chứa chất bảo quản độc hại. Vì vậy, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm khi lựa chọn Hải Sản Trung Nam.

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *