×
Tin tức

Cách ướp hải sản nướng như thế nào thơm ngon chuẩn vị?

Hải sản là nguồn thực phẩm tự nhiên chứa hàm lượng protein, các nhóm vitamin, omega 3 cần thiết cho sức khỏe con người. Do đó, loại thực phẩm này được nhiều người yêu thích và sử dụng để chế biến nên đa dạng món ăn ngon. Vậy bạn có biết cách ướp hải sản nướng như thế nào thơm ngon chuẩn vị mà không bị ngán? Bài viết dưới đây Hải Sản Trung Nam sẽ chia sẻ cách chế biến chi tiết nhé. 

Cách ướp mực nướng thơm ngon

Mực là loại động vật biển thân mềm, thịt giòn và ngọt thơm. Nếu muốn chế biến món nướng, trước hết bạn cần loại bỏ phần túi mực, răng ở đầu và phần ruột bên trong. Sau đó, đem rửa qua một lần với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Khi mực ráo nước, chúng ta dùng dao khứa nhẹ những vết ngang trên phần thân. Hoặc có thể cắt mực thành từng khúc mỏng cho dễ thấm gia vị và nhanh chín. 

Nếu bạn muốn làm món mực nướng muối ớt thì chỉ cần cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng với muối, đường vào ướp. Trường hợp thực hiện món mực ướp sa tế nướng, chúng ta sẽ áp dụng công thức: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 chút hạt tiêu, 1 hộp sa tế trộn đều cùng mực. Chú ý ướp khoảng 30 phút rồi mới cho lên vỉ nướng. 

Xem thêm:  Cách nấu cháo tổ yến thịt cua bổ dưỡng
Cach Uop Hai San Nuong 1
Cách ướp mực nướng 

Cách ướp bạch tuộc nướng chuẩn vị

Bạch tuộc mua về sơ chế sạch sẽ rồi rửa qua bằng nước muối loãng. Bạn cần đảm bảo phần đầu gắn vào thân không tách rời. Còn nếu to quá có thể cắt làm đôi. Để chế biến được món nướng chuẩn vị, chúng ta ướp bạch tuộc với tỏi + hành tím băm nhỏ,  3 muỗng sốt sa tế, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường. Sau đó, đeo găng tay để vừa trộn, vừa bóp nhẹ cho gia vị ngấm đều. 

Tiếp theo, chúng ta cho phần bạch tuộc vừa ướp vào hộp kín rồi để trong khoảng 30 phút. Trước khi lấy ra nướng nên quét một lớp bơ lên trên để tạo độ béo ngậy cho món ăn. Cuối cùng cho nguyên liệu lên vỉ và nướng vàng đều hai mặt. Món ăn này chấm với sốt muối chanh, tương ớt đều thơm ngon. 

Cách ướp tôm làm món nướng

Tôm tươi sống mua về loại bỏ chất bẩn ở phần đầu, cắt bớt râu và rửa sạch nguyên con. Sau đó mang nguyên liệu này ngâm với rượu trắng trong thời gian 15 phút. Bạn tiếp tục cho 3 muỗng muối tôm loại hạt nhỏ trộn cùng mật ong để tạo thành hỗn hợp có độ sền sệt. 

Chúng ta ướp tôm cùng hỗn hợp này khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi tôm đã ngấm gia vị thì xiên mỗi con vào một que nướng. Chú ý kéo thẳng thân con tôm ra. Trong quá trình nướng tôm trên vỉ, bạn hãy dùng thìa để quét bơ chảy lên thân tôm. Cách ướp hải sản nướng này sẽ giúp món ăn thơm và mềm hơn. 

Xem thêm:  Cách làm nem hải sản ngon sạch chuẩn vị
Cach Uop Hai San Nuong 2
Cách ướp hải sản nướng này sẽ giúp món ăn thơm và mềm hơn

Cách ướp tôm hùm nướng bơ tỏi

Khi mua tôm hùm về, bạn dùng bàn chải chà liên tục lên phần vỏ tôm loại sạch bụi bẩn và rửa lại sạch với nước. Sau đó, lấy một con dao sắc cắt đôi tôm theo chiều dọc để chia thành hai nửa. Chúng ta chuẩn bị các nguyên liệu: bơ thực vật (20gr), dầu ô liu (1 muỗng), tỏi băm nhỏ (2 muỗng), muối (1 muỗng cà phê), hạt nêm (1 muỗng cà phê), hạt tiêu (1 muỗng hạt tiêu).

Cho tất cả vào tô rồi trộn đều để tạo thành hỗn hợp. Bạn có thể ướp trực tiếp hỗn hợp nguyên liệu vào tôm hoặc quét từng lớp mỏng lên hải sản trong quá trình nướng. Nướng đến khi thịt tôm săn lại, tỏa hương thơm ngọt mềm thì có thể bày ra đĩa thưởng thức thức lúc còn nóng.

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON GIÁ RẺ <<

Cách ướp sò nướng phô mai

Đầu tiên, bạn mua sò về rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt sò ra ngoài và tách một mảnh vỏ, còn giữ lại một mảnh có phần thịt bên trong. Tiếp theo chúng ta sẽ sẽ cho các nguyên liệu gồm: phô mai, sữa, bột ngọt, ớt bột, hạt nêm và một chén. Dùng muỗng tán đều hỗn hợp để tạo thành sốt phô mai cay.  

Xem thêm:  Cách làm tôm hùm sốt trứng muối mới lạ cực thơm ngon

Với sò bơ, bạn cho lên bếp than để nước vừa chín đến rồi rải đều phô mai cay lên trên. Lưu ý khi nướng sò chúng ta không nên trong thời gian quá lâu với mức nhiệt lớn. Bởi như vậy sẽ khiến món ăn bị mất nước và trở nên dai hơn. 

Cach Uop Hai San Nuong 3
Cách ướp sò nướng phô mai

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn biết cách ướp hải sản nướng một cách chuẩn vị và thơm mềm nhất. Những món nướng này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê. Nó giúp thay đổi khẩu vị và bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mọi người. 

Đồng thời, nếu có nhu cầu muốn sở hữu các dòng hải sản tươi ngon nhất bạn hãy liên hệ với cửa hàng Hải Sản Trung Nam. Với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  • Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646