Cách Làm Chả Giò Hải Sản Siêu Ngon

Cach Lam Cha Gio Hai San Thom Ngon

 Chả giò hải sản còn được biết đến với tên gọi nem rán hải sản. Cách làm chả giò hải sản vốn rất đơn giản. Trong khi đó, món ăn này lại dễ ăn, thơm ngon và phù hợp với nhiều món khác. Dưới đây, hãy cùng với Hải sản Trung Nam tìm hiểu về cách lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn tuyệt ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho món ăn này
Hãy chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho món ăn này
  • Tôm tươi: 200 gram.
  • Chả cá xoắn: 200 gram.
  • Cà rốt tươi: 1 củ nhỏ.
  • Hành tây: 1 củ nhỏ.
  • Trứng gà công nghiệp: 2 quả.
  • Bánh tráng bò bía: 1 gói.
  • Bột mì: 100 gram.
  • Dầu ăn: 300ml.
  • Bột chiên xù: 150 gram.
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê.
  • Muối biển: 2 gram.
  • Đường trắng: 3 gram.
  • Hạt nêm: 5 gram.
  • Hạt tiêu: 3 gram.
  • Mayonnaise: 3 thìa canh.

 Những nguyên liệu này nên cẩn trọng lựa chọn các sản phẩm tươi ngon. Đặc biệt, bạn có thể cho thêm, bớt các nguyên liệu. Từ đó, làm tăng hương vị cho món chả giò.

Cách nấu bún hải sản ngon tại nhà không quá khó
Bạn có thể thêm thịt cua, bề bề để món ăn ngon hơn

 Một vài nguyên liệu thêm vào có thể kể đến với món ăn này là thịt cua, bề bề. Nó sẽ khiến món chả giò thơm và ngọt hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Khám phá cách làm ốc tỏi nướng mỡ hành cực kì đơn giản tại nhà

 >>> Xem thêm: Cách làm miến xào hải sản thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm chả giò hải sản siêu ngon ăn là mê

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua hướng dẫn làm chả giò hải sản đơn giản nhất. Thông tin này sẽ giúp bạn có được những món ăn thơm ngon nhất.

Làm nhân cho chả giò

Cùng tìm hiểu cách làm chả giò hải sản thơm ngon nhé
Nhân chả giò được làm khá đơn giản
  • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
  • Tôm rửa thật sạch, bóc vỏ bỏ đầu, cắt thành hạt lựu.
  • Chả cá cắt hạt lựu.
  • Tôm và chả cá đem cho chung vào một bát, ướp với 2 gam muối, 3 gram đường và 5 gram hạt nêm, 3 gram tiêu. Cho thêm một thìa hành tím bóc vỏ. Để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút để gia vị ngấm hoàn toàn vào trong thịt hải sản.
  • Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng nhỏ dầu ăn.
  • Xào cà rốt và hành tây trong chảo cho chín rồi đổ tôm, chả cá đã ướp vào xào đều.
  • Cho hỗn hợp trên ra bát lớn đến khi nguội hẳn.
  • Cho sốt mayonnaise cùng hạt tiêu vào trộn đều.
Cùng tìm hiểu cách làm chả giò hải sản thơm ngon nhé
Hãy ghi nhớ chỉ cho Mayonnaise vào nhân khi đã nguội

 Bạn cần lưu ý là mayonnaise cùng hạt tiêu chỉ nên cho vào khi hỗn hợp nhân đã nguội hoàn toàn. Nếu cho vào khi nóng, chúng sẽ bị tách nước, tiêu cũng mất đi mùi vị. Từ đó, khiến chả giò mất ngon đi rất nhiều.

 >>> Xem thêm: Dấu hiệu dị ứng hải sản và cách xử lý mà bạn nên biết.

Xem thêm:  Cách làm các món ghẹ hấp siêu nhanh siêu ngon

Làm nước chấm

 Nước chấm chả giò hải sản có khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại nước chấm chua ngọt thông thường. Tuỳ khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh các loại nguyên liệu. Từ đó, đảm bảo hương vị của nó được thơm ngon nhất.

Cuộn chả giò – cách làm chả giò hải sản siêu ngon

Vo Bo Bia
Lá bò bía nên chọn loại ngon, đều để đảm bảo chất lượng chả giò
  • TRải từng vỏ bò bía trên bề mặt phẳng.
  • Đặt hỗn hợp tôm, cá và rau củ đã chuẩn bị làm nhân ở trên lại ở một đầu. Sau đó nhẹ nhàng cuộn nhẹ để gói kín phần nhân trong vỏ bò bía.
  • Làm tương tự cho đến khi hết nhân.

 Khi cuốn chả giò, nên cuốn nhẹ và đều tay. Bạn cần chú ý để nhân được gói kín một cách vừa phải. Bởi nếu gói lỏng quá nem sẽ xấu, bị xô lệch trong khi rán. Ngược lại, nếu gói chặt quá có thể bị vỡ, rơi nhân ra ngoài.

>> Xem thêm: Sau khi phun môi cần kiêng hải sản bao lâu để môi lên màu đẹp?

Chiên chả giò

Cùng tìm hiểu cách làm chả giò hải sản thơm ngon nhé
Chiên chả giò ngập dầu sẽ giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm
  • Đánh tan trứng gà trong một bát nhỏ.
  • Phết đều trứng lên phần bánh tráng bên ngoài.
  • Lăn từng cuốn chả giò lên bột mì.
  • Phết thêm một lớp trứng gà đã đánh bông khác.
  • Lăn từng cuốn chả giò qua bột chiên xù.
  • Xếp đều chả giò lên đĩa và lần lượt chiên ngập dầu đến khi vàng đều.
  • Gắp chả giò đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái Lan chua cay hấp dẫn tại nhà

 Món chả giò này nên ăn nóng. Khi đó, bạn có thể cảm nhận được hương vị của lớp vỏ giòn, béo ngậy cùng với nhân hải sản, rau củ thơm ngọt, béo ngậy bên trong.

Cach Lam Cha Gio Hai San Thom Ngon
Chả giò hải sản nên ăn với rau sống và nước mắm chua ngọt

 Khi ăn, có thể ăn kèm cùng một số loại rau sống khác. Như rau thơm láng, ngò gai, xà lách xoăn. Khi đó, hương vị của món ăn sẽ rất ngon, không bị ngấy.

Lưu ý khi làm chả giò hải sản

  • Nếu thích, bạn có thể thay chả cá bằng thịt cá cắt miếng nhỏ hoặc mực ống đều rất ngon.
  • Hải sản nên lựa chọn thật kỹ. Bạn nên ưu tiên chọn các loại hải sản tươi sống để đảm bảo hương vị của món ăn.
  • Khi chiên chả giò, nhất định phải chiên ngập dầu để chả giò được chín đều. Đồng thời, đảm bảo thành phẩm có độ giòn ngon nhất.
  • Nhất định phải ướp thịt hải sản với gia vị trước cho ngấm.
  • Việc xào nhân trước là cần thiết. Nếu không nhân nem sẽ chín muộn so với vỏ ngoài. Điều này sẽ khiến thành phẩm không ngon.
Cha Gio Hai San 4
Hải sản ngon chính là bí quyết giúp bạn có được món chả giò hải sản thơm ngon

 Để lựa chọn được những loại hải sản chất lượng nhất cho món ăn này, tốt nhất hãy liên hệ với Trung Nam. Là đơn vị cung cấp hải sản uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những loại tôm, cá mực ngon nhất. Từ đó, có được cách làm chả giò hải sản ngon nhất.

LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: [email protected]
  • Website: https://haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *