Chả giò hải sản còn được biết đến với tên gọi nem rán hải sản. Cách làm chả giò hải sản vốn rất đơn giản. Trong khi đó, món ăn này lại dễ ăn, thơm ngon và phù hợp với nhiều món khác. Dưới đây, hãy cùng với Hải sản Trung Nam tìm hiểu về cách lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn tuyệt ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tôm tươi: 200 gram.
- Chả cá xoắn: 200 gram.
- Cà rốt tươi: 1 củ nhỏ.
- Hành tây: 1 củ nhỏ.
- Trứng gà công nghiệp: 2 quả.
- Bánh tráng bò bía: 1 gói.
- Bột mì: 100 gram.
- Dầu ăn: 300ml.
- Bột chiên xù: 150 gram.
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê.
- Muối biển: 2 gram.
- Đường trắng: 3 gram.
- Hạt nêm: 5 gram.
- Hạt tiêu: 3 gram.
- Mayonnaise: 3 thìa canh.
Những nguyên liệu này nên cẩn trọng lựa chọn các sản phẩm tươi ngon. Đặc biệt, bạn có thể cho thêm, bớt các nguyên liệu. Từ đó, làm tăng hương vị cho món chả giò.
Một vài nguyên liệu thêm vào có thể kể đến với món ăn này là thịt cua, bề bề. Nó sẽ khiến món chả giò thơm và ngọt hơn rất nhiều.
>>> Xem thêm: Cách làm miến xào hải sản thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm chả giò hải sản siêu ngon ăn là mê
Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua hướng dẫn làm chả giò hải sản đơn giản nhất. Thông tin này sẽ giúp bạn có được những món ăn thơm ngon nhất.
Làm nhân cho chả giò
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Tôm rửa thật sạch, bóc vỏ bỏ đầu, cắt thành hạt lựu.
- Chả cá cắt hạt lựu.
- Tôm và chả cá đem cho chung vào một bát, ướp với 2 gam muối, 3 gram đường và 5 gram hạt nêm, 3 gram tiêu. Cho thêm một thìa hành tím bóc vỏ. Để hỗn hợp nghỉ trong 15 phút để gia vị ngấm hoàn toàn vào trong thịt hải sản.
- Đun nóng chảo, cho vào 2 muỗng nhỏ dầu ăn.
- Xào cà rốt và hành tây trong chảo cho chín rồi đổ tôm, chả cá đã ướp vào xào đều.
- Cho hỗn hợp trên ra bát lớn đến khi nguội hẳn.
- Cho sốt mayonnaise cùng hạt tiêu vào trộn đều.
Bạn cần lưu ý là mayonnaise cùng hạt tiêu chỉ nên cho vào khi hỗn hợp nhân đã nguội hoàn toàn. Nếu cho vào khi nóng, chúng sẽ bị tách nước, tiêu cũng mất đi mùi vị. Từ đó, khiến chả giò mất ngon đi rất nhiều.
>>> Xem thêm: Dấu hiệu dị ứng hải sản và cách xử lý mà bạn nên biết.
Làm nước chấm
Nước chấm chả giò hải sản có khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là loại nước chấm chua ngọt thông thường. Tuỳ khẩu vị của gia đình, bạn có thể điều chỉnh các loại nguyên liệu. Từ đó, đảm bảo hương vị của nó được thơm ngon nhất.
Cuộn chả giò – cách làm chả giò hải sản siêu ngon
- TRải từng vỏ bò bía trên bề mặt phẳng.
- Đặt hỗn hợp tôm, cá và rau củ đã chuẩn bị làm nhân ở trên lại ở một đầu. Sau đó nhẹ nhàng cuộn nhẹ để gói kín phần nhân trong vỏ bò bía.
- Làm tương tự cho đến khi hết nhân.
Khi cuốn chả giò, nên cuốn nhẹ và đều tay. Bạn cần chú ý để nhân được gói kín một cách vừa phải. Bởi nếu gói lỏng quá nem sẽ xấu, bị xô lệch trong khi rán. Ngược lại, nếu gói chặt quá có thể bị vỡ, rơi nhân ra ngoài.
>> Xem thêm: Sau khi phun môi cần kiêng hải sản bao lâu để môi lên màu đẹp?
Chiên chả giò
- Đánh tan trứng gà trong một bát nhỏ.
- Phết đều trứng lên phần bánh tráng bên ngoài.
- Lăn từng cuốn chả giò lên bột mì.
- Phết thêm một lớp trứng gà đã đánh bông khác.
- Lăn từng cuốn chả giò qua bột chiên xù.
- Xếp đều chả giò lên đĩa và lần lượt chiên ngập dầu đến khi vàng đều.
- Gắp chả giò đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Món chả giò này nên ăn nóng. Khi đó, bạn có thể cảm nhận được hương vị của lớp vỏ giòn, béo ngậy cùng với nhân hải sản, rau củ thơm ngọt, béo ngậy bên trong.
Khi ăn, có thể ăn kèm cùng một số loại rau sống khác. Như rau thơm láng, ngò gai, xà lách xoăn. Khi đó, hương vị của món ăn sẽ rất ngon, không bị ngấy.
Lưu ý khi làm chả giò hải sản
- Nếu thích, bạn có thể thay chả cá bằng thịt cá cắt miếng nhỏ hoặc mực ống đều rất ngon.
- Hải sản nên lựa chọn thật kỹ. Bạn nên ưu tiên chọn các loại hải sản tươi sống để đảm bảo hương vị của món ăn.
- Khi chiên chả giò, nhất định phải chiên ngập dầu để chả giò được chín đều. Đồng thời, đảm bảo thành phẩm có độ giòn ngon nhất.
- Nhất định phải ướp thịt hải sản với gia vị trước cho ngấm.
- Việc xào nhân trước là cần thiết. Nếu không nhân nem sẽ chín muộn so với vỏ ngoài. Điều này sẽ khiến thành phẩm không ngon.
Để lựa chọn được những loại hải sản chất lượng nhất cho món ăn này, tốt nhất hãy liên hệ với Trung Nam. Là đơn vị cung cấp hải sản uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những loại tôm, cá mực ngon nhất. Từ đó, có được cách làm chả giò hải sản ngon nhất.
LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 38 Tân Kỳ Tân Quý, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
- Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
- Email: [email protected]
- Website: https://haisantrungnam.vn