Cách làm tôm hùm đút lò phô mai thơm ngon, béo ngậy

Cach Lam Tom Hum Dut Lo Pho Mai 01

Tôm hùm nướng phô mai là món ăn nổi tiếng được nhiều người vô cùng yêu thích. Tôm hùm nướng phô mai hấp dẫn bởi phần vị tôm thơm ngọt tự nhiên hòa quyện cùng lớp xốp phô mai tan chảy béo ngậy say sắm lòng người ăn. Món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng công đoạn và không phải ai cũng biết cách làm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm hùm đút lò phô mai.

Dinh dưỡng từ thịt tôm hùm

Tom Tum

Tôm hùm được biết đến như một nguồn cung cấp đồng và selen mạnh mẽ. Một phần tôm hùm nấu chín khoảng 145g có thể chứa đến 130 calo 1.25g chất béo, 27,55g Protein, 3% nhu cầu vitamin A, 9% canxi, 3% sắt hằng ngày của mỗi người.

Ngoài ra, trong tôm hùm cũng đồng thời chứa các thành phần dinh dưỡng như kẽm, magie, phốt pho, vitamin B12, vitamin E,…

Nguyên liệu chế biến tôm hùm nướng phô mai

Để làm món tôm hùm nướng phô mai, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 250g phô mai Mozzarella bào sợi
  • 2 thìa tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 ít rau ngò
Tôm hùm đút lò phô mai có hàm lượng dinh dưỡng cao
Tôm hùm đút lò phô mai có hàm lượng dinh dưỡng cao

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Xem thêm:  Hướng dẫn làm các món ghẹ rang để nhậu bia

Hướng dẫn cách làm tôm hùm đút lò phô mai

Tôm hùm nướng phô mai không chỉ là món ăn ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Để làm món tôm hùm đút lò phô mai, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế tôm hùm

Trước tiên, bạn cần sơ chế làm sạch cho tôm hùm bằng cách dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm, rửa lại sạch nhiều lần trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó, hãy dùng một con dao sắc chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc thành hai phần bằng nhau. Mục đích của việc chẻ dọc là giúp cho thao tác nướng tôm dễ dàng hơn, đồng thời việc tẩm ướp gia vị cho tôm sẽ đậm đà, ngấm đều cho món tôm ngon hơn. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Để tẩm ướp gia vị, bạn cho tôm vào một chiếc bát tô. Tiếp đó cho các gia vị sau: 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa tỏi đã được băm nhỏ vào trộn đều lên. Bí quyết tạo nên món tôm hùm nướng phô mai ngon chính là ở gia vị. Do đó khâu tẩm ướp gia vị cho tôm là cực kỳ quan trọng. Bạn nên ướp gia vị trong khoảng từ 10 đến 15 phút để thịt tôm ngấm đầy đủ. Sau khi tôm đã ngấm gia vị, bạn cho tôm ra đĩa to. Tiếp đó, bạn cho phô mai đã được bào sợi vừa ăn nhét kín vào các rãnh của tôm hùm. Sau đó, bạn cho tôm vào lò nướng để tiếp tục thực hiện các bước trong cách làm tôm hùm đút lò phô mai. 

Xem thêm:  Món ngon cuối tuần: Cá dứa nấu canh chua siêu ngon đậm đà
Tẩm ướp gia vị đều giúp món tôm nướng phô mai hấp dẫn
Tẩm ướp gia vị đều giúp món tôm nướng phô mai hấp dẫn

Bước 3: Nướng tôm hùm với phô mai

Bạn cho tôm hùm lên trên khay nướng, đặc biệt nên cho phần thịt tôm ngửa lên trên để tôm chín đều. Sau khi làm nóng lò nước khoảng 10 phút để lò nướng đạt nhiệt độ 220 độ C, bạn cho khay tôm đã tẩm gia vị vào trong lò nướng. Thực hiện nướng tôm trong thời gian từ 10 đến 15 phút là tôm chín. Lưu ý là khi mới bắt đầu nướng, bạn cho tôm vào lò ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Sau khi đã nướng tôm hùm với phô mai được khoảng 10 phút thì bạn tăng thêm nhiệt độ cho tôm chín.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Bạn mở lò quan sát thấy tôm đã chín có màu đỏ hồng, thịt tôm săn lại, phô mai trong tôm chảy ra hòa quyện vào tôm thơm ngon, béo ngậy, đến đây bạn đã có món tôm nướng phô mai ngon. Cuối cùng, bạn xếp tôm ra địa, cho thêm vài cọng rau mùi vào giữa rãnh tôm để trang trí cho món tôm hùm nướng phô mai hấp dẫn, bắt mắt hơn. Món tôm hùm đút lò phô mai thích hợp ăn nóng cùng cơm, chấm thêm tương ớt sẽ cực kỳ ngon. 

Trang trí và thưởng thức tôm hùm đút phô mai
Trang trí và thưởng thức tôm hùm đút phô mai

Bí quyết lựa chọn tôm hùm ngon và lưu ý khi thực hiện

Để giúp cho món tôm hùm đút lò phô mai của bạn hoàn hảo nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Bí quyết cho món tôm hùm nướng phô mai ngon chính là ngay từ khâu chọn tôm, bạn cần phải lưu ý là nên chọn những con tôm đang còn sống, bơi khỏe, thân săn chắc và vỏ tôm cứng. Mặt khác, nên chọn những con tôm có màu sáng, tuyệt đối không mua tôm màu ngả vàng hay đỏ, tôm ươn chết. Chú ý chọn tôm có phần đầu dính vào thân chắc chắn, không có mùi hôi tanh và vẫn còn nguyên càng. Nếu bạn không biết cách chọn mua tôm thì tốt nhất nên mua ở các cửa hàng kinh doanh hải sản uy tín. Hải sản Trung Nam tự hào là một địa chỉ tin cậy chuyên cung các các loại hải sản như tôm, cua, cá, ốc….đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. 
  • Nướng tôm bằng lò nướng sẽ ngon hơn nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng tôm bằng bếp than hoa cũng được nhé. Tuy nhiên nướng trên bếp than bạn cần để ý để tránh lửa to tôm bị cháy. 
Xem thêm:  Mực trứng làm gì ngon? Chế biến thế nào là đúng cách
Bí quyết lựa chọn tôm hùm ngon
Bí quyết lựa chọn tôm hùm ngon

Tham khảo thêm: Cách làm tôm hùm alaska nướng bơ tỏi

Lời kết

Trên đây là cách làm tôm hùm đút lò phô mai mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Chỉ với những bước làm đơn giản ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp để chế biến món tôm hùm nướng phô mai ngon như nhà hàng cho gia đình vào những dịp cuối tuần hay ngày nghỉ lễ. Còn ngại gì mà bạn không nhanh tay lưu công thức chế biến món ngon này vào trong sổ tay nội trợ cho thực đơn hàng ngày thêm thơm ngon. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với tôm hùm nướng phô mai. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua hải sản tôm hùm chế biến món tôm hùm đút lò phô mai nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *