×
Tin tức

Cách làm tôm hùm xào bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Vào những dịp cuối tuần, bạn có thể cải thiện bữa ăn bằng món tôm hùm xào bơ tỏi vô cùng hấp dẫn. Tôm hùm xào bơ tỏi thơm ngon với những thớ thịt chắc, ngọt đậm đà hòa quyện cùng mùi thơm béo ngậy của bơ tỏi chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm hùm xào bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm hùm xào bơ tỏi

Để có món tôm hùm xào bơ tỏi ngon thì việc chuẩn bị nguyên liệu có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nguyên liệu đầy đủ, chất lượng đảm bảo sẽ quyết định hương vị của món ăn. Trong món tôm hùm nướng bơ tỏi thì tôm và bơ tỏi là những nguyên liệu quan trọng nhất. Những nguyên liệu cần thiết cho món tôm hùm xào bơ tỏi bao gồm: 

  • Tôm hùm: 1, 2 con
  • Bơ thực vật: 20gr
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh. Nếu không có dầu oliu, bạn có thể sử dụng dầu thường
  • Tỏi: 2 củ đã băm nhỏ
  • Rau thơm 
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ
Nguyên liệu cho món tôm hùm xào bơ tỏi
Nguyên liệu cho món tôm hùm xào bơ tỏi

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

​Cách làm tôm hùm xào bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Tôm hùm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao có chứa nhiều protein, chất béo, omega 3, axit….tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai. Sự kết hợp của tôm hùm xào bơ tỏi sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hấp dẫn. Để chế biến món tôm hùm xào bơ tỏi, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua tôm hùm về bạn tiến hành làm sạch tôm bằng bàn chải và xối lên vòi nước để trôi đi bụi bẩn. Tiếp đó, bạn mổ tôm hùm bằng cách cho con tôm nằm thẳng trên thớt, dùng một con dao nhọn sắc để cắt phần đầu tôm và cắt dọc theo sống lưng cho đến bụng tôm để chia đôi tôm thành hai phần đều nhau. Tiếp đó, bạn xẻ đôi đầu tôm lần lượt cho đến khi hết chỗ tôm. Cắt đôi tôm hùm nhằm mục đích giúp việc nướng tôm dễ dàng hơn và khi tẩm gia vị thì gia vị ngấm sâu vào bên trong tôm. 

Bước 2: Ướp gia vị cho tôm

Ướp gia vị cho tôm hùm là bước quan trọng quyết định chất lượng món ăn. Bạn chuẩn bị một bát tô, cho bơ thực vật, dầu oliu, tỏi đã băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê vào và trộn đều các nguyên liệu trên thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi trộn xong, bạn quét đều hỗn hợp lên hai mặt của thịt tôm đã được chia ở trên. 

Ướp gia vị cho tôm hùm khi chế biến tôm hùm xào bơ tỏi
Ướp gia vị cho tôm hùm khi chế biến tôm hùm xào bơ tỏi

Bước 3: Cách chế biến tôm hùm xào bơ tỏi

Bạn chuẩn bị một khay nướng, cho vỉ nướng lên trên rồi xếp tôm hùm lên vị nướng. Đừng quên xếp phần thịt ngửa lên để tôm chín nhanh và đều hơn. Trước khi nướng tôm. bạn hãy làm lò nóng ở nhiệt độ 220 độ C trong thời gian là 10 phút. Sau đó, bạn cho khay nướng vào lò nướng thời gian khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy vào kích thước tôm to hay nhỏ mà thời gian nướng có thể lâu hơn vài phút. Tuy nhiên không nên nướng tôm lâu sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt của tôm hùm. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món tôm hùm xào bơ tỏi. 

Cách chế biến tôm hùm xào bơ tỏi
Cách chế biến tôm hùm xào bơ tỏi

Lời khuyên dành cho các bạn khi chọn tôm hùm tươi

Tôm hùm vốn có giá thành cao nên khi mua tôm bạn nên chọn những con tôm ngon để món ăn hấp dẫn. Món tôm hùm xào bơ tỏi nguyên liệu chính là tôm hùm nên khi chọn mua tôm, bạn nên chọn những chú tôm còn sống, bơi khỏe thì khi chế biến màu sắc tôm mới đỏ au, hương vị thơm và ngọt, chọn tôm tươi, lanh lẹ, phần thịt tôm chắc, dai, tôm càng khỏe thịt càng chắc. 

Tôm hùm tươi ngon thì càng tôm, đuôi tôm giơ lên trên, tôm có vỏ cứng, màu tôm tươi sáng không đục hay ngả màu đỏ vàng. Tôm không có mùi tanh, ươn, phần đầu dính vào thân chặt, càng còn nguyên vẹn. Nếu bạn không biết cách chọn tôm thì nên liên hệ cơ sở kinh doanh Hải sản Trung Nam, địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống với giá thành hợp lý nhất. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Nếu nướng tôm bằng lò nướng thì tôm sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể nướng tôm trên bếp than đều được. Lưu ý thời gian nướng để không nướng quá lâu sẽ mất độ ngon hoặc nướng chưa chín. Tôm hùm xào bơ tỏi chỉ nên ăn lúc nóng là ngon nhất. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm cùng muối ớt hoặc nếu không ăn được cay thì ăn với muối tiêu chanh cho món ăn trọn vẹn nhất. 

 Món tôm hùm xào bơ tỏi nguyên liệu chính là tôm hùm cần được chọn kỹ càng
Món tôm hùm xào bơ tỏi nguyên liệu chính là tôm hùm cần được chọn kỹ càng

Lời kết

Trên đây là cách làm tôm hùm xào bơ tỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Cách làm không hề khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện vào cuối tuần để cải thiện bữa ăn gia đình. Hãy lưu ngay công thức trên vào sổ nội trợ của bạn, chắc chắn món tôm hùm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ khiến gia đình bạn ai cũng thích đó. Tự chế biến tôm hùm xào bơ tỏi tại nhà không chỉ thỏa lòng ước mong thèm tôm sang chảnh như nhà hàng maf còn cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua tôm hùm chế biến món ăn. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646