×
Tin tức

Cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cá tầm là loại cá giàu dinh dưỡng, phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, được nhiều người vô cùng yêu thích. Những món ăn từ cá tầm được chế biến theo nhiều cachs khác nhau, trong đó món cá tầm nướng là đơn giản mà vẫn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của cá. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản nhé!

Lợi ích của việc ăn cá tầm

Trong cá tầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, khoáng chất và các vitamin A, vitamin D, photpho, kẽm, magie, elen….Ngoài ra còn có lượng lớn canxi và các axit béo omega 3, omega 6 tự nhiên tốt cho con người. Những dưỡng chất trong cá tầm có lợi ích là: 

  • Giảm nồng độ cholesterol hiệu quả
  • Hàm lượng chất béo ít nên không lo nhiễm mỡ, tăng cân. Cá tầm là thực phẩm ăn kiêng lý tưởng cho người béo
  • Tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa
  • Giúp chắc khỏe xương và cung cấp DHA cho não bộ phát triển
  • Trứng cá tầm đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, người già và trẻ em
  • Sụn cá tầm được bào chế thành các loại thuốc chữa xương khớp cho người già và tăng chiều cao cho trẻ em. 
  • Ngoài ra, cá tầm còn là thần dược tự nhiên làm đẹp, trẻ hóa da, chăm sóc móng tay và tóc hiệu quả. 
Trong cá tầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, khoáng chất và các vitamin
Trong cá tầm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, khoáng chất và các vitamin

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Nguyên liệu nướng cá tầm

Để chế biến món cá tầm nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 

  •  Cá tầm
  •  100 g rượu trắng
  • Gia vị: ớt, hành, tỏi, gừng, dầu hào, dầu vừng, dầu ăn
  • Ăn kèm: bún, khế, chuối xanh, rau thơm, dứa, xà lách.

Cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu

Để nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá, cho tỏi, ớt, muối, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, dầu vừng vào xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp và cho ra bát riêng. Tiếp đó cho một chút rượu vang trắng trộn cùng với gừng đã giã nhuyễn, vắt lấy nước, loại bỏ bã. Dùng nước gừng trộn với bát hỗn hợp gia vị và ướp cá tầm trong khoảng thời gian 30 phút, bụng cá bạn cho nhét thêm sả. 

Sơ chế nguyên liệu cá tầm
Sơ chế nguyên liệu cá tầm

Nướng cá tầm

Để nướng cá, bạn lót giấy bạc chống dính và cho cá lên trên, điều chỉnh nhiệt lên 200 độ C và nướng trong thời gian 15 phút thì lật mặt cá lại và nướng tiếp 10 phút. Nếu muốn ăn cá săn, giòn thì bạn phết lên cá lớp dầu mỏng và bỏ giấy bạc ra ngoài, đồng thời điều chỉnh lên 200 độ trong khoảng 5 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng bếp than hoa, thường xuyên lật cá để tránh cá cháy khét.

Pha nước chấm cá tầm

Bạn nhặt rau sach, thái móng chuối và dứa. Khi ăn cá tầm bạn có thể ăn kèm với lá cải, bún, chuối, dứa và đặt cá vào giữa chấm nước chấm. Để làm nước mắm chanh chấm, bạn cắt nhỏ ớt, một chút đường, một chút mắm và hạt nêm, vắt chanh lấy nước, loại hạt và trộn đều các nguyên liệu. Món cá tầm nướng ăn khi nóng là tuyệt ngon. 

Món cá tầm nướng bằng nồi chiên không dầu
Món cá tầm nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn mua nồi chiên không dầu tốt

Để món cá tầm hấp dẫn, ngoài mua được cá ngon thì cần phải có nồi chiên không dầu tốt. Sau đây là cách chọn mua nồi chiên không dầu mà bạn có thể tham khảo: 

Thiết kế, chất liệu và dung tích

Đa số các nồi chiên không dầu đều có thiết kế tay cầm, có ngăn đựng thức ăn kéo ra vào, một số khác có dạng bật nắp, bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Chất liệu nồi chiên bằng nhựa chịu nhiệt hoặc thép không gỉ. Thường các sản phẩm giá rẻ chất liệu chống dính không tốt nên bạn hãy mua sản phẩm có thương hiệu uy tín. Dung tích nồi phổ biến là 3 lít, phù hợp với các gia đình không quá đông người. Mặt khác, dung tích lớn cồng kềnh, chiếm diện tích và không sử dụng hết công năng của nồi.

Chọn mua nồi chiên không dầu tốt 
Chọn mua nồi chiên không dầu tốt

Công nghệ và tính năng

Nồi chiên không dầu là sản phẩm sản xuất theo công nghệ hiện đại, mỗi sản phẩm được sản xuất theo công nghệ riêng quyết định đến chất lượng ngon của món ăn. Công nghệ Rapid Air là công nghệ nổi tiếng hiện nay không chỉ giúp thức ăn nhanh chín, chín đều mà còn giữ được mùi thơm hấp dẫn. Để nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu bạn nên chọn nồi sản xuất theo công nghệ này. Ngoài ra, nồi còn có nhiều tính năng như hẹn giờ, giảm khói,… dựa theo nhu cầu để bạn chọn tính năng.

Thương hiệu và giá thành

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại nồi chiên không dầu với mức giá khoảng nhau dao động từ 1 triệu đến trên 5 triệu đồng. Những sản phẩm nồi nổi tiếng chất lượng cao giá thành cao đến từ các thương hiệu như Tefal, Steba, Philips… Để nướng cá tầm thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với giá thành tầm trung từ 2 đến 3 triệu đồng là đã đáp ứng được nhu cầu nướng cá tầm mà không cần thiết phải sử dụng các loại nồi cao cấp. 

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CÁ TƯƠI NGON <<

Lời kết

Trên đây là cách nướng cá tầm bằng nồi chiên không dầu và cách chọn mua nồi chiên không dầu tốt mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Cá tầm rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy thường xuyên chế biến cho gia đình thưởng thức để nâng cao sức khỏe và cải thiện bữa ăn ngon miệng hơn. Đừng quên ghé thăm Hải sản Trung Nam để mua cá tầm tươi sống, đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất. Chúc các bạn sẽ chế biến thành công món cá tầm nướng bằng nồi chiên không dầu nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646