×
Tin tức

Bật mí một số cách chế biến cua hoàng đế đơn giản

Cua hoàng đế là một đặc sản của biển, có giá trị cao về kinh tế. Loài cua này không chỉ thơm ngon thượng hạng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Bởi vậy rất nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả đã mua về làm thực phẩm nâng cao sức khỏe. Vậy cách chế biến cua hoàng đế như thế nào ngon? Bài viết sau Hải Sản Trung Nam sẽ bật mí cho bạn một số công thức nấu đơn giản nhất nhé. 

Cua hoàng đế hấp nước dừa

Món ăn có sự hòa quyện giữa vị ngọt của biển và thanh mát, béo ngậy từ nước dứa khiến người thưởng thức mê mẩn. Khi thực hiện món cua hoàng đế hấp nước dừa chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: 1 con cua hoàng đế, 1 quả dừa khô, rau răm, muối tiêu xanh hoặc muối ớt chanh. 

Đầu tiên, cua biển mua về sơ chế sạch và để ráo nước. Dừa khô chặt lấy nước. Rau răm nhạt và rửa sạch sẽ. Tiếp theo, xếp cua vào nồi, tươi nước dừa đều khắp thân cua. Sau đó bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 15 – 20 phút. Khi cua chuyển sang màu đỏ gạch và dậy mùi thơm thì lấy ra ngoài chấm cùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh. Đồng thời ăn kèm với rau răm để tăng mùi vị.

Xem thêm:  Khám phá cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị
Cach Che Bien Cua Hoang De 1
Cua hoàng đế hấp nước dừa

Cua hoàng đế nướng mọi

Đây là một trong những cách chế biến cua hoàng đế đơn giản, dễ thực hiện, có thể giữ nguyên độ ngọt mềm của thịt cua. Trước hết, người nấu phải mua đủ các nguyên liệu gồm: 1 con cua hoàng đế, dầu ăn, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt, bếp than và vỉ nướng. 

Cua mua về làm sạch để ráo nước, rồi gỡ mai và chặt phần chân thành từng khúc vừa ăn. Xếp chân, mai của con cua lên vỉ, đặt lên bếp than để nướng cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt. Lúc này chúng ta quét lên toàn bộ chân cua một chút dầu ăn, rồi nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

Khi cua chín, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng với muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon. Tuy nhiên món này nên ăn khi còn nóng để không bị tanh. Nó có thể làm món nhậu hấp dẫn vào mùa hè khi uống cùng bia hơi. 

Cach Che Bien Cua Hoang De 2
Cua hoàng đế nướng mọi là một trong những cách chế biến cua hoàng đế đơn giản, dễ thực hiện

Cua hoàng đế hấp sốt bơ hành

Đầu tiên chúng ta phải mua tất cả nguyên liệu gồm: 1 con cua hoàng đế, 1 củ hành tây, 100g bơ lạt, 1 củ tỏi, 2 quả chanh, muối, tiêu, 2 muỗng canh rượu trắng. Đối với cua biển bạn mang sơ chế sạch, gỡ riêng mai và chân, chặt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành tây lột vỏ ngoài, xắt thành hạt lựu. Chanh vắt lấy nước cốt.

Xem thêm:  Cách xào miến cua chuẩn công thức nhà hàng

Đặt chảo lên bếp, đổ bơ vào đun tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm nhuyễn và hành tây vào phi thơm, đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp tục đổ rượu trắng, nước cốt chanh vào đun sôi. Cua xếp lên vỉ hấp, rưới toàn bộ hỗn hợp vừa làm lên trên. Cho vào nồi hấp khoảng 20 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Cach Che Bien Cua Hoang De 3
Cua hoàng đế hấp sốt bơ hành

Cua hoàng đế nấu lẩu

Nấu lẩu là một trong những cách chế biến cua hoàng đế thơm ngon, hấp dẫn nhất. Các nguyên liệu chế biến gồm có: 1kg cua, 1kg ngao, 500gr xương ống, 3 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, nước cốt me, 200g nấm rơm, 2 quả ớt sừng, 1 quả chanh, 3 cây sả, 1 bó mùi thơm. Cùng với đó là các loại gia vị dầu ăn, sa tế, dấm, muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu… rau lẩu, bún hoặc mì gói. 

Xem Thêm >> Kỹ thuật nuôi cua biển trong bể xi măng hiệu quả nhất

Cách nấu lẩu cua hoàng đế

  • Đầu tiên cho xương ống vào nồi hầm khoảng 30 phút, chú ý vớt bọt nhiều lần để nước dùng có được độ trong. 
  • Sau đó đổ nước cốt me vào hầm cùng. Hành tỏi phi thơm cùng chút dầu ăn, rồi đổ cà chua và ớt băm vào xào chín. Đổ hỗn hợp này vào nồi xương để tiếp tục đun sôi.
  • Cho nấm rơm vào nồi và nấu cùng trong khoảng 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Xem thêm:  Cách nấu cháo tổ yến thịt cua bổ dưỡng

Thưởng thức món lẩu cua hoàng đế

Sau khi đã nấu nước dùng xong, múc vào nồi nấu lẩu và cho mùi, hành lá cắt khúc vào và đặt lên bếp từ, bếp điện hoặc bếp ga đun sôi. Khi nước lẩu đã sôi, tiếp tục cho thêm rau, ngao, cua hoàng đế vào để nhúng và thưởng thức. 

Để gia tăng hương vị của món ăn thì bạn hãy pha thêm một bát muối tiêu chanh ớt để chấm rau nhúng, cua hoàng đế và ngao. Món lẩu nên nhúng thêm các loại rau như rau muống, cải xanh, mồng tơi, hoa chuối, thiên lý, cải cúc. Đồng thời ăn kèm với bún, mì gói cho no bụng, thay thế bữa cơm thông thường. 

Cach Che Bien Cua Hoang De 4
Cua hoàng đế nấu lẩu

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng có rất nhiều cách chế biến cua hoàng đế khác nhau. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ công thức nấu và áp dụng để thay đổi khẩu vị cho gia đình và bổ sung dinh dưỡng thiết yếu. Đồng thời, khi có nhu cầu mua cua hoàng đế hay bất kỳ loại hải sản nào hãy đến với Hải Sản Trung Nam. Với sự tận tâm và nhiệt thành, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mặt hàng chất lượng nhất với mức giá phải chăng. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  •  Địa chỉ: 508/6 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  •  Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  •  Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  •  Website: https://haisantrungnam.vn