×
Tin tức

Cách xào miến cua chuẩn công thức nhà hàng

Hiện nay, món miến xào cua được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Trong món ăn có sự kết hợp của thịt cua tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dai dai, cà rốt, nấm mèo và một số nguyên liệu khác. Nếu bạn muốn học cách xào miến cua chuẩn công thức nhà hàng để chiêu đãi bạn bè, người thân. Hãy cùng Hải Sản Trung Nam tham khảo thông tin mà chia sẻ sau đây nhé. 

Cách xào miến cua như thế nào thơm ngon, chuẩn vị?

Cua biển là nguồn thực phẩm rất được ưa chuộng trong ẩm thực của người Việt. Tuy nhiên, bên cạnh những món hấp, xào, nấu cháo chúng ta nên thay đổi khẩu vị bằng việc học cách xào miến cua. Công thức chế biến món ăn này khá đơn giản.

Nguyên liệu của món miến xào cua

  • Cua biển: 2 con khoảng 500gr
  • Miến đậu xanh: 250gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 150gr
  • Hành lá, rau mùi: 100gr
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột
  • Dụng cụ: chảo lòng sâu
Cach Xao Mien Cua 1
Nguyên liệu của món miến xào cua

Sơ chế nguyên liệu cho món miến xào cua

Cua biển mua về ngâm qua nước muối loãng. Sau đó đem cọ rửa sạch sẽ, hấp chín và gỡ lấy phần thịt. Ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn, ¼ thìa cafe tiêu trong khoảng 15 phút. Tiếp theo chúng ta sẽ sơ chế lần lượt các nguyên liệu khác gồm: 

  • Miến ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc vừa ăn, để ráo. 
  • Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi. 
  • Hành tây bóc vỏ, thái thành hình múi cau nhỏ. Lưu ý bạn nên ngâm dao thái hành tây qua nước lạnh để khi thái không bị cay mắt. 
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Cần tây rửa sạch, cắt khúc. 
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. 
  • Hành lá, rau mùi đem nhặt, rửa sạch, cắt khúc.
Xem thêm:  Cách làm cua hấp rượu ngon chuẩn vị nhà hàng
Cach Xao Mien Cua 2
Miến ngâm nước khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc vừa ăn, để ráo

Các bước chế biến miến xào cua biển

Phi thơm một nửa tỏi đã băm nhuyễn với 2 thìa dầu ăn và chút ớt bột. Sau đó, đổ thịt cua vào xào đến khi thấy chuyển sang màu đỏ gạch. Lúc này bạn múc cua ra đĩa, để riêng. Tiếp đến, sử dụng chiếc chảo vừa nấu thêm chút dầu ăn để phi thơm phần tỏi còn lại. Đổ cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào chín tái.

Trút hết thịt cua vào chảo, trộn đều với các nguyên liệu. Thêm khoảng 2 thìa canh nước vào giúp miến nở và chín mềm hơn. Nêm nếm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa miệng. Đổ hành lá vào đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp. 

Sau khi nấu xong, chúng ta múc miến xào ra đĩa, dàn đều, rải lên trên một chút rau mùi, tiêu để tăng mùi vị hấp dẫn. Món này có thể dùng làm bữa chính hay bữa phù đều được. Nó dễ ăn nên thường được trẻ nhỏ và người già yêu thích. Tuy nhiên chỉ nấu một lượng vừa đủ ăn để tránh lãng phí. 

Cach Xao Mien Cua 3
Cách xào miến cua như thế nào thơm ngon, chuẩn vị?

Lưu ý khi chọn nguyên liệu và chế biến miến xào cua

Thực tế, cách xào miến cua không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chế biến phức tạp. Tuy nhiên nó vẫn đòi hỏi độ tươi cho nguồn thực phẩm cùng một số nguyên tắc nhất định trong quá trình thực hiện. Theo đó, bạn cần lưu ý:

Xem thêm:  Công thức nấu bún riêu cua biển chuẩn vị nhất

Xem Thêm >> Cua đá biển làm món gì ngon và dễ làm tại gia đình

  • Nếu muốn ăn cua nhiều thịt nên chọn những con đực. Ngược lại, muốn lấy nhiều gạch thì chọn cua cái.
  • Tuyệt đối không nên mua của biển đã chết hoặc hàng ướp đông lạnh lâu ngày có hóa chất bảo quản. Bởi nguồn thực phẩm này khiến món ăn không có vị ngon, hàm lượng dưỡng chất ít ỏi.
  • Nên chọn những chú cua biển còn sống, yếm vẫn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt nhằm đảo bảo độ tươi ngon.
  • Để chế biến được món miến xào cua ngon chuẩn vị, chúng ta không nên để miến quá chín. Như vậy nó sẽ bị mềm nhũn, dễ dính vào nhau. 
  • Trước khi xào hãy trộn miến với một chút dầu ăn. Điều này giúp miến nhanh mềm hơn, không bị dính bết trong quá trình nấu.
  • Tránh việc cho quá nhiều muối làm món ăn bị mặn, ăn sẽ mất vị ngon. Tốt nhất, người nấu nên xào nhạt, sau đó ăn kèm với nước tương sẽ ngon miệng hơn.
  • Chú ý chọn nguồn các loại rau, củ, quả tươi, không dập úng. Nên mua ở cửa hàng thực phẩm sạch để đảm bảo chất lượng cũng như giá thành. 
Cach Xao Mien Cua 4
Nếu muốn ăn cua nhiều thịt nên chọn những con đực

Lời kết

Hy vọng với cách xào miến cua mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn bỏ túi thêm kinh nghiệm hữu ích về ẩm thực. Món ăn này không chỉ làm phong phú thêm thực đơn bữa ăn hàng ngày. Nó còn rất thích hợp sử dụng trong những bữa tiệc hay buổi gặp mặt gia đình ngày cuối tuần. 

Xem thêm:  Chia sẻ cách chế biến món ghẹ hấp bia chuẩn chỉnh

Ngoài ra, nếu bạn muốn sở hữu các loại tôm, cá, cua biển chất lượng để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo cho bạn bè, người thân yêu thì đừng quên ghé qua cửa hàng Hải Sản Trung Nam. Với uy tín cung cấp hải sản lâu năm trên thị trường chúng tôi sẽ làm khách hàng hài lòng trong tất cả các khâu dịch vụ. 

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

  •  Địa chỉ: 508/6 Trường Chinh, P.13, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  •  Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  •  Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  •  Website: https://haisantrungnam.vn
Đánh giá post