×
Tin tức

Cách nấu phở tôm hùm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng

Tôm hùm là một trong loại hải sản giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Phở là món ăn mang tính dân tộc Việt Nam được ca ngợi trên nhiều trang ẩm thực nổi tiếng toàn thế giới. Sự kết hợp của phở và tôm hùm đã tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn, độc đáo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách nấu phở tôm hùm cho bữa sáng thêm ngon miệng nhé!

Tôm hùm – Hải sản giàu chất dinh dưỡng

Những vùng biển nhiệt đới được thiên nhiên ưu ái có nhiều hải sản ngon, đặc biệt là tôm hùm. Chúng sống chủ yếu ở khu vực nước trung triều cho tới độ sâu tầm 3000m. Tôm hùm có tập quán sống theo bầy trong các hang để có thể trốn tránh kẻ thù và bảo vệ nhau tốt hơn. Tôm hùm có giá trị dinh dưỡng cao nên giá thành tương đối cao. Trong tôm hùm có chứa nhiều dưỡng chất như calo,  protein, chất béo, omega 3, axit…. có lợi cho sức khỏe con người. 

Theo nghiên cứu khoa học, 100gr thịt tôm hùm có chứa khoảng 98 calo, protein 21 gram và 0,6 gram chất béo. Những chất dinh dưỡng này đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng, giảm cân an toàn. Ngoài ra axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa phòng tránh các bệnh liên quan đến tim mạch như suy tim, bệnh mạch vành tim…. Món phở tôm hùm với hương vị thơm ngon từ gia vị hòa quyện cùng ngọt đậm đà từ thịt tôm, chắc chắn bạn chỉ cần thưởng thức một lần là lại muốn thưởng thức thêm lần nữa. 

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: “Tôm hùm Alaska có mấy size?”
Tôm hùm là hải sản giàu chất dinh dưỡng
Tôm hùm là hải sản giàu chất dinh dưỡng

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Cách nấu phở tôm hùm cho bữa sáng ngon, hấp dẫn

Dưới đây là cách làm phở tôm hùm, bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo hướng dẫn cụ thể:

Nguyên liệu cho món phở tôm hùm 

Phở tôm hùm bao gồm các nguyên liệu đơn giản là:

  • Bánh phở tươi 
  • Thịt gà: ½ con
  • Tôm: 500gr
  • Mỡ gáy: 70g 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xương heo: 1kg
  •  Gia vị: hành lá, hành tây, gừng, muối…

Làm tôm 

  • Bạn lột vỏ tôm nhưng nhớ giữ lại vỏ, rửa sạch và cho vào nồi hấp chín ½ thịt tôm. 1/2 thịt tôm còn lại bạn cho trộn đều với mỡ gáy heo đã được cắt nhỏ. Tiếp đó cho trứng gà vào đánh nhuyễn cùng với hành băm và muối tiêu. Vo hỗn hợp trên thành những viên tròn kích thước 3cm và đem hấp chín. 
  • Đối với phần vỏ tôm, bạn rửa sạch cho nồi rang đỏ và cho thêm một 1 lít nước. Đun sôi nồi ở lửa nhỏ để lấy nước ngọt, loại bỏ xác tôm. Cho hành tím đã băm và dầu vào chảo phi thơm, tiếp đó xào thịt gà tơi, thêm ½ súp cải muối dạng hạt nêm nếm gia vị vừa ăn. 

Nước dùng

  • Để làm gói gia vị cho phở, bạn lấy gừng, hành tím, thảo quả nướng, quế cho vào miếng vải nhỏ. Đặc biệt có thể thêm gia vị tùy vào nhu cầu. Cho xương heo vào 2,5 lít nước dùng tôm, thả gia vị vào. 
  • Bắc nước xương lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi sôi khoảng 15 phút thì nêm lại cho vừa ăn. Tiếp tục để sôi liu riu trên bếp tầm 15 phút nữa thì bắc nồi xuống. 
Xem thêm:  8 nhà hàng bán tôm hùm nổi tiếng nhất hiện nay
Phở tôm hùm là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn
Phở tôm hùm là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn

Phụ gia

  • Cho ½ mỡ gáy heo đã được cắt nhỏ vào chảo phi thơm lấy tóp mỡ. Các nguyên liệu như húng cây, húng quấy, hành ngò, rau răm rửa sạch và cắt nhỏ. Bánh phở tươi sợi nhỏ. 

Trình bày và thưởng thức phở tôm hùm 

  • Cho bánh phở vào bát tô, tiếp đó cho nạc tôm, gà xào, hành phi, tóp mỡ vào. Đổ nước dùng dôi và rải hành ngò lên trên cho bắt mắt. Phở tôm hùm thích hợp ăn nóng cùng  rau thơm, nước mắm chanh ớt.
Cách chế biến phở tôm hùm cho bữa sáng
Cách chế biến phở tôm hùm cho bữa sáng

Mua tôm hùm ở đâu tươi ngon, giá tốt?

 với mức giá phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.Trên thị trường tôm hùm, tôm hùm được đánh giá là hải sản có giá cao so với các loại hải sản khác. Tuy nhiên, có những thời điểm tôm hùm được rao bán với giá siêu rẻ chỉ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/kg khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang và phân vân về chất lượng của loại tôm này. Thực chất, những con tôm có giá siêu rẻ như vậy là những tôm đã chết hoặc đang trong mùa dịch bệnh.

Tôm hùm chất lượng thường mức giá cao, dao động từ 700.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/kg tùy vào từng loại tôm khác nhau. Do đó nếu có đơn vị nào chào bán với giá rẻ thì tốt nhất khách hàng không nên ham rẻ mà mua. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống những để tìm được một địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng không phải là điều đơn giản. 

Xem thêm:  Mực trứng làm gì ngon? Chế biến thế nào là đúng cách

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Hải sản Trung Nam chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hải sản Trung Nam chuyên kinh doanh các mặt hàng hải sản tươi sống, ngon khỏe từ Bắc vào Nam, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn hải sản đảm bảo chất lượng.

Cach Nau Pho Tom Hum 04
Hải sản Trung Nam chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Lời kết 

Trên đây là hướng dẫn cách nấu phở tôm hùm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn để có thêm công thức cho bữa sáng thêm ngon miệng, bổ dưỡng. Chúc cac bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu có nhu cầu mua hải sản tươi ngon cho gia đình, quý khách đừng quên ghé thăm cửa hàng Hải sản Trung Nam hoặc truy cập vào trang website của chúng tôi để đặt mua hàng online nhanh chóng, giao hàng tại nhà. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646