Cách làm tôm hùm hấp bia đơn giản, thơm ngon tại nhà

Cach Lam Tom Hum Hap Bia 01

Nếu đã quá chán với những món ăn thông thường thì hãy thử thay đổi bằng món tôm hùm hấp bia. Tôm hùm hấp bia không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Món tôm hùm hấp bia không quá khó làm, bạn có thể thực hiện tại nhà. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm tôm hùm hấp bia chuẩn vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Vì sao nên lựa chọn món tôm hùm hấp bia

Tôm hùm là một trong những hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Tên gọi của tôm hùm xuất phát từ kích thước và hình dáng của những con tôm này to hơn hẳn so với các loại tôm thông thường. Mặt khác, tôm hùm đánh bắt khó khăn hơn nên giá thành của tôm cao nhất trong tất cả các loại tôm. Vì vậy, tôm hùm luôn được mọi người yêu thích và mong muốn được thưởng thức.

Trong tôm hùm có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như protein, omega 3, chất béo… là những chất cần thiết cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em và người già. Tôm hùm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm nấu lẩu, tôm hấp, tôm nướng… Mỗi một món ăn có hương vị đặc trưng riêng và cách thưởng thức cũng khác nhau. Trong đó tôm hùm hấp bia là món ăn đang được nhiều người lựa chọn nhất. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm chả mực thơm ngon đúng vị
Tôm hùm hấp bia là món ăn ngon và bổ dưỡng
Tôm hùm hấp bia là món ăn ngon và bổ dưỡng

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Cách làm tôm hùm hấp bia đơn giản tại nhà

Để giữ được hương vị tự nhiên, tươi ngon của biển cả thì hấp là cách chế biến tốt nhất. Tôm hấp bia vẫn giữ được thịt tôm dai ngọt trong từng thớ thịt hòa quyện cùng hương vị của các gia vị và bia sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Món ăn này thường bắt gặp trong thực đơn của các nhà hàng chuyên đồ hải sản. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà cho gia đình bằng những bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có một đĩa tôm hùm hấp bia ngon chính hiệu thì nguyên liệu đóng vai trò quan trọng. Nguyên liệu chính cho món tôm hùm hấp bia chính là tôm hùm. Nếu bạn không biết cách chọn tôm hùm thì nên tìm mua ở những cơ sở kinh doanh hải sản đảm bảo uy tín và chất lượng. Những nguyên liệu cần thiết để chế biến tôm hùm hấp bia gồm:

  • Tôm hùm tươi sống: 1kg. Khi mua tôm hùm bạn nên chọn những chú tôm còn sống, khỏe mạnh. Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể ước lượng mua bao nhiêu tôm. 1kg là đáp ứng cho 4 người ăn. Còn nếu chỉ có hai người thì cần nửa kg thôi. 
  • Bia tươi: 1 lon
  • Sả: 5-7 nhánh
  •  Muối trắng: 2 muỗng
  • Nồi hấp cách thủy
Xem thêm:  Bật mí cách làm cua hoàng đế rang muối siêu ngon
Nguyên liệu tôm hùm tươi sống tạo nên món tôm hùm hấp dẫn
Nguyên liệu tôm hùm tươi sống tạo nên món tôm hùm hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua tôm về bạn rút chỉ và cắt bớt râu tôm. Dùng một chiếc bàn chải để chà sạch loại bỏ các chất bẩn bám trên vỏ tôm. Sau đó bạn rửa tôm bằng nước muối pha loãng trước khi rửa bằng nước sạch. 
  • Sả rửa sạch, bỏ nhánh hỏng, đập giập hoặc để nguyên cả củ. Bạn cũng có thể tước thành những nhánh sả dài, nhỏ. 
  • Lấy một chiếc nồi lớn cho tôm hùm vào và đổ bia lên mình tôm. Lưu ý đổ ngập toàn bộ mặt tôm, thêm một chút muối và để trong khoảng 15 đến 20 phút cho tôm ngấm đều gia vị bia và muối. Sau khi tôm đã ngấm đầy đủ gia vị, bạn vớt tôm xếp ra đĩa lớn. 
Sơ chế nguyên liệu tôm hùm sạch sẽ
Sơ chế nguyên liệu tôm hùm sạch sẽ

>> XEM NGAY CÁC LOẠI TÔM TƯƠI NGON <<

Bước 3: Hấp tôm hùm bia sả

Nếu còn thừa bia bạn cho bia vào nồi và đun sôi bia, tiếp đó cho tôm và sả vào hấp. Đừng quên đóng chặt nắp nồi để tôm nhanh chín và đều mặt hơn. Thời gian hấp tôm hùm phụ thuộc vào tôm kích thước to hay nhỏ. Những con tôm từ 500g đến 800g thì hấp từ 8 – 12 phút. Tôm trên 1kg hấp trong thời gian từ 16 – 20 phút. Tôm to trên 2kg phải hấp khoảng 30 phút. Nhớ chú ý căn giờ hấp tôm để tránh tôm chưa chín hoặc chín nhừ thì thịt tôm sẽ không còn ngon nữa. 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm tiết canh tôm hùm Alaska siêu ngon

Bước 4: Yêu cầu thành phẩm

Tôm hùm hấp bia đảm bảo sau khi hấp xong thịt tôm phải trắng, không bị đục, tôm có màu đỏ tươi. Khi xé miếng thịt ra vẫn cảm nhận được độ dai ngon của tôm. Để thưởng thức, bạn nên sử dụng dụng cụ gắp tôm, tránh bản thân bị nóng. Món tôm hùm hấp bia thích hợp ăn nóng. Để món ăn thêm đẹp mắt thì bạn sau khi gắp tôm ra đĩ có thể trang trí thêm rau thơm lên trên. Tôm hùm hấp bia sẽ tuyệt vời hơn khi chấm cùng muối tiêu chanh hoặc những loại nước chấm khác tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. 

Tôm hùm hấp bia tại nhà đơn giản
Tôm hùm hấp bia tại nhà đơn giản

Lời kết

Trên đây là cách làm tôm hùm hấp bia cho bạn cải thiện bữa ăn hàng ngày. Đừng quên đến với Hải sản Trung Nam để lựa chọn được tôm hùm tươi ngon với giá thành hợp lý nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên mọi miền tổ quốc, là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món tôm hùm hấp bia. Để được tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *