×
Tin tức

3 điều cần biết và cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon, đỉnh

Lẩu cá lăng được biết đến là món lẩu được nhiều thực khách yêu thích. Bởi đây chính là sự kết hợp hài hòa giữa cá lăng tươi béo và các loại rau ăn kèm. Chắc chắn khi bạn đã được thưởng thức lần đầu sẽ nhớ hương vị mãi không quên. Để có thể tự tay vào bếp chế biến và cách nấu lẩu cá lăng cho cả nhà vào dịp cuối tuần là điều bà nội trợ nào cũng mong muốn. Để có được cách nấu món ăn này thơm ngon đậm đà bạn cùng theo dõi bài viết sau của Hải Sản Trung Nam nhé!

Học ngay cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon đúng điệu

Bạn đang có ý định lên thực đơn để nấu món lẩu cá lăng để cả gia đình thường thức. Nhưng vẫn đang còn băn khoăn về cách nấu lẩu cá lăng như thế nào mới đúng chuẩn. Chúng ta hãy học học ngay cách làm món ăn này ngay sau đây:
Hinh 1 Hoc Ngay Cach Nau Lau Ca Lang Thom Ngon Dung Dieu
Học ngay cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon đúng điệu

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món lẩu cá lăng thơm ngon chuẩn vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
  • Cá lăng 600g
  • Măng chua 400g
  • Hành tím, chanh, tỏi, ớt
  • Cà chua 3 quả 
  • Rau bìm bịp 200g
  • Nước lèo 1l
  • Các loại rau thơm ăn kèm: dứa, ngò dai, bạc hà, tía tô
  • Gia vị các loại: nước mắm, mì chính, hạt nêm
Xem thêm:  Khám phá cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, đậm vị
Đọc thêm: Cách làm ốc tỏi nướng muối ớt ngon như nhà hàng

Các bước hoàn thành món lẩu cá lăng

Cách nấu lẩu cá lăng không hề khó, thay vào đó các bước thực hiện nay vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể tham khảo cách làm sau:
  • Bước 1: 
Cá lăng sau khi mua về rửa sạch, cắt khúc khoảng 1.5cm cho vừa ăn. Sau đó cho gừng đã đập vào xoong đổ nước đun sôi, sau đó cho cá lăng vào chần qua cho bớt mùi tanh. Tiếp theo tỏi và hành khô bóc vỏ đập dập, Sả bóc vỏ rồi đem đi băm nhỏ.
  • Bước 2:
Măng chua bạn cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt cho ráo nước. Cà chua rửa sạch rồi thái thành múi cau, dứa cắt bỏ sạch mắt rồi thái thành miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch, thái khúc độ dài khoảng 2cm, ớt rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
  • Bước 3:
Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho hành, tỏi, sả vào rồi phi thơm cho cá lăng vào để xóc đều cho cá săn lại rồi để cá riêng ra đĩa. Bạn tiếp tục sử dụng xoong ở trên rồi sau đó cho măng, dứa, cà chua vào để đảo đều. Cho thêm gia vị muối, đường vào đảo đều khi các nguyên liệu chín thì cho thêm nước vào để đun sôi. 
Cho thêm gia vị vừa ăn của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào nồi nước lẩu, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn đun thêm khoảng 15 phút để cá chín nhừ. Khi cá chín hãy cho rau ngò, rau om vào nồi rồi tắt bếp.
Hinh 2 Cac Buoc De Hoan Thanh Mon Lau Ca Lang
Các bước để hoàn thành món lẩu cá lăng

Lẩu cá lăng nên ăn kèm với rau gì thì ngon

Khi đã hoàn thành xong cách nấu lẩu cá lăng ở trên, bạn đừng quên cho những loại rau ăn kèm để món lẩu thêm hấp dẫn. Nhưng với lẩu cá lăng thì ăn với rau gì thì ngon? 
Theo đó đây là món ăn phổ biến ở vùng núi rừng Tây Nguyên và cả vùng Tây Nam Bộ. Lẩu cá lăng luôn có vị chua đặc trưng từ cà chua, măng chua và vị cay của ớt. Khi tất cả những hương vị này được kết hợp cùng với nhau đã tạo nên món ăn thơm ngon bổ dưỡng. 
Hinh 3 Thuong Thuc Lau Ca Lang Kem Voi Rau Gi Thi Ngon
Thưởng thức lẩu cá lăng kèm với rau gì thì ngon
Khi thưởng thức món lẩu cá lăng nhiều thực khách sẽ có ấn tượng với các loại rau ăn kèm. Thường khi chế biến món lẩu cá lăng này ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Chúng ta có thể ăn kèm theo các loại rau: rau muống, rau bìm bịp, rau nhút, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối, rau om, ngò gai,…
Những loại rau ăn kèm với lẩu cá lăng chính là yếu tố quyết định đến hương vị thơm ngon cho món ăn. Chính vì thế nếu muốn chế biến được món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại rau ăn kèm.
Đọc thêm: Khám phá cách làm ốc tỏi nướng mỡ hành cực kì đơn giản tại nhà

Những mẹo cần biết đế món lẩu cá lăng thêm thơm ngon hấp dẫn

Bên cạnh cách nấu lẩu cá lăng thì bạn đừng quên nắm bắt một số mẹo để món ăn thêm thơm ngon hơn. Với những lưu ý này sẽ giúp bạn nấu được món lẩu luôn ngon và không bị hỏng.
Hinh 4 Nhung Meo Can Biet De Mon Lau Ca Lang Them Thom Ngon Hap Dan
Những mẹo cần biết đế món lẩu cá lăng thêm thơm ngon hấp dẫn
  • Cá lăng nếu như chúng ta sơ chế không kỹ sẽ để lại mùi tanh. Vì đây là loại cá da trơn nên cần kỹ lưỡng hơn thế. Khi làm bạn nên trần qua cùng nước sôi có gừng sẽ khử được mùi tanh của cá. 
  • Khi hầm xương cho ngọt nước bạn nhở mở nắp để hớt bọt. Vì bọt đó có chứa nhiều tạp chất và làm mất đi vị ngon vốn có nước lẩu. 
  • Các loại rau ăn kèm đều rất cần thiết nên bạn không được bỏ qua. Chúng không chỉ giúp bạn ngon miệng mà còn khử mùi tanh hiệu quả. 
  • Bên cạnh đó nếu bạn ăn không quen măng chua thì có thể thay thế bằng rau cải muối chua hay mẻ. Đây đều là những nguyên liệu giúp tạo được vị chua thanh nhẹ tự nhiên.
Xem thêm:  Hỏi đáp kinh doanh hải sản cần những gì?

Kết Luận 

Với những chia sẻ của bài viết trên bạn cũng đã có được cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon chuẩn vị phải không. Lẩu cá lăng chính là món ăn hấp dẫn và khiến bạn muốn ăn thêm. Hãy cùng vào bếp với Hải Sản Trung Nam để chiêu đãi gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần nhé! Tại đây không chỉ có cá lăng mà chúng tôi còn cung cấp đến nhiều loại hải sản chất lượng. Hãy liên hệ với thông tin sau để được tư vấn chi tiết:
Mọi thông tin xin liên hệ:
  • Địa chỉ: 137 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: vn@gmail.com
  • Website: haisantrungnam.vn
Bình luận của bạn