×
Tin tức

Cách nấu súp cua biển thơm ngon tại nhà

Súp cua là món ăn giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với cả trẻ nhỏ và người già nên được ưa chuộng hiện nay. Nguyên liệu làm súp cua có giá thành không quá cao, quá trình sơ chế, chế biến đơn giản nên bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cho gia đình thưởng thức hàng ngày. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu súp cua biển thơm ngon đơn giản tại nhà nhé. 

Giá trị dinh dưỡng của món súp cua biển

Như chúng ta đã biết, cua biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng, bởi thịt cua có vị ngọt, dai và hàm lượng chất dinh dưỡng trong cua cực kỳ cao. Cua biển có chứa nhiều canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe. Mặt khác các vitamin A, B1, B2 có trong cua giúp giảm nguy cơ thoái hóa và tốt cho mắt sáng khỏe. Ngoài ra, cua còn là thực phẩm có công dụng giảm đau, thanh nhiệt hiệu quả. 

Cua biển được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cua biển hấp bia, cà ri cua, cua biển rang muối,… Mỗi một món ăn chế biến từ cua đều có mang một hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng mà chỉ cần thưởng thức một lần là lại muốn thưởng thức lần nữa. Trong đó, món súp cua là món ăn phổ biến nhất, đặc biệt là các em nhỏ vô cùng yêu thích. Súp cua thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho người già, người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng, là món khai vị lý tưởng trong bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Xem thêm:  Tổng hợp 10 món ngon từ tu hài bạn nên thưởng thức
Giá trị dinh dưỡng của món súp cua biển
Giá trị dinh dưỡng của món súp cua biển

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Nguyên liệu chuẩn bị nấu súp cua biển

Để làm món súp cua biển cho gia đình vào cuối tuần, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 

  • Cua: 2 con
  • Xương ống: 1kg
  • Tôm: 200gr
  • Trứng cút: 10 quả
  • Nấm đông cô: 100gr
  • Đậu hà lan và ngô tách hạt: 200gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột năng: 10gr
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị nêm: hạt nêm, muối, dầu mè, hạt tiêu
Cua biển là nguyên liệu chính của món súp cua biển
Cua biển là nguyên liệu chính của món súp cua biển

Cách nấu súp cua biển thơm ngon tại nhà

Nấu súp cua không quá khó nhưng để nấu được súp cua ngon như nhà hàng không phải dễ dàng. Hãy tham khảo các bước chế biến món súp cua biển dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để có được món súp cua ngon. Trước tiên xương ống bạn rửa sạch, trần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi, rửa lại nước lần nước. Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho nước và xương vào ninh trong khoảng 45 phút để lấy nước ngọt. Nên để lửa nhỏ và hớt bọt thường xuyên cho nước trong. 

Cua nấu súp nên chọn cua thịt, khi làm sạch cua nên chú ý phần yếm và mai cua chứa nhiều bẩn. Sau khi rửa sạch cho cua vào nồi luộc cho đến khi cua chín thì vớt ra để nguội, bóc thịt cua cho vào bát. Nếu bạn không có thời gian làm cua thì có thể mua cua đã được sơ chế sẵn có bán tại các cửa hàng kinh doanh hải sản. Khi mua loại cua này nên chọn thịt cua tươi và trùng qua nước sôi khi dùng. 

Xem thêm:  Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Thơm Ngon?

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON <<

Đối với tôm bạn lột vỏ, bỏ phân trên lưng và đầu, rửa sạch thái miếng nhỏ. Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín và bóc vỏ. Nấm đông bạn cho vào nước âm ngâm để nấm nở, rửa sạch nhiều lần với nước và thái nhỏ. Trứng bạn lấy lòng đỏ, để riêng lòng trắng, cho thêm một chút hạt nêm vào lòng đỏ và đánh lên. Cho một chút bột năng vào nước lọc, khuấy đều để bột tan tạo thành hỗn hợp sánh.  

Cua nấu súp nên chọn cua thịt, khi làm sạch cua nên chú ý phần yếm và mai cua chứa nhiều bẩn
Cua nấu súp nên chọn cua thịt, khi làm sạch cua nên chú ý phần yếm và mai cua chứa nhiều bẩn

Bước 2: Thực hiện nấu súp cua biển

Sau khi đã nấu xương ống lợn được 45 phút thì bạn vớt xương ra bát, lấy nước trong để nấu súp cua biển có vị ngọt thanh vừa phải. Tiếp đó, cho nồi nước ninh xương lên bếp đun sôi, cho đậu hà lan và ngô vào nồi nấu cho đến khi chín mềm. Cuối cùng, bạn cho tôm, thịt cua, nấm đông cùng trứng cút vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, đảo đều đậy nắp nồi lại đến khi súp sôi lần nữa thì vặn nhỏ lửa để thêm tầm 10 phút cho gia vị ngấm đều, chín hẳn. 

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức súp cua biển

Trước khi tắt bếp khoảng 10 phút bạn cho hỗn hợp bột năng đã được pha sẵn vào nồi, đảo liên tục đều tay theo chiều kim đồng hồ cho bột năng không vón cục và chí. Tiếp đó, bạn cho trứng đã được đánh đều vào đảo, những hỗn hợp trên khuấy đều đến khi có độ sánh, trứng chín hình sợi nhỏ trông đẹp mắt thì bạn đậy nắp, đun khoảng vài phút và tắt bếp. Khi súp bớt nóng, bạn lấy muôi múc súp cua ra những bát nhỏ, rắc thêm hành ngò và hạt tiêu lên trên. Món súp cua nên ăn nóng vừa ngon mà không bị tanh. 

Xem thêm:  Gợi Ý Những Cách Chế Biến Tôm Mũ Ni Siêu Ngon
Cach Nau Sup Cua Bien 04
Thưởng thức súp cua biển thơm ngon, bổ dưỡng

Lời kết

Trên đây là bài viết cách nấu súp cua biển mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Để món súp cua biển ngon thì việc chọn mua cua tại cơ sở kinh doanh hải sản uy tín là điều cần thiết. Hải sản Trung Nam tự hào là đơn vị chuyên cung cấp hải sản tươi sống chất lượng, giá thành hợp lý được nhiều người lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về cách nấu súp cua biển tại nhà và mua cua chế biến các món ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng hơn với món súp cua nhé!

Thông tin liên hệ

Hải Sản Trung Nam

  • Website : haisantrungnam.vn
  • Email : haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT:  0937499646
Đánh giá post