×
Tin tức

Bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy? Nên ăn loại hải sản nào?

Với phụ nữ mang thai, vấn đề bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy là điều mà mọi người cần phải lưu ý. Hải sản sẽ giúp cung cấp một lượng lớn protein, vitamin, khoáng chất cho sức khỏe của mẹ bầu. Nhưng thời điểm ăn cũng rất quan trọng cho sự an toàn của mẹ và bé. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây cùng Hải sản Trung Nam nhé.

Bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

Trong thời gian mang thai, người phụ nữ cần phải bổ sung lượng dưỡng chất nhiều hơn mức bình thường. Nhưng cơ thể mẹ bầu thường nhạy cảm, hệ miễn dịch yếu nên cần chọn thực phẩm kỹ lưỡng, đặc biệt là với hải sản.

Đồ hải sản tốt nhưng sẽ có nhiều dưỡng chất khác nhau có thể không phù hợp với mẹ bầu và không phải hải sản nào cũng phù hợp với mẹ bầu. Nhiều mẹ bầu cũng thắc mắc bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

Ba Bau Nen An Hai San Vao Thang Thu May 1
Khi nào bà bầu được ăn hải sản?

Trên thực tế, nếu như không bị dị ứng thì mẹ bầu có thể ăn hải sản ngay từ tháng đầu trong thai kỳ. Thế nhưng cần ăn theo lượng vừa đủ theo đúng khuyến cáo của bác sĩ tùy thể trạng của mỗi người.

Xem thêm:  Cách nấu cá bớp kho dưa cải chua đơn giản

Nên ngoài việc bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy, bạn cần phải lưu ý thêm một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Hạn chế ăn gan, nội tạng cá vì chúng có quá nhiều vitamin A, nạp quá mức sẽ gây hại cho thai nhi
  • Chỉ mua hải sản tươi sống
  • Chế biến hải sản cần nấu chín kỹ để loại bỏ vi khuẩn, giun sán trong thịt hải sản
  • Sau khi chế biến xong thì hãy ăn trong vòng 2 tiếng, nếu để qua đêm thì phải bọc kín, bảo quản trong tủ lạnh
  • Nên ăn hải sản trong vòng 2 giờ kể từ khi chế biến xong. Bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh nếu để qua đêm.
  • Nên ăn hải sản khi còn nóng, hạn chế ăn nguội
  • Đa phần các loại hải sản thì nên được nấu ở nhiệt độ trên 100 độ C
  • Mẹ bầu nên ăn hải sản hấp, luộc, tránh ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ
  • Chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần với khoảng 300g – 340g cho tất cả các loại

Hải sản có những lợi ích gì cho phụ nữ mang thai?

Với phụ nữ đang mang thai, việc hiểu rõ bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy rất quan trọng. Việc bổ sung hải sản rất cần thiết bởi bó không chỉ tăng đề kháng cho mẹ mà còn giúp cho quá trình phát triển của thai nhi được suôn sẻ hơn.

Nguồn cung cấp omega 3 dồi dào

Trong hải sản có lượng chất béo Omega 3 dồi dào tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Chất này có nhiều trong cá, mẹ ăn nhiều cá cũng sẽ giúp giảm được nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh.

Xem thêm:  Cách làm ghẹ sữa rang me tại nhà ngon tuyệt

Cung cấp protein

Hải sản nói chung đều có một nguồn protein lớn. Đây là một nguồn dinh dưỡng hỗ trợ phát triển cơ và xương, định hình các mô tế bào của thai nhi. Protein còn hỗ trợ duy trì năng lượng cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Ba Bau Nen An Hai San Vao Thang Thu May 2
Hải sản là nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ bầu

Cung cấp canxi

Với mẹ bầu, lượng canxi cần bổ sung trong 3 tháng đầu là 700-800mg/ngày mà canxi cũng có nhiều trong hải sản. Ăn hải sản sẽ giúp mẹ ngừa loãng xương, điều hòa quá trình đông máu, phát triển khung xương cho thai nhi. Với dưỡng chất cần thiết trong 3 tháng đầu như vậy đã giúp mẹ câu hỏi bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

Cung cấp vitamin B6

Vitamin B6 có nhiều trong cá hồi có tác dụng giúp mẹ bầu giảm ốm nghén và thiếu máu trong 3 tháng đầu. Đây cũng là chất cần thiết để hỗ trợ cho quá trình phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

Một số những món hải sản nên bổ sung cho mẹ bầu

Khi biết bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy, bạn hãy bổ sung ngay cho mình để có sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé nhé. Hãy bổ sung nhiều loại hải sản khác nhau để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trong số đó, tôm, cá hồi, cá thu chính là những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng.

Cá hồi

Đây là loại hải sản giàu dinh dưỡng mà Hải sản Trung Nam muốn giới thiệu với bạn. Thành phần acid béo không no trong cá hồi cực tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Xem thêm:  Cách Làm Chả Giò Hải Sản Siêu Ngon

Ngoài ra, cá hồi còn có nhiều protein lành mạnh để duy trì quá trình trao đổi chất trong cơ thể, ngừa viêm đường tiêu hóa.  Hơn nữa, trong cá hồi còn có nhiều Omega-3, Acid Amin, Vitamin A, B12, B6, Vitamin D, các vi chất như Photpho, Canxi, sắt, kẽm…

Những chất này sẽ giúp mẹ bầu giảm tình trạng đau lưng, điều hòa tâm trạng, giúp bé nhanh phát triển trí nhớ và trí thông minh khi chào đời.

Ba Bau Nen An Hai San Vao Thang Thu May 3
Nên bổ sung cá hồi trong thời gian mang thai

Tôm

Sau khi hiểu bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy, loại hải sản mà bạn cũng nên nhanh bổ sung chính là tôm. Tôm giúp bổ sung Vitamin B12 nhằm phòng tránh tình trạng thiếu máu khi mang thai. Protein trong thịt tôm cũng giúp cho cả mẹ và bé khỏe mạnh hơn.

Lượng DHA và Omega 3 dồi dào trong tôm cũng hỗ trợ tối đa cho sự phát triển não bộ, võng mạc mắt, hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Mẹ bầu ăn tôm giúp bổ sung Kali, Canxi, Magie và Natri cần thiết trong giai đoạn mang thai.

Cá thu

Thịt cá thu có giá trị dinh dưỡng rất cao với các dưỡng chất như: Vitamin B12, Protein, phốt pho, Niacin, Selen… siêu tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, hàm lượng cao Omega-3 tốt cho tim mạch và sự phát triển hệ thần kinh, thị giác sớm của thai nhi.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy và những loại hải sản nên ăn khi mang bầu. Chúc bạn có thời kỳ thai sản khỏe mạnh.

Hải sản Trung Nam sẽ tư vấn và cung cấp những loại hải sản tươi ngon.

  • Địa chỉ: 137 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • Website: https://haisantrungnam.vn