Những chú bạch tuộc nướng cay giòn, thấm đẫm sốt và không hề sử dụng chút dầu mỡ được xem là món ăn hấp dẫn người dùng. Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ được độ tươi bên trong thịt và màu sắc bắt mắt. Bạn có thể nhâm nhi với cốc bia lạnh cùng bạn bè, người thân. Chia sẻ này sẽ mách bạn cách chọn mua và chế biến món bạch tuộc nướng.
Ưu điểm khi nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là sản phẩm nhà bếp thông minh mang đến nhiều tiện nghi cho người dùng. Nếu trước đây, bạn phải dùng bếp than, bếp cồn để nướng bạch tuộc thì giờ đây nồi chiên không dầu sẽ an toàn và sạch sẽ hơn. Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu có khả năng chống thoát nhiệt ra bên ngoài. Khi nướng sẽ chín thịt nhanh chóng, giữ được phần nước ngọt bên trong bạch tuộc.
Bên cạnh đó, dùng nồi chiên bạn sẽ không phải mất thời gian chuẩn bị than. Không bụi bẩn, lem nhem bởi bụi thân. Ngoài ra, nướng bạch tuộc trong nồi chiên còn có màu vàng óng, không bị khô. Do đó, bạn nên ưu tiên cách chế biến này tại nhà để tối ưu thời gian nhé.
Xem thêm: Bí quyết làm bạch tuộc hấp sả ngon, ngọt, giữ được dinh dưỡng
Bật mí cách chọn bạch tuộc tươi ngon
Trước khi bắt tay vào nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy chú ý chọn bạch tuộc tươi sống. Cách chọn loại hải sản này không khó, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:
- Phần thân khi bạn sờ tay vào không bị mềm nhũn, bở và lõng bõng nước.
- Mắt bạch tuộc tươi trong, không bị đục ngầu như những con để lâu ngày
- Màu sắc trên lưng bạch tuộc tươi khá trơn, mịn. Phần bụng bạch tuộc có màu trắng sáng. Chọn mua bạch tươi còn sống sẽ di chuyển linh hoạt, không lờ đờ hoặc di chuyển chậm. Vì nếu những con bạch tuộc để lâu thì khả năng di chuyển kém.
- Mùi bạch tuộc tươi sẽ không hôi thối.
Với những lưu ý này, bạn sẽ chế biến được món bạch tuộc nướng thơm ngon, săn chắc. Khi thưởng thức vô cùng kích thích vị giác. Món ăn này vừa hấp dẫn và có đủ giá trị dinh dưỡng, phù hợp cho mọi cuộc nhậu.
Cách nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu là món ăn dễ “gây nghiện”. Bạch tuộc nướng có vị giòn sật, ít chất béo, tốt cho sức khỏe. Cách làm món ăn hấp dẫn này cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số cách chế biến tại nhà ngay sau đây:
Nướng bạch tuộc muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bạch tuộc nướng muối ớt đậm đà. Nguyên liệu để làm món này bao gồm:
- Bạch tuộc
- Ớt tươi
- Các loại rau răm, dưa chuột, gừng
- Gia vị: ớt bột, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn,…
Sau khi chuẩn bị sau nguyên liệu, bạn hãy sơ chế sạch sẽ. Đối với bạch tuộc, bạn cần phải loại bỏ nội tạng, bóp sạch cùng với muối, chanh để khử bớt mùi tanh. Sau đó, ướp bạch tuộc với các loại gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn,.. Bạn cần loại bỏ hết hạt ớt, xay nhuyễn. Sau đó trộn cùng hỗn hợp bạch tuộc và gia vị. Ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm
Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C với thời gian 20 phút. Khi nồi chiên nóng đều, bạn xếp bạch tuộc vào khay nướng. Bạn nên bọc bạch tuộc trong giấy bạc để tránh bị khô phần thịt bên ngoài. Khi thấy bạch tuộc có mùi thơm thì tắt nồi chiên, gắp ra đĩa. Cuối cùng dùng kéo cắt thịt vừa miếng. Bạn nên ăn kèm bạch tuộc nướng muối ớt với dưa chuột, rau răm.
Xem thêm: Gợi ý cách sơ chế bạch tuộc đơn giản, nhanh chóng
Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu
Nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu là cách làm đơn giản. Bạn có thể kết hợp bạch tuộc với sa tế để cảm nhận vị ngon, cay cay và giòn ngọt của loài hải sản này. Bạch tuộc nướng sa tế hương vị đậm đà cùng màu sắc vô cùng hấp dẫn sẽ chinh phục mọi khẩu vị khó tính.
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế bao gồm:
- Bạch tuộc
- Sa tế
- Dầu điều
- Gia vị: đường, hạt nêm, ớt bột, tỏi, sả, hành tím, ớt tươi
Bạch tuộc trước khi chế biến cần sơ chế sạch hết phần ruột với nước muối loãng. Bạn cần loại bỏ hoàn toàn chất nhờn với nước cốt chanh, rửa lại với nước sạch và để khô ráo nước.
Băm nhuyễn tỏi, hành tím, ớt, gừng. Sau đó trộn hỗn hợp đã xay cùng sa tế, gia vị ướp nướng, hạt nêm, ớt bột cùng dầu hạt điều. Ướp bạch tuộc trong khoảng 30 phút sau đó cho bạch tuộc vào nồi chiên không dầu.
Thời gian nướng khoảng 20 phút, nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu, ban cần làm nóng nồi. Bạn có thể phết một lớp dầu ăn hoặc bọc bạch tuộc trong giấy bạc để thịt không bị khô.
Mong rằng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể tự nướng bạch tuộc bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Hãy liên hệ với Hải sản Trung Nam để được mua bạch tuộc và các loại hải sản tươi sống, giá cạnh tranh nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp hải sản chất lượng khu vực phía Nam. Các loại hải sản thơm ngon của Trung Nam sẽ khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối.