2 cách làm bạch tuộc nướng muối ớt ăn là ghiền

bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng muối ớt là món ăn được mọi người yêu thích vì mùi thơm và hương vị cay nồng đặc trưng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người không biết nên chế biến như thế nào. Do đó tại nội dung bài viết sau của Hải Sản Trung Nam sẽ gợi ý giúp bạn 2 cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt đơn giản và thơm ngon nhé!

Học cách lựa chọn bạch tuộc tươi ngon

Để có được món bạch tuộc nướng muối ớt dai ngon sần sật chúng ta không thể bỏ qua cách lựa chọn bạch tuộc. Có thể nói đây là bí quyết và cũng là khâu quan trọng nhất. Muộn có bạch tuộc nướng muối ớt ngon thì bạn hãy quan sát màu sắc trên lưng của bạch tuộc. Ưu tiên chọn những con có da lưng láng mịn, lưng màu xanh vì đấy là những con còn tươi. 
Hinh 1 Lua Chon Bach Tuoc Tuoi Ngon Giup Mon An Them Hap Dan
Lựa chọn bạch tuộc tươi ngon giúp món ăn thêm hấp dẫn
Bên cạnh đó, thường những con bạch tuộc tươi ngon sẽ có phần bụng màu trắng sáng. Nếu như phần bạch của chúng chuyển sang màu trắng ngày thì là bạch tuộc đã ngâm nước lâu. Nếu như có điều kiện mua bạn hãy chọn những con đang còn sống là ngon nhất. 
Đọc thêm: Ăn bạch tuộc sống có tốt không? 2 cách ăn bạch tuộc chuẩn vị

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt

Để có được món bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon, chuẩn vị thì việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu quan trọng. Theo đó bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
  • 2 – 3 con bạch tuộc
  • 5 trái ớt
  • Dưa leo, rau răm, gừng
  • Chuẩn bị đầy đủ gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột,..
Xem thêm:  Hỏi đáp kinh doanh hải sản cần những gì?
Hinh 2 Nhung Nguyen Lieu Can Chuan Bi Cho Mon Bach Tuoc Nuong Muoi Ot
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng muối ớt

Hướng dẫn cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt chính là món ăn hợp khẩu vị với rất nhiều người. Cách làm món ăn này cũng cực kỳ đơn giản và không cầu kỳ nên bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bên cạnh đó đây cũng là món ăn vô cùng quen thuộc đối với “ dân nhậu”. Sau đây sẽ là cách làm món ăn này siêu nhanh và cực kỳ ngon miệng.

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc và chuẩn bị gia vị sốt bạch tuộc

Trước tiên bạn cần sơ chế bạch tuộc, bạch tuộc cần phải rửa sạch mổ bụng và bỏ hết phần ruột bên trong. Sau đó bạn cần rửa sạch lại với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi rồi để ráo nước.
Đối với bước chuẩn bị gia vị sốt bạch tuộc, bạn cần rửa sạch ớt và sau đó loại bỏ hạt ớt. Sau đó sẽ đem đi xay nhuyễn với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng. 

Bước 2: Ướp bạch tuộc nướng

Khi ướp bạch tuộc đã ráo nước với hỗn hợp muối ớt. Bạn có thể tham khảo về cách nướng muối ớt cực đơn giản, chỉ cần lấy tay thoa đều gia vị lên bạch tuộc. Từ đó bạn đã có được món ăn thơm ngon, đậm vị. 

Bước 3: Cách nướng bạch tuộc.

Với bước này bạn hãy gắp bạch tuộc lên vỉ nướng, rưới thêm một ít dầu ăn lên đê bạch tuộc không bị không. Chúng ta nên nướng trên than hồng để bạch tuộc ngon hơn. Khi nước bạn hãy đảo đều 2 mặt cho bạch tuộc được chín đều, nướng cho đến khi bạch tuộc vàng đều 2 mặt khi có mùi thơm là được. Có một lưu ý nhỏ là bạn không nên để khói bốc lên nhiều khi nướng. Vì khi nướng xong bạch tuộc sẽ có mùi khói. 
Đọc thêm: Cách làm ốc tỏi nướng muối ớt ngon như nhà hàng

Bước 4: Cho ra thành phẩm

Bạn gắp bạch tuộc chín ra đĩa, sau đó cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể chấm cùng với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh ăn kèm cùng với rau sống. Bạn có thể chế biến nước chấm cực ngon với công thức. 
Cho gừng, ớt, lá chanh đã thái nhỏ và cho một chút muối, đường vào xay sinh tố thật nhuyễn. Tiếp theo cho 1 ít nước cốt chanh vào để xay chung. Xong khi hoàn thành các bước trên là bạn đã có được món bạch tuộc nướng muối ớt cùng nước chấm độc đáo. 
Hinh 3 Cach Lam Bach Tuoc Nuong Muoi Ot Don Gian Va Khong Ton Qua Nhieu Thoi Gian
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt với lò nướng cực ngon

Nếu như điều kiện cho phép bạn nướng bạch tuộc với than hoa. Bạn cũng đừng lo nhé, có thể nướng bạch tuộc với lò nướng. Khi làm bạch tuộc nướng muối ớt với lò vi sóng thì bạn nên bật lò trước 15 phút và để nhiệt độ 200 độ C. Với thao tác này sẽ giúp bạch tuộc nhanh chín hơn. 
Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp trên bạn hãy cho bạch tuộc ráo nước. Sau đó chỉ cần xếp đều bạch tuộc lên khay nướng và phết đều lớp dầu vừa đủ lên thân bạch tuộc. Khi phết một lớp dầu để khi nướng bạch tuộc không bị khô. Với lò vi sóng bạn chỉ cần nướng trong thời gian từ 15 – 20 phút là đã hoàn thành xong món bạch tuộc nướng muối ớt. 

Những điều cần lưu ý khi làm bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon hơn

Để giúp cho món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn thì bạn phải lựa chọn con bạch tuộc tươi sống. Trong quá trình nướng bạch tuộc bạn cần phải để nguyên con và nướng kỹ hơn. Vì phần râu của bạch tuộc sẽ nhanh chín hơn so với phần thân. Do đó khi nướng thì bạn nên nướng phần râu lửa nhỏ, tránh tình trạng bạch tuộc nướng không được chín đều. 
Hinh 4 Nhung Dieu Can Luu Y Khi Lam Bach Tuoc Nuong Muoi Ot Thom Ngon Hon
Những điều cần lưu ý khi làm bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon hơn
Bên cạnh đó, điều bạn cần lưu ý nữa đó là nên ướp bạch tuộc trước 15 – 20 phút khi nướng. Ướp bạch tuộc trước sẽ giúp món ăn được thấm đều gia vị và kích thích vị giác ăn ngon hơn. 
Bạch tuộc nướng muối ớt chính là món ăn đơn giản và dễ làm. Đặc biệt là không tốn nhiều thời gian. Để món ăn thêm thơm ngon hơn, bạn hãy mua bạch tuộc tại Hải Sản Trung Nam để món ăn thêm hấp dẫn. Đảm bảo bạch tuộc tươi sống và giá thành phải chăng cho ra món ăn chất lượng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến:
Mọi thông tin xin liên hệ:
  • Địa chỉ: 137 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646
  • Website: haisantrungnam.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *