Bật mí cách chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon

Bach Tuoc Xao Chua Ngot

Bạch tuộc xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Hương vị chua ngọt sẽ khiến bạn xuýt xoa thòm thèm ăn thêm nhiều lần. Để chế biến món ăn này chuẩn vị, các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Những nguyên liệu nấu món bạch tuộc xào chua ngọt

Bạch tuộc muốn thơm ngon thì bạn nên chọn càng tươi càng tốt. Nếu có thể hãy lựa chọn những con còn sống. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm bột năng, cà chua, hành tây, rau cần, tỏi và một số gia vị. Đây đều là những loại rau củ giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Chon Bach Tuoc Tuoi Giup Mon An Thom Ngon Hon Copy
Chọn bạch tuộc tươi giúp món ăn thơm ngon hơn

Chú ý khi chọn mua nguyên liệu nên sử dụng những đồ tươi mới, không bị dập úng, héo úa. Bạn có thể mua đồ chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt tại các siêu thị, cửa hàng, chợ hải sản…

Xem thêm: Bạch tuộc Nhật nhập khẩu ngon hảo hạng

Cách làm món bạch tuộc xào chua ngọt

Chế biến món bạch tuộc xào rất dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách nấu sau để có được một đĩa bạch tuộc đậm đà hương vị nhé. 

Xem thêm:  Bí quyết làm bạch tuộc hấp sả ngon, ngọt, dinh dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu xào bạch tuộc

  • Món bạch tuộc xào chua ngọt khi nấu phải trải qua nhiều bước sơ chế khác nhau, Bạch tuộc cần sơ chế đem bóp với muối trắng và rượu trắng để khử hết nhớt và khử sạch mùi tanh. Hoặc bạn có thể bóp cùng muối và nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần cùng với nước và để ráo.Bạch tuộc sau khi làm sạch thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn 
  • Ớt chuông xanh và đỏ đem rửa sạch sau đó bổ dọc bỏ ruột, cắt từng miếng nhỏ hình vuông.
  • Hành tây bóc sạch vỏ và bổ dọc thái hình múi cau
  • Dứa thái thành từng miếng nhỏ
  • Cần tây đem bỏ rễ sau đó rửa sạch và thái thành từng khúc
  • Sả, tỏi, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ
So Che Nguyen Lieu Lam Mon Bach Tuoc Xao
Sơ chế nguyên liệu làm món bạch tuộc xào

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Bạch tuộc xào chua ngọt là món ăn đưa cơm. Hương vị đậm đà, hấp dẫn người dùng. Vì thế ở bước ướp bạch tuộc bạn cần bỏ đủ các loại gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, bột canh, gừng. Bóp đều bạch tuộc và để khoảng 30 phút để thịt bạch tuộc thấm đều gia vị

Bước 3: Xào thịt bạch tuộc

  • Bắc chảo lên bếp làm nóng và cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Đợi khi dầu nóng vừa bạn cho thêm sả, tỏi băm nhỏ phi thơm. Tiếp tục cho thêm ớt chuông xanh, đỏ, dứa, hành tây vào xào tái và cho thêm chút gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. 
  • Tiếp đến là cho thêm cần tây vào xào đun trong khoảng 3 – 5 phút sau đó nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Múc ra đĩa để riêng.
  • Cho bạch tuộc đã ướp vào xào đun trong khoảng 5 – 7 phút cho thịt bạch tuộc săn lại. 
  • Cho các loại rau củ đã xào tái vào chảo bạch tuộc đảo đều. Xào thêm 3 – 5 phút cho rau và thịt bạch tuộc được hòa quyện nhau. Bạn có thể thêm gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho thêm hạt tiêu để món ăn thơm hơn.
Xem thêm:  Bạch tuộc hấp Thái - món ăn ngon đến từ xứ sở chùa Vàng
Mon Bach Tuoc Xao Co Vi Ngot Gion Tu Nhien
Món bạch tuộc xào có vị ngọt giòn tự nhiên

Món bạch tuộc xào chua ngọt có thể giúp bạn thỏa mãn vị giác. Món bạch tuộc xào có vị ngọt giòn tự nhiên kết hợp cùng vị đậm đà của nước sốt, chua ngọt thanh thanh của dứa sẽ là một món ăn rất tuyệt vời dành cho gia đình. Bạn nên ăn nóng để cảm nhận sự thơm ngon hấp dẫn từ món ăn này.

Cách chọn bạch tuộc để chế biến món ăn ngon 

  • Đối với bạch tuộc còn sống

Khi bạn đi mua bạch tuộc tươi sống hãy chú ý chọn mua những con bạch tuộc di chuyển nhanh. Tránh mua những con di chuyển chậm, mắt lờ đờ. Bạn nên lựa chọn dựa trên quan sát

  • Đối với bạch tuộc đông lạnh

Khi lựa chọn bạch tuộc ở chợ hay cửa hàng đông lạnh bạn cũng cần lưu ý màu sắc, hình dáng và mắt. Đây đều là những yếu tố giúp món ăn của bạn thơm ngon, giòn sần sật. 

Màu sắc trên lưng của những con bạch tuộc có thời gian đông lạnh ngắn là màu nâu xám và ánh màu xanh. Các thớ thịt vẫn có màu trắng sáng. Nếu đã được đông lạnh lâu thì thì sẽ có màu trắng ngà, trắng đục. Những con mới đông lạnh da sẽ trơn mịn, phần bụng không bị trương phình. Mắt sẽ trắng trong và thịt không thâm. 

Bach Tuoc Ngon Co Mau Sac Tuoi Sang Va Chat Luong Thit San Chac
Bạch tuộc ngon có màu sắc tươi sáng và chất lượng thịt săn chắc

Xem thêm: 2 cách làm bạch tuộc nướng muối ớt ăn là ghiền

Xem thêm:  Cua Y là gì? Phân biệt cua Y và cua yếm vuông

Kết luận

Với mẹo chọn bạch tuộc này, bạn sẽ không lo mua phải hàng để lâu. Để đảm bảo chất lượng thực phẩm đồ hải sản tươi, bạn có thể liên hệ Hải Sản Trung Nam. Cửa hàng giao hàng tận nơi trong 2H, freeship tại TPHCM với hóa đơn trên 500.000đ. Hải sản Trung Nam cam kết cung cấp hàng mới, đảm bảo hàng chuẩn chắc thịt. Đổi trả hoàn tiền nếu hàng kém chất lượng. 

Trên đây là chia sẻ về cách nấu bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình có một món ăn đầy đủ dinh dưỡng. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh Socolive chính thức chính thức