×
Tin tức

Làm thế nào để chế biến món bạch tuộc chiên giòn ngon tại nhà?

Món bạch tuộc chiên giòn có vị ngọt đậm tự nhiên và độ giòn tan của bột chiên. Món ăn này rất thích hợp để ngồi nhậu hay nhâm nhi cùng bạn bè, người thân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món này như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này. Hải sản Trung Nam sẽ mách bạn cách chế biến đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo được hương vị đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bạch tuộc chiên giòn

Trước khi bắt tay vào chế biến món bạch tuộc chiên giòn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
  • 500gr bạch tuộc tươi hoặc bạch tuộc đông lạnh
  • 200gr bột năng hoặc bột chiên giòn
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Các nguyên liệu cho món này không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đong lượng gia vị vừa đủ để món bạch tuộc không bị mềm. Việc lựa chọn bạch tuộc tươi ngon sẽ là yếu tố quyết định đến món ăn có giòn hay không. Do đó, bạn hãy lựa chọn nơi bán hải sản uy tín nhé.
Chuan Bi Nguyen Lieu Lam Mon Bach Tuoc Chien Gion
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bạch tuộc chiên giòn

Xem thêm: Bật mí cách chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon

Xem thêm:  Hải sản đông lạnh có tốt cho sức khỏe không?

Cách chế biến món ăn bạch tuộc chiên giòn tại nhà

Bạch tuộc chiên giòn có cách chế biến đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để thưởng thức ngay tại nhà. 

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc là hải sản có nhiều tua. Vì thế, khi mua về bạn hãy làm sạch bằng cách sử dụng nước cốt chanh và muối. Bóp sạch nhớt tại thân và tua bạch tuộc. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Bop Sach Nhot Tai Than Va Tua Bach Tuoc
Bóp sạch nhớt tại thân và tua bạch tuộc

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Bạch tuộc chiên giòn là món ăn có thể dùng trong các bữa nhậu. Do đó, gia vị tẩm ướt vừa phải. Bạch tuộc ướp với các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều. Sau thời gian ướp bạch tuộc, bạn áo bột năng toàn bộ các miếng bạch tuộc. Tiếp tục lăn qua với bột chiên giòn xung quanh bên ngoài. 

Bước 3: Chế biến bạch tuộc chiên giòn

  • Muốn món bạch tuộc chiên giòn ngon thì bước chế biến này vô cùng quan trọng. Vì nếu chiên quá lửa sẽ ảnh hưởng đến độ giòn và màu sắc của món ăn. Khi chiên bạch tuộc để lửa vừa cho dầu sôi đều. 
  • Khi chảo nóng già cho từ từ một lượng vừa phải bạch tuộc vào. Sau đó hạ nhỏ lửa vừa để miếng bạch tuộc chín. Bạn hãy quan sát các miếng bạch tuộc chuyển sang màu vàng hơi đậm một chút thì vớt ra. Không để quá lâu khiến màu sắc lớp bột vàng sậm gây mất thẩm mỹ. 
Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau khi chiên bạch tuộc vàng đều và vớt ra cho ráo dầu. Bạn hãy xếp các miếng ra đĩa và bày trí. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng rau xà lách và rau mùi để trang trí. Món bạch tuộc sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm cùng mắm gừng tỏi ớt. Vị giòn ngon của bạch tuộc kết hợp với độ cay nồng của tương ớt sẽ tăng vị giác khi thưởng thức. Đây hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa cơm gia đình hay mỗi cuộc nhậu cùng bạn bè.

Bach Tuoc Chien Gion Se Ngon Hon Khi Cham Cung Tuong Ot
Bạch tuộc chiên giòn sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt

Lưu ý khi chế biến bạch tuộc chiên giòn hấp dẫn

Chế biến bạch tuộc chiên giòn đơn giản nhưng bạn cần phải nắm được bí quyết để món ăn không bị tanh. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được độ giòn tan, gia vị thấm được trong từng thớ thịt. Muốn đảm bảo được các yếu tố này, bạn cần phải chú ý những điều sau:
  • Bạch tuộc nên sử dụng loại tươi sống. Nếu dùng bạch tuộc đông lạnh hãy nhớ rã đông trước khi tiến hành sơ chế. Nên loại bỏ toàn bộ hệ tiêu hóa nằm trên đầu của chúng. Vì đây là bộ phận khiến cho bạch tuộc khi chiên có mùi tanh.  Cắt bỏ phần răng của bạch tuộc. Sau đó hãy rửa lại nhiều lần cùng nước lạnh hoặc nước gừng sẽ giúp thịt thơm ngon hơn.
  • Khi chiên bạch tuộc hãy cho một lượng dầu ăn vừa đủ ngập các miếng bạch tuộc. Lưu ý không nên cho ít dầu quá sẽ khiến bạch tuộc dễ ngấm dầu và không hề tiết kiệm.
  • Đợi dầu ăn nóng già mới thả bạch tuộc lăn bột vào chiên. Nếu dầu chưa đủ nóng sẽ khiến lớp bột chiên bị rã rời. Bạn có thể thử dầu nóng bằng cách cho 1 miếng bạch tuộc vào trước để quan sát dầu sôi. 
  • Không nên lật quá nhiều khi chiên bạch tuộc tránh lớp bột chiên bị vỡ.

Xem thêm: Ăn bạch tuộc sống có tốt không? 2 cách ăn bạch tuộc chuẩn vị

Xem thêm:  Bật mí cách làm tôm tít chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn

Hải sản Trung Nam – Cửa hàng chuyên bán hải sản tươi ngon, giá rẻ

Chế biến món bạch tuộc chiên giòn cực kỳ đưa cơm và phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Bạn có thể tham khảo cách chiên giòn ở trên để có thể tự tay nấu tại nhà. Để món hoàn hấp dẫn, hương vị đậm đà, bạn hãy chọn mua bạch tuộc tại Hải sản Trung Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hải sản tươi khiến khách hàng hài lòng với hương vị tuyệt vời. 
Hai San Trung Nam Chuyen Cung Cap Hang Tuoi Ngon
Hải sản Trung Nam chuyên cung cấp hàng tươi ngon
Mọi sản phẩm của Trung Nam đều được lựa chọn, bảo quản và kiểm tra cẩn thận trước khi giao đến tay khách hàng. Hải sản được bảo quản cẩn thận theo điều kiện tiêu chuẩn, giá thành phải chăng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mọi nhu cầu đặt mua hải sản, quý khách vui lòng liên hệ https://haisantrungnam.vn/ hoặc gọi đến hotline: 0937 499 646 – 0937 499 646 để được tư vấn nhé.

Chúc bạn thành công với cách chế biến bạch tuộc chiên giòn này nhé.

Bình luận của bạn