Món bạch tuộc chiên giòn có vị ngọt đậm tự nhiên và độ giòn tan của bột chiên. Món ăn này rất thích hợp để ngồi nhậu hay nhâm nhi cùng bạn bè, người thân. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món này như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này. Hải sản Trung Nam sẽ mách bạn cách chế biến đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo được hương vị đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bạch tuộc chiên giòn
- 500gr bạch tuộc tươi hoặc bạch tuộc đông lạnh
- 200gr bột năng hoặc bột chiên giòn
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt
Xem thêm: Bật mí cách chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon
Cách chế biến món ăn bạch tuộc chiên giòn tại nhà
Bạch tuộc chiên giòn có cách chế biến đơn giản. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để thưởng thức ngay tại nhà.
Bước 1: Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc là hải sản có nhiều tua. Vì thế, khi mua về bạn hãy làm sạch bằng cách sử dụng nước cốt chanh và muối. Bóp sạch nhớt tại thân và tua bạch tuộc. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp bạch tuộc
Bạch tuộc chiên giòn là món ăn có thể dùng trong các bữa nhậu. Do đó, gia vị tẩm ướt vừa phải. Bạch tuộc ướp với các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm và trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều. Sau thời gian ướp bạch tuộc, bạn áo bột năng toàn bộ các miếng bạch tuộc. Tiếp tục lăn qua với bột chiên giòn xung quanh bên ngoài.
Bước 3: Chế biến bạch tuộc chiên giòn
- Muốn món bạch tuộc chiên giòn ngon thì bước chế biến này vô cùng quan trọng. Vì nếu chiên quá lửa sẽ ảnh hưởng đến độ giòn và màu sắc của món ăn. Khi chiên bạch tuộc để lửa vừa cho dầu sôi đều.
- Khi chảo nóng già cho từ từ một lượng vừa phải bạch tuộc vào. Sau đó hạ nhỏ lửa vừa để miếng bạch tuộc chín. Bạn hãy quan sát các miếng bạch tuộc chuyển sang màu vàng hơi đậm một chút thì vớt ra. Không để quá lâu khiến màu sắc lớp bột vàng sậm gây mất thẩm mỹ.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Sau khi chiên bạch tuộc vàng đều và vớt ra cho ráo dầu. Bạn hãy xếp các miếng ra đĩa và bày trí. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng rau xà lách và rau mùi để trang trí. Món bạch tuộc sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm cùng mắm gừng tỏi ớt. Vị giòn ngon của bạch tuộc kết hợp với độ cay nồng của tương ớt sẽ tăng vị giác khi thưởng thức. Đây hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa cơm gia đình hay mỗi cuộc nhậu cùng bạn bè.
Lưu ý khi chế biến bạch tuộc chiên giòn hấp dẫn
- Bạch tuộc nên sử dụng loại tươi sống. Nếu dùng bạch tuộc đông lạnh hãy nhớ rã đông trước khi tiến hành sơ chế. Nên loại bỏ toàn bộ hệ tiêu hóa nằm trên đầu của chúng. Vì đây là bộ phận khiến cho bạch tuộc khi chiên có mùi tanh. Cắt bỏ phần răng của bạch tuộc. Sau đó hãy rửa lại nhiều lần cùng nước lạnh hoặc nước gừng sẽ giúp thịt thơm ngon hơn.
- Khi chiên bạch tuộc hãy cho một lượng dầu ăn vừa đủ ngập các miếng bạch tuộc. Lưu ý không nên cho ít dầu quá sẽ khiến bạch tuộc dễ ngấm dầu và không hề tiết kiệm.
- Đợi dầu ăn nóng già mới thả bạch tuộc lăn bột vào chiên. Nếu dầu chưa đủ nóng sẽ khiến lớp bột chiên bị rã rời. Bạn có thể thử dầu nóng bằng cách cho 1 miếng bạch tuộc vào trước để quan sát dầu sôi.
- Không nên lật quá nhiều khi chiên bạch tuộc tránh lớp bột chiên bị vỡ.
Xem thêm: Ăn bạch tuộc sống có tốt không? 2 cách ăn bạch tuộc chuẩn vị
Hải sản Trung Nam – Cửa hàng chuyên bán hải sản tươi ngon, giá rẻ
Chúc bạn thành công với cách chế biến bạch tuộc chiên giòn này nhé.