×
Tin tức

Bạch tuộc xào sa tế – giòn cay hấp dẫn nhiều người yêu thích

Bạch tuộc xào sa tế là món ăn nghe cái tên thôi đã cảm nhận được vị cay cay thơm nồng ở nơi đầu mũi. Đây không chỉ là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Để có thêm thông tin chi tiết về món ăn này bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau của Hải Sản Trung Nam nhé!

Những lợi ích mà bạch tuộc đem đến cho sức khỏe chúng ta

Bạch tuộc được biết đến là loại hải sản rất sạch và tốt cho sức khỏe chúng ta. hầu như bạch tuộc sẽ không có hại với người dùng và có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon từ loại hải sản này. Bạch tuộc được ưa chuộng trên nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó món bạch tuộc xào sa tế là món ăn được ưa chuộng đặc biệt là với giới trẻ. 
Hinh 1 Nhung Loi Ich Ma Bach Tuoc Dem Den Cho Suc Khoe Chung Ta
Những lợi ích mà bạch tuộc đem đến cho sức khỏe chúng ta
Thịt bạch tuộc cung cấp đến nhiều dưỡng chất cũng như các loại vitamin kèm theo một số khoáng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó chúng còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cơ thể. Chúng ta có thể thấy được giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt của bạch tuộc. Hãy cùng tìm hiểu về cách chế biến về món bạch tuộc xào sa tế cho gia đình ngay sau đây.
Đọc thêm: Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ với 3 bước đơn giản

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc xào sa tế

Để có thể nấu được món bạch tuộc xào sa tế không thể thiếu được những nguyên liệu chính cần có sau:
  • 1kg bạch tuộc tươi
  • 1 hũ sa tế tôm
  • Hành tây, hành khô, sả, ớt, tỏi
  • Các loại gia vị như: nước mắm, muối, đường và hạt nêm
Xem thêm:  Cách làm sashimi cá hồi không tanh như người Nhật
Hinh 2 Nhung Nguyen Lieu Can Chuan Bi Cho Mon Bach Tuoc Xao Sa Te
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bạch tuộc xào sa tế

Chi tiết về cách làm món bạch tuộc xào sa tế

Chắc chắn để có được đĩa bạch tuộc xào sa tế đậm đà, thơm ngon và có nhiều màu sắc thì bạn hãy làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Bạch tuộc sau khi mua về dùng dao cắt lấy râu bạch tuộc ở dưới mắt. Rồi sau đó để riêng vào một cái bát. Cắt bỏ hết nội tạng của bạch tuộc bằng cách lấy tay giữ bạch tuộc sao cho mắt của nó hướng xuống đất. Rồi bạn hãy kéo vào theo hướng song song với mặt đất.
Hinh 3 Phan So Che Nguyen Lieu Cho Mon Bach Tuoc Sa Te Ban Can Thuc Hien Ky Luong De Dam Bao An Toan
Phần sơ chế nguyên liệu cho món bạch tuộc sa tế bạn cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn
Tiếp theo đưa kéo vào phía sau gáy của bạch tuộc và cắt. Bạn cắt làm đôi chân của chúng lộ ra phần nội tạng bên trong. Sau đó dùng dao để cắt bỏ hết phần nội tạng đi. Cuối cùng là rửa bạch tuộc cùng với muối và chanh để loại bỏ hết phần nhớt.
Các loại rau củ bạn cần sơ chế một cách kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn. Cắt hành tây thành múi nhỏ vừa ăn. Đối với hành lá thì bạn hãy cắt thành từng khúc nhỏ. Còn đối với sả, ớt, tỏi thì bạn hãy băm nhỏ, loại bỏ phần hạt đi nhé!
Đọc thêm: Bật mí cách chế biến món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Khi sơ chế bạch tuộc xong thì bạn hãy cắt chúng thành từng miếng vừa ăn. Để ướp được bạch tuộc bạn cần pha hỗn hợp sốt ướp bao gồm:
  • 1, 5 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh sa tế
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ⅓ muỗng canh nước mắm
Xem thêm:  Cách nấu cá bớp kho dưa cải chua đơn giản
Sau đó bạn hãy trộn đều tất cả các gia vị trên cho bạch tuộc vào ướp để ngấm đều gia vị. Để giúp bạch tuộc có hương vị đậm đà thì bạn hãy ướp trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. 

Bước 4: Thực hiện bạch tuộc xào sa tế

Sau 15 phút ướp bạch tuộc với hỗn hợp nước sốt ướp đã thấm đều. Bạn hãy bắt đầu thực hiện bạch tuộc xào sa tế. Bạn bắc một cái chảo và đổ vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn bắt đầu cho tỏi băm, sả băm và gốc hành vào để phi thơm. 
Sau khi dầu đã thơm thì bạn cho bạch tuộc vào chảo xào cho chín đều. Khi bạch tuộc đã chín tới thì bạn bắt đầu cho hành tây vào để đảo đều cho chín. Lúc này hãy nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị gia đình. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn tắt bếp rồi cho hành lá và tiêu. Điều này sẽ giúp cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.
Món bạch tuộc xào sa tế phù hợp với bạn khi ăn vào mùa lạnh. Bởi khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay của sa tế hòa quyện cùng với vị ngon ngọt, sần sật và dai ngon. Từ đó tạo cho người thưởng thức sự khác biệt của bạch tuộc. Đồng thời đây là món ăn có chứa nhiều dinh dưỡng và bồi bổ thể lực cho con người. 

Mẹo để nấu món bạch tuộc xào sa tế thêm thơm ngon

Ngoài việc học các bước thực hiện món bạch tuộc sa tế được tìm hiểu ở trên. Chúng ta có thể tham khảo thêm một số mẹo để giúp cho món ăn này thêm thơm ngon hơn:
Hinh 4 Meo De Nau Mon Bach Tuoc Xao Sa Te Them Thom Ngon Hon
Mẹo để nấu món bạch tuộc xào sa tế thêm thơm ngon hơn
  • Bạn nên lựa chọn bạch tuộc tại cửa hàng hải sản tươi sống hoặc tại các chợ hải sản. Lựa chọn bạch tuộc đang còn sống và tươi để món ăn chuẩn bị hơn. Bạn có thể tham khảo mua bạch tuộc tại Hải Sản Trung Nam. Đơn vị chuyên cung cấp hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng. 
  • Khi xào bạch tuộc bạn cần để với lửa lớn, khi xào bạn cũng nên đảo thật nhanh. Điều này sẽ hạn chế việc bạch tuộc bị ra nước. Vì nếu như bạch tuộc ra nước thì sẽ không giữ được độ ngon của món ăn. Bạch tuộc xào sa tế khi ra thành phẩm sẽ giòn ngon và đậm vị. 
  • Để có món ăn ngon, bạn cần lựa chọn sa tế đúng chuẩn. Bởi chúng sẽ đóng góp phần không nhỏ để tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn.
Xem thêm:  Bật mí 8 món cua hoàng đế hấp siêu dễ làm
Qua nội dung chia sẻ của bài viết trên bạn đã có được công thức làm bạch tuộc xào sa tế rồi phải không. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng với đầy đủ màu sắc, hương vị đậm đà. Mong rằng với những bí kíp này giúp bạn chuẩn bị được bữa cơm tươm tất cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để cùng gia đình thưởng thức. 
Bình luận của bạn