×
Tin tức

Bỏ túi cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng

Tôm hùm Alaska ngộp chính là tên gọi chung của những loài tôm tươi được bán trên thị trường nhưng do thiếu oxy nên bị sặc, yếu hoặc chết đuối. Ngoài ra, tôm hùm Alaska ngộp cũng là do sự thay đổi của môi trường thủy sinh và lột xác không được nên suy nhược. Loại tôm này vẫn được rất nhiều người dùng chọn mua và sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng để đảm bảo khi chế biến vẫn giữ được hương vị vốn có của tôm. Hãy cùng Hải Sản Trung Nam đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về cách chọn này nhé!

Tôm hùm Alaska ngộp là loại gì?

Tôm hùm Alaska ngộp được biết đến chính là những loài tôm tươi được bán trên thị trường những đã không còn sống. Những loài tôm này do bị thiếu oxy trong quá trình vận chuyển đường dài hay đóng gói quá kín nên bị sặc, yếu và chết đuối. Ngoài ra, cũng có một số con tôm vì có độ thích nghi với sự thay đổi của môi trường kém nên không lột xác được dẫn đến suy nhược rồi ngất. Người nuôi trồng sẽ tiến hành trục vớt và phân loại để cung cấp trên thị trường với mức giá thành phù hợp khi tôm được phát hiện yếu, bỏ ăn hay bơi chậm.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nấu bún hải sản ngon tại nhà
Cach Chon Tom Hum Alaska Ngop 1
Tôm hùm Alaska ngộp là loài tôm tươi được bán trên thị trường bị thiếu oxy nên bị sặc

Liệu sử dụng tôm hùm Alaska ngộp có an toàn hay không?

Tôm hùm Alaska ngộp được mua trực tiếp tại trang trại và sau khi được vớt lên chính là thời gian sử dụng vô cùng lý tưởng. Ngoài ra, hương vị và chất lượng của tôm cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau có thể kể đến như thời gian bảo quản đông lạnh và nguồn gốc của tôm. Khi thời gian giữ đông càng lâu, hương vị và các chất dinh dưỡng của tôm cũng sẽ bị giảm xuống.
Cach Chon Tom Hum Alaska Ngop 2
Tôm hùm Alaska ngộp nếu được bảo quản đúng cách vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng
Chính vì thế, tôm hùm Alaska ngộp cũng cần phải được bảo quản đúng cách để đảm bảo vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng khoảng 90 – 95% so với tôm hùm tươi sống được bán trên thị trường. Ngoài ra, thời gian ướp lạnh cũng nên từ khoảng một tháng trở xuống. Người dùng từ đó cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của tôm hùm Alaska ngộp khi mua trực tiếp hay trong quá trình cất đông.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn tôm hùm Alaska ngộp chất lượng và tươi sống

Để giúp cho quá trình lựa chọn những con tôm hùm Alaska ngộp nhằm đảm bảo chất lượng và ngon, bạn cần phải quan sát và sờ lên các bộ phận của tôm. Từ đó mới có thể cảm nhận rõ bằng việc thực hiện các cách chọn tôm hùm Alaska ngộp như sau:

Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua thân tôm

Các con tôm hùm Alaska ngộp ngon hay tươi sống đều sẽ hơi cong nhẹ và có dáng thẳng. Còn đối với những con tôm hùm có phần thân uốn quá cong hay cuộn thành hình tròn sẽ là những con tôm hỏng hay thời gian chết đã lâu.
Cach Chon Tom Hum Alaska Ngop 3
Thân tôm hùm Alaska ngộp ngon sẽ có dáng thẳng và hơi cong nhẹ

Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua khớp giữa đầu và thân tôm

Đối với những con tôm hùm Alaska vừa ngộp sẽ có phần đầu và thân khít nhau và ít có độ hở. Bạn có thể dùng tay để kiểm tra kỹ càng, nếu phần khớp quá rộng và phần thịt lòi ra nhiều sẽ là tôm không đảm bảo chất lượng và đã chết từ lâu.

Xem thêm:  Học cách luộc ghẹ không rụng càng từ đầu bếp

Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua thịt tôm

Tôm hùm Alaska vừa ngộp sẽ được mang đi cấp đông ngay nên phần thịt ở giữa phần thân và cổ sẽ bị lòi ra do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Chính vì thế, bạn có thể quan sát phần thịt này khi lựa chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon. Ngoài ra, phần thịt ít bị lòi ra ngoài, vẫn còn trong và khi ấn vào không bị nhũng sẽ là con tôm hùm Alaska ngộp ngon, thịt chắc và dai. Bạn không nên chọn con tôm có thịt bị nhũn, màu thịt đục hay có mùi sữa, tanh, ươn và bị chảy nhớt. Những con tôm này thường là những con đã chết từ lâu và nếu dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.
Cach Chon Tom Hum Alaska Ngop 4
Thịt của tôm hùm Alaska ngon vẫn còn trong và không bị nhũng

Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp tươi qua chân tôm

Bạn nên chọn những con tôm hùm Alaska ngộp có phần chân và phần rau cùng các bộ phận khác vẫn còn chắc và gắn liền với phần bụng. Không nên chọn tôm có chân đã đổi sang màu đen, chân mỏng và dễ gãy rụng vì không đảm bảo chất lượng do bị ngộp lâu.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng khá đơn giản phụ thuộc vào từng bộ phận của tôm. Không những thế, nếu biết cách bảo quản loại cua này chắc chắn vẫn giữ được khoảng 95% giá trị dinh dưỡng. Từ đó đảm bảo khi được đem đi chế biến vẫn mang lại một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn chọn mua tôm hùm Alaska tươi sống có thể liên hệ ngay với Hải Sản Trung Nam để không bỏ lỡ những sản phẩm hải sản chất lượng nhất nhé!

Xem thêm:  Chia sẻ cách làm cua biển rang muối đơn giản nhất

Mọi chi tiết xin liên hệ: