×
Tin tức

Bỏ túi cách làm chả cua Huế thơm ngon chuẩn vị

Chả cua Huế thu hút người thưởng thức bởi vị ngọt và đậm vị của thịt cua. Bạn có thể kết hợp chả cua Huế với nhiều món khác như bún bò, cháo, canh rau,… Giờ đây chúng ta không cần phải ra quán mà có thể học cách làm chả cua Huế tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn đã hoàn thành món chả cua Huế. Hãy theo chân chúng tôi khám phá phương pháp chế biến nhé!

Cách làm chả cua Huế hấp dẫn tại gia đình

Món cua biển hấp nước dừa mang đậm vị ngọt của dừa, vị thanh mát của cua, thêm độ cay của ớt. Nếu như có dịp bạn nên thử làm món ăn này và thưởng thức hương vị hấp dẫn của món ăn này. Hơn nữa, chúng ta có thể học cách làm cua biển hấp nước dừa rất đơn giản có thể tự làm tại nhà:

Nguyên liệu cần những gì? 

Hầu hết các món ăn Huế có vị chuẩn và đậm đà hay không phụ thuộc vào lúc chọn nguyên liệu. Nguyên liệu càng tươi ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn, ngon ngọt chuẩn vị Huế. Hải sản không tươi ngon sẽ làm cho món ăn của bạn có mùi hôi, mất hết chất dinh dưỡng. Đối với việc chọn cua phải thật kỹ lưỡng mới đảm bảo cho cua sau khi chế biến được thơm ngon nhất. Khi làm chả cua bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Chả cua: Bạn có thể đến bất kỳ hay siêu thị nào cũng sẽ tìm được chả cua. Loại này có thể giúp cho món chả cua của bạn đậm vị hơn, tăng độ ngọt của thành phẩm.
  • Cua gạch: Nếu muốn lấy được gạch tươi ngon nhất, bạn nên lựa chọn cua sống về rồi tự làm. Như vậy gạch sẽ giữ được vị thanh ngọt khi chế biến. 
  • Mộc nhĩ: Tất cả các cửa hàng đều có bán, giá thành khá rẻ, là một trong những nguyên liệu dễ mua. 
  • Miến: Bạn nên lựa chọn miến dong để đảm bảo tính thẩm mỹ của món ăn.
  • Trứng gà: Trứng khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hơn khi chế biến.
  • Gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu,… 

Trước khi đi chợ bạn nên liệt kê tất cả đồ thành danh sách cụ thể để tránh mua thiếu hoặc mua nhầm.

Cach Lam Cha Cua Hue 1
Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu được đem đi sơ chế

Cua đem về bạn xả nước cho sạch rồi bỏ vào nồi đun sôi trong thời gian khoảng 10 – 15 phút, vớt ra cho ráo. Bạn tiếp tục đợi cho cua ráo nước trong khoảng 5 phút, sau đó tách vỏ ra để lấy gạch. Gạch cua có màu đỏ, phần thịt được để riêng để tiến hành chế biến.

Tiếp theo, bạn lấy mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở ra, đem đi bỏ gốc, thái nhỏ thành những sợi mỏng. Miến bạn đem đi ngâm nước lạnh trong khoảng 5 – 10 phút sau đó cắt thành các khúc nhỏ khác nhau. Trứng gà đập ra bát riêng rồi sau đó đánh cho tan. 

Xem Thêm >> Hướng dẫn cách làm cua biển hấp nước dừa

Các bước làm ra món ăn

  • Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm miến, mộc nhĩ, trứng, thịt cua đã sơ chế trước đó trộn lại với nhau. Tiếp theo, bạn nêm gia vị cho vừa khẩu vị ăn, trộn đều cho gia vị quyện và ngấm. 
  • Bước 2: Bạn cho hỗn hợp sau khi trộn vào khuôn hoặc có thể tận dụng chính mai cua để làm khuôn. Bạn cố gắng lấy môi hoặc thìa ép chật để để khi hấp chả không bị rời ra. 
  • Bước 3: Bạn sử dụng nồi hấp chuyên dụng, cho chả vào hấp trong khoảng thời gian 30 phút thì vớt ra. Hoặc bạn dùng giấy bạc quấn lại rồi cho vào lò vi sóng quay thì chỉ mất 5 phút. 
  • Bước 4: Bạn lấy chả cua ra cắt thành từng miếng, bày lên đĩa và trang trí thêm rau, củ tỉa hoa cho đẹp. 
Cach Lam Cha Cua Hue 2
Cách làm chả cua Huế hấp dẫn tại gia đình

Món ăn kết hợp với chả cua Huế đúng điệu

Chả cua Huế có thể kết hợp được với bún bò để tăng thêm phần thơm ngon và đạm vị thịt cua. Món bún bò chả cua được rất nhiều người ưa thích có thể sánh ngang với phở Hà Nội. Bát bún bò đang nóng thêm vài miếng chả cua vào sẽ làm xộc lên mùi vị hấp dẫn khiến người ta phải thưởng thức ngay. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chả cua để nấu lẩu, súp, ăn kèm với bún riêu cua. 

Một số gia đình sử dụng chả cua Huế để nấu canh rau cải, rau ngót, canh chua với me, sấu, dứa. Chả cua Huế còn được sử dụng để nấu cháo cho trẻ nhỏ, tăng thêm hàm lượng protein cho cơ thể. 

Cach Lam Cha Cua Hue 3
Chả cua Huế có thể kết hợp được với bún bò để tăng thêm phần thơm ngon và đạm vị thịt cua

Hải sản Trung Nam – sự lựa chọn số 1, cung cấp hải sản tươi ngon

Hải Sản Trung Nam – Thế Giới Hải Sản Tươi Sống tại TPHCM tự hào là cơ sở cung cấp hải sản sạch. Tất cả các mặt hàng của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên khách hàng hãy yên tâm. Đơn vị sử dụng hình thức bảo quản an toàn cho sức khỏe con người. Mọi loại hải sản được đảm bảo tươi sống từ khi vận chuyển cho đến khi đến tay khách hàng. Mọi chi tiết liên hệ, quý khách hãy xem trên trang chủ của hải sản Trung Nam. Hãy nhanh tay đặt hàng để nhận được giá cả ưu đãi, chế độ dịch vụ tận tình. 

Cach Lam Cha Cua Hue 4
Hải sản Trung Nam – sự lựa chọn số 1, cung cấp hải sản tươi ngon

Lời kết

Trên đây là nội dung chia sẻ cách làm chả cua Huế cho ra thành phẩm thơm ngon nhất. Hải sản Trung Nam cam kết mang đến cho khách hàng nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất. Ngoài ra, trang web của chúng tôi còn có rất nhiều công thức nấu ăn tuyệt đỉnh, hãy thường xuyên theo dõi nhé!

Bình luận của bạn