×
Tin tức

Khám phá 3 cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu là món ăn dễ chế biến, sạch sẽ và có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích. Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giảm dầu mỡ, hàu chín tới giữ được vị ngọt tự nhiên. Bài viết này của chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 3 cách nướng bằng nồi chiên nhanh chóng, tiết kiệm được đáng kể thời gian.

Hàu nướng phô mai 

Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn sử dụng thiết bị nhà bếp thông minh này. Hàu nướng phô mai trông nồi chiên sẽ không quá ngán và phù phù hợp cho mọi lứa tuổi. Công thức làm món ăn này bao gồm:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hàu sữa tươi: 10 con hoặc tùy vào số lượng người ăn
  • Phô mai con bò cười: 6 miếng 

Các bước thực hiện

Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng hàu phô mai sẽ có mức nhiệt vừa phải. Trước khi nướng bạn cần phải làm sạch vỏ hàu để loại bỏ bụi bẩn. Để hàu thật ráo nước và cho vào nồi chiên nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 6 phút. Với bước này sẽ giúp hàu tách vỏ dễ dàng.

Xem thêm:  Cách làm tôm hùm hấp bia đơn giản, thơm ngon tại nhà
Hau Nuong Pho Mai Trong Noi Chien Khong Dau Co Vi Ngot Thanh
Hàu nướng phô mai trong nồi chiên không dầu có vị ngọt thanh
Sau khi hàu đã tách vỏ, bạn đem rửa sạch thịt hàu sạch sẽ, loại bỏ hết cát bên trong. Cắt phô mai đã chuẩn bị thành những miếng nhỏ và đặt lên trên thịt hàu. Tiếp tục lót dưới đáy nồi chiên giấy bạc và cho hàu đã phủ phô mai lên trên giấy bạc để nướng. Mức nhiệt điều chỉnh là 180 độ C trong 5 phút. Lưu ý, để hàu chín đều, bạn nên khởi động nồi nóng trước 10 phút. 
Hàu nướng phô mai trong nồi chiên không dầu sẽ mang đến cảm giác ngọt thanh, bùi, không quá ngậy. Đây là món ăn rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh. Bạn có thể ăn hàu và trò chuyện cùng người thân, bạn bè.
Xem thêm: Thơm ngon khó cưỡng cách làm sốt phô mai nướng hàu béo ngậy

Nướng hàu bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

Món hàu nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu cũng là một lựa chọn thú vị cho bạn. Bơ tỏi thơm nức, hàu sữa béo ngậy hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác cho người thưởng thức. Bạn có thể áp dụng cách làm sau đây để có món hàu ngon khó cưỡng nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có hàu tươi, bơ thực vật, sốt mayonnaise,  1 thìa, phô mai con bò cười, tỏi băm, muối tôm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy tiến hành sơ chế hàu thật sạch, bỏ bùn đất… Sau đó để cho hàu ráo nước và tiếp tục làm sốt bơ tỏi.

Xem thêm:  Tìm hiểu ghẹ lột là gì? Những công dụng chính của ghẹ lột
Sot Bo Toi Dung De Nuong Hau Beo Ngay
Sốt bơ tỏi dùng để nướng hàu béo ngậy

Sốt bơ tỏi dùng để nướng hàu làm không cầu kỳ. Bạn hãy để chảo lên bếp và cho bơ thực vật đun nóng. Khi bơ tan hết cho tỏi băm, muối tôm, phô mai, sốt mayonnaise đánh cho quyện vào nhau. Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên bếp khoảng 2 phút cho nóng. Sau đó cho sốt bơ tỏi lên từng con hàu. Cuối cùng cho số hàu đã có bơ tỏi vào nồi chiên nướng trong 7 phút với mức nhiệt 120 độ.

Hàu nướng sốt phô mai bơ tỏi trong nồi chiên không dầu để có mùi thơm hấp dẫn ở cuối món. Thịt hàu không bị khô mà vẫn giữ được vị béo tự nhiên. Dù ăn 4-5 con cũng không bị ngấy, chấm với muối tiêu xanh là ngon nhất, bạn có thể ăn thử và cảm nhận nhé

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành rất đơn giản. Các bước sơ chế, làm sạch tương tự như các món hàu khác. Tuy nhiên, điều khác biệt ở món ăn này chính là mỡ hành. Sốt mỡ hành này làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng mỡ hoặc dầu đun nóng. Sau đó cho hành tươi thái nhỏ bỏ vào dầu nóng. 
Nuong Hau Bang Noi Chien Khong Dau Tiet Kiem Thoi Gian(1)
Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian
Sau khi đã có mỡ hành, bạn hãy cho vào mỗi con hàu một thìa cà phê. Tiếp tục cho hàu đã có mỡ hành vào nồi chiên không dầu. Nướng hàu trong 7 phút để thịt hàu chín đều. Lưu ý không nướng hàu quá lâu vì sẽ khiến thịt hàu teo lại và bị dai. 
Hàu nướng mỡ hành là một cách chế biến được nhiều người yêu thích. Bạn có thể rút ngắn được thời gian nướng bằng nồi chiên thay vì sử dụng bếp than như bình thường. 

Lợi ích mà thịt hàu mang lại cho sức khỏe con người

Thịt hàu có tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: vitamin E và vitamin C… Loài hải sản này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, hạn chế tình trạng tắc nghẽn động mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, ăn hàu còn giúp điều tiết huyết áp, tốt cho da. Ăn hàu thường xuyên sẽ giúp cơ thể duy trì sự đàn hồi, tươi trẻ cho làn da. 
Nuong Hau Bang Noi Chien Khong Dau Tiet Kiem Thoi Gian
Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với mỡ hành nhanh gọn
Bên cạnh đó, thịt hàu còn có các dưỡng chất giúp điều tiết mắt, hạn chế các vấn đề về mắt. Ngoài ra, ăn hàu còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam. Vì thế, bạn có thể nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với 3 cách trên đây.

Xem thêm: Gợi ý cách sơ chế bạch tuộc đơn giản, nhanh chóng

Xem thêm:  Bật mí 3 cách luộc mực ngon dễ thực hiện tại nhà

Hy vọng bài viết của Hải sản Trung Nam sẽ mang đến cho bạn những cách chế biến hàu tươi ngon, hấp dẫn. Nếu cần đặt mua các loại hải sản hảo hạng, sạch, an toàn, hãy liên hệ với chúng tôi. Hải sản Trung Nam cam kết bán hàng chất lượng, giá thành phải chăng. Hãy ghé 137 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM để chọn mua. Hoặc ghé https://haisantrungnam.vn/ để tham khảo thêm các loại hải sản do chúng tôi cung cấp nhé.

 

Bình luận của bạn