Cua Cà Mau được biết đến là một trong những loại hải sản nổi tiếng của Đất mũi Cà Mau với nhiều món ăn được chế biến thu hút thực khách đến thưởng thức. Mỗi món ăn đều sở hữu những hương vị vô cùng hấp dẫn đầy đủ từ ngọt, mặn cho đến cay. Nếu bạn có điều gì thắc mắc về loại cua này, hãy cùng Hải Sản Trung Nam đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo thêm về 10 câu hỏi về cua Cà Mau này nhé!
No1: Trẻ em có nên ăn cua Cà Mau hay không?
Cua Cà Mau được biết đến là loại hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bé. Tuy nhiên độ tuổi phù hợp để bé bắt đầu ăn cua sẽ là từ tháng thứ 7 trở đi với lượng ít để giúp kiểm soát vấn đề dị ứng khi ăn. Từ đó vừa đảm bảo an toàn cho bé và vừa giúp bé hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết.
No2: Nam giới có nên ăn cua Cà Mau hay không?
Việc ăn cua Cà Mau đặc biệt rất tốt cho nam giới như cải thiện được chuyện giường chiếu tăng cường sinh lý một cách tốt nhất và chống lại bệnh liệt dương cực hiệu quả.
No3: Bà bầu có nên ăn cua Cà Mau hay không?
Bà bầu khi ăn cua Cà Mau trong mỗi thực đơn hàng ngày cần phải bổ sung thêm các chất cần thiết như Protein, canxi, sắt hay omega-3 để đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và cả thai nhi.
No4: Người già có nên ăn cua Cà Mau hay không?
Đối với người gia, việc ăn cua Cà Mau nhằm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng cần phải ăn với số lượng ít. Bởi vì trong cua có tính nóng nên không quá tốt cho sức khỏe của người ốm yếu.
No5: Làm thế nào để chọn mua được cua Cà Mau ngon?
Để chọn được cua Cà Mau ngon, bạn cần phải chọn cua đang còn sống, di chuyển linh hoạt. Còn nếu cua đã chết thì thịt sẽ bị ốp, mềm nhão và khi chế biến sẽ không còn ngon ngọt.
No6: Ăn cua Cà Mau mang lại những tác dụng gì?
Cua Cà Mau nổi bật với hương vị thơm ngon, chắc thịt và cũng không quá béo ngậy khi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Không những thế, loại cua này còn có thành phần dinh dưỡng rất đa dạng như calcium, magnesium, photpho, sắt, canxi và axit béo omega 3 cùng các loại vitamin A, B1, B2 và C.
- Giải đáp thắc mắc: Cua Cà Mau làm món gì ngon?
- Bỏ túi cách chọn tôm hùm Alaska ngộp ngon và chất lượng
No7: Cua Cà Mau được bán trên thị trường với giá bao nhiêu?
Cua Cà Mau được bán trên thị trường với nhiều mức giá thành khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm bán. Nếu bạn chọn mua cua vào đúng mùa sẽ có giá thành phải chăng, còn nếu mua cua trái mùa, giá thành cũng sẽ có sự chênh lệch khá lớn.
- Cua thịt Cà Mau khi mua từ 2 – 3 con/ kg sẽ có giá là 520.000đ/kg và khi mua càng nhiều giá thành càng rẻ.
- Cua gạch Cà Mau khi mua từ 2 – 3 con/ kg sẽ có giá là 570.000đ/ kg và mua càng nhiều giá thành càng rẻ.
No8: Khi ăn cua Cà Mau, càng cua hay thân cua ngon hơn?
Khi ăn cua Cà Mau, phần thân cua và càng cua đều vô cùng hấp dẫn. Thân cua thường sẽ có nhiều gạch và thịt, còn càng cua không có nhiều thịt nhưng khi được gỡ hoàn chỉnh, thịt ở càng cũng rất ngon ngọt.
No9: Làm thế nào để phân biệt cua Cà Mau thật và giả?
Đối với những con cua Cà Mau thường sẽ rất cứng cáp với màu sẫm hơn và không có hình thức đẹp như các loài cua khác. Chính vì thế, khi mua cua, nếu thấy cau có màu xanh hoặc trắng thì đây là cua nuôi không nghiệp và không phải là cua Cà Mau.
No10: Nên chế biến cua Cà Mau bằng những món ăn nào?
- Cua Cà Mau hấp kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như bia, sả hay nước cốt dừa.
- Cua Cà Mau rang me vô cùng hấp dẫn với vị chua ngọt của sốt me giúp thực khách thưởng thức mà không hề thấy chán.
Lời kết
10 câu hỏi về cua Cà Mau nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn về loại cua này trước khi chọn mua. Điều này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng và thuận tiện trong việc chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang muốn chọn mua cua Cà Mau chất lượng và tươi sống thì chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Hải Sản Trung Nam!